TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Golf Việt Nam hướng tới mục tiêu cải thiện thành tích tại SEA Games 31

63 Lượt xem

Sáng 13/5, trong khuôn khổ SEA Games 31, môn golf đã chính thức khởi tranh tại Heron Lake Golf Course & Resort Vĩnh Phúc (Sân golf Đầm Vạc), thuộc thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, với các trận thi đấu ở vòng 1 cá nhân nam-nữ. Ngoài việc mở cửa miễn phí cho khán giả vào xem các trận thi đấu của môn Gofl sẽ được truyền hình trực tiếp.

Sáng 13/5, trong khuôn khổ SEA Games 31, môn golf đã chính thức khởi tranh tại Heron Lake Golf Course & Resort Vĩnh Phúc (Sân golf Đầm Vạc), thuộc thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, với các trận thi đấu ở vòng 1 cá nhân nam-nữ.  Ngoài việc mở cửa miễn phí cho khán giả vào xem các trận thi đấu của môn Gofl sẽ được truyền hình trực tiếp.

Đội tuyển Thái Lan đã có khởi đầu thuận lợi khi dẫn đầu vòng 1 cá nhân nam/nữ. Vị trí thứ Nhì thuộc về đội tuyển Singapore. Tiếp đến vị trí thứ Ba là đội tuyển Indonesia đứng thứ ba. Đội chủ nhà Việt Nam đang ở vị trí thứ tư. Ngày  mai 14/5, các đoàn sẽ bước vào thi đấu ở vòng 2 cá nhân nam/nữ và ngày 15/5 là chung kết ở nội dung trên.

Các tuyển thủ sẽ đấu gậy ba vòng trên sân par 72 Heron Lake. Sau 54 hố, nếu nhiều hơn một tuyển thủ ở vị trí trong top 3, ban tổ chức sẽ quyết định hố đấu play-off.

Với nội dung đồng đội từ 16-18/5, tám đội tuyển có thành tích tốt nhất phần cá nhân sẽ vào tranh vòng tứ kết theo phân loại hạt giống. Cụ thể ở mỗi vòng đấu gậy, ban tổ chức lấy ba golfer có thành tích tốt nhất trong số bốn tuyển thủ của đội và gộp thành tích qua ba vòng. Đội có tổng điểm tốt nhất sẽ được xếp hạt giống số một.

Sau đó, các đội vào ba trận đấu hố cá nhân (single match) 18 hố ở bảng nam và hai trận - bảng nữ, với mỗi trận thắng được 1 điểm, hoà 0,5 điểm. Đội nào giành được 2 điểm trước (nhóm nam) và 1,5 điểm (nữ) sẽ nhận vé đi tiếp vòng sau. Nếu kết quả hoà, mỗi đội chọn ra một tuyển thủ vào đấu hố phụ.

Môn golf SEA Games 31 diễn ra từ ngày 13-18/5/2022, tại Sân golf Đầm Vạc - Thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc với sự tham gia của 55 vận động viên, trong đó 9 quốc gia tham gia tranh tài ở bảng nam và 7 quốc gia tham gia tranh tài ở bảng nữ.

Tham gia điều hành giải đấu, tổ trọng tài gồm có 17 thành viên, trong đó có 12 trọng tài người Việt Nam, số còn lại đến từ các nước Philippines, Malaysia, Thái Lan, Singapore và Campuchia. Bộ môn golf tại SEA Game 31 sẽ diễn ra 2 nội dung cá nhân và đồng đội dành cho cả nam lẫn nữ, với 4 bộ huy chương được trao.

Đội tuyển golf Việt Nam tham dự SEA Games 31 có 7 vận động viên, gồm Nguyễn Anh Minh, Lê Khánh Hưng, Nguyễn Bảo Long, Nguyễn Quang Trí, Nguyễn Đặng Minh (nam), Đoàn Xuân Khuê Minh, Phạm Thị Yến Vi, Lê Thị Thanh Thuý và Lê Chúc An (nữ). Trong đó Nguyễn Anh Minh, Lê Khánh Hưng... đang được coi là những vận động viên hứa hẹn sẽ mang đến những bất ngờ cho môn thể thao quý tộc này.

Để chuẩn bị cho kỳ Đại hội thể thao lớn nhất khu vực được tổ chức trên sân nhà, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch covid 19, nhưng các thành viên của đội tuyển Gofl Việt Nam vẫn được đầu tư tập luyện về mọi mặt. Chính vì vậy theo đánh giá của các nhà chuyên môn, kĩ năng và thành tích của các vận động viên được cải thiện nhiều. Trước các đối thủ mạnh trong khu vực, mục tiêu của đội tuyển golf Việt Nam ở kỳ SEA Games lần này không đặt nặng thành tích huy chương, tuy vậy các golf thủ Việt Nam đặt quyêt tâm nỗ lực hết mình để cải thiện thành tích trên bảng xếp hạng.

Tại SEA Games 30 năm 2019, các golf Việt Nam xếp chung cuộc cao nhất T26 trong 38 đấu thủ bảng nam (Bảo Long), hạng 16 trong 17 người bảng nữ cá nhân (Khuê Minh) và dừng chân sau lượt đầu nội dung đồng đội.

Đặc biệt ở SEA Games 31, lần đầu tiên các trận thi đấu môn Golf được truyền hình trực tiếp từ 7h30 sáng đến khi kết thúc tất cả các ngày thi đấu trên các nền tảng GolfNewsTV, Fanpage và kênh Youtube: GolfNews.vn, vHandicap.

VGS Media (GolfNews) sẽ là đơn vị đảm nhiệm công việc phát sóng trực tiếp trọn vẹn cả 6 ngày thi đấu của môn golf tại sân Heron Lake Golf Course & Resort (Đầm Vạc).

Dưới đây là lịch thi đấu chính thức của bộ môn Golf tại SEA Games 31

Ngày thi đấu

Giờ thi đấu

Nội dung thi đấu

Vòng thi đấu

13/5

7h - 13h

Đơn nam

Vòng 1

Đơn nữ

14/5

Đơn nam

Vòng 2

Đơn nữ

15/5

Đơn nam

Chung kết

Đơn nữ

16/5

Đồng đội nam

Tứ kết

Đồng đội nữ

17/5

Đồng đội nam

Bán kết

Đồng đội nữ

18/5

Đồng đội nam

Tranh huy chương

 

VD

Print
63 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top