TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hà Nội bảo vệ thành công ngôi đầu giải Vô địch jujitsu toàn quốc lần thứ II năm 2020

531 Lượt xem

Sau hai ngày thi đấu sôi nổi, chiều 27/9, giải vô địch jujitsu toàn quốc lần thứ II năm 2020 đã chính thức khép lại tại Nhà thi đấu tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tham dự giải lần này, các đại diện của Hà Nội đã thi đấu xuất sắc giành 12 huy chương Vàng (6 huy chương Vàng ở nội dung Gi và 6 huy chương Vàng ở nội dung No Gi), qua đó bảo vệ thành công ngôi vị nhất toàn đoàn đã giành được tại giải năm 2019.

Số huy chương Vàng mà các đại diện của thủ đô giành được vượt xa so với đội đứng thứ Nhì là Bình Dương với 4 huy chương Vàng. Có cùng số huy chương Vàng nhưng kém hơn về số huy chương Bạc và huy chương Đồng nên đoàn Thái Nguyên xếp ở vị trí thứ Ba tại giải.

Ban tổ chức trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các đoàn dự giải (Ảnh: H.A)

Nhận xét về công tác tổ chức cũng như chất lượng giải đấu năm nay, ông Nguyễn Hữu An – phụ trách bộ môn jujitsu Tổng cục TDTT cho biết: Ban tổ chức địa phương đã có sự chuẩn bị rất tốt cho việc tổ chức giải đấu. Đặc biệt là công tác phòng, chống dịch Covid-19 nhằm đảm bảo an toàn cho các vận động viên, cán bộ và trọng tài tham dự giải qua hệ thống máy xịt khuẩn tự động.

Về chất lượng của giải: mặc dù số đoàn và vận động viên có sụt giảm do nhiều lý do khách quan như dịch Covid-19 và một số giải đấu diễn ra khá sát nhau (lực lượng của môn jujitsu chủ yếu là từ môn Vật và Judo) song chất lượng giải đấu vẫn được đảm bảo; trình độ vận động viên tiến bộ, công tác trọng tài cũng được cải thiện hơn rất nhiều so với lần đầu tiên. Điều đó sẽ là bước đà thuận lợi cho sự phát triển của jujitsu trong những năm tiếp theo.

Jujitsu du nhập vào Việt Nam từ năm 2009, sau tròn 10 năm phát triển, bộ môn này đã và đang ghi nhận ngày càng nhiều vận động viên tham gia tập luyện và thi đấu ở trình độ cao.

Giải vô địch jujitsu toàn quốc lần thứ II có sự tham dự của 86 vận động viên (46 nam và 40 nữ) đến từ 10 đoàn, thi đấu 14 hạng cân dành cho nam và nữ. Nội dung Gi (từ -56kg đến +94kg nam và từ -45kg đến +70kg nữ) và No Gi (từ -56kg đến +94kg nam và từ -45kg đến +70kg nữ).

 

A.T

 

Print
531 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top