CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Giao hữu quốc tế: U22 Việt Nam thua 0-5 U20 Argentina

33452 Lượt xem

Tối ngày 14/5 trên SVĐ quốc gia Mỹ Đình, đội tuyển U22 Việt Nam đã có một bài kiểm tra chất lượng trước thềm SEA Games 29 khi được chạm chán U20 Argentina. Với trình độ và đẳng cấp hơn hẳn, U20 Argentina đã dễ dàng có chiến thắng đậm 0-5. Dẫu thua đậm nhưng chắc rằng thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ rút ra được nhiều kinh nghiệm cho chặng đường sắp tới.

U22 Việt Nam có quân xanh vô cùng chất lượng (Ảnh: V.Duy)
Nhìn vào đội hình ra quân, có thể thấy HLV Claudio Ubeda đã tung ra sân những cầu thủ chất lượng nhất và dĩ nhiên thế trận ngay từ những phút đầu đều thuộc về các cầu thủ đến từ Nam Mỹ. Đẳng cấp của U20 Argentina sớm được thể hiện chỉ sau 16 phút thi đấu trên sân. Chân trái của Santiago Colombatto đã tạo nên 1 tuyệt phẩm đá phạt không thể cản phá, đưa đội bạn vượt lên dẫn trước.

7 phút sau bàn thắng đầu tiên, trong 1 tình huống tranh chấp trước khu vực vòng cấm U22 Việt Nam, U20 Argentina cướp được bóng trong chân của Thanh Bình, Exequiel Palacios cũng tạo nên 1 siêu phẩm khác với pha cứa lòng đầy đẳng cấp. Trước khi hiệp thi đấu đầu tiên khép lại, U20 Argentina tiếp tục có thêm bàn thứ 3. Một lần nữa, hàng hậu vệ U22 Việt Nam lại mắc lỗi tạo điều kiện để Palacios lập cú đúp cho riêng mình.

Sang hiệp 2, U20 Argentina thay đổi một loạt vị trí. Nhưng với sự trên cơ từ kỹ thuật đến tốc độ, họ có thêm hai bàn thắng nữa để ấn định thắng lợi với tỷ số 5-0. Màn trình diễn ấn tượng và đẳng cấp cao từ đội đã 6 lần vô địch U20 World Cup.

Trả lời sau trận đấu HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng cho biết: U20 Argentina là một đội có đẳng cấp thế giới, ở rất xa chúng ta, đang chuẩn bị VCK U20 thế giới. Bên cạnh đó, các cầu thủ U22 Việt Nam mới chỉ tập trung ít ngày và đang trong giai đoạn nghỉ của V-League; để có được trình độ, thể lực theo họ là rất khó.

U22 Việt Nam tạo được rất ít cơ hội trước khung thành đội bạn (Ảnh: V.Duy)

Với những đội bóng ngang trình độ chúng ta hoặc nhỉnh hơn 1 chút chúng ta có thể thể hiện được lối chơi. Nhưng với đội bóng ở đẳng cấp thế giới thế đang chuẩn bị bước vào giải này chúng ta sẽ khó triển khai lối chơi khi họ đá pressing toàn sân. Hơn nữa với mặt sân tốt và họ có đẳng cấp kỹ thuật nên rất khó để triển khai lối chơi, và phải một thời gian dài nữa có đào tạo chúng ta mới có được đẳng cấp đó, HLV Hữu Thắng chia sẻ.

Cuối lời, HLV Hữu Thắng cho rằng: các cầu thủ U20 Việt Nam làm tốt hơn so với chúng tôi. U20 Việt Nam đang chuẩn bị rất tốt, tập trung trước chúng tôi và có thời gian chuẩn bị lâu hơn. Trong trận đấu thế này cũng tốt để chúng ta nhìn nhận lại mình và trong thời gian tới chúng tôi sẽ đi tập huấn tại Hàn Quốc để chuẩn bị cho SEA Games.

Bên kia chiến tuyến, HLV trưởng U20 Argentina Claudio Ubeda đánh giá cao các cầu thủ U22 Việt Nam: “Các cầu thủ U22 Việt Nam chơi khá tốt, tôi đã xem những ghi hình trước đó nhưng ở trận đấu này U22 Việt Nam thể hiện lại hoàn toàn khác. Các cầu thủ chơi khá tốt so với U20 Việt Nam và gây nhiều áp lực cho chúng tôi.

Trước khi khép lại phần trả lời của mình, HLV Claudio Ubeda cho biết: “Trong giai đoạn trước tiền World Cup chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thiện 100% và sẽ chỉ có một số điều chỉnh nhỏ nữa. Tôi thích trận đấu với U22 Việt Nam hơn vì họ tấn công nhiều hơn và luôn triển khai bóng tấn công thẳng đến cầu gôn. Một đội khi tấn công phải biết kết hợp tấn công và phòng thủ, điều này sẽ giúp các bạn trong tương lai. Đất nước Việt Nam rất đẹp và ấn tượng, chúng tôi rất thích bãi biển ở Việt Nam nhưng chúng tôi đến đây để chơi bóng và sẽ tập trung vào bóng đá”.

Dưới đây là một số hình ảnh của trận đấu giao hữu giữa U20 Argentina và U22 Việt Nam:

Đội hình đội tuyển U20 Argentina
Đội tuyển U22 Việt Nam
Đội trưởng hai đội làm thủ tục trước trận đấu

Rất đông người hâm mộ đã tới cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam

Các trận đấu của đội tuyển Việt Nam luân có rất đông các phóng viên , báo đài đưa tin.

(Công tác an ninh và y tế tại trận đấu luân được đảm bảo tối đa.)
Mặc dù đã rất nỗ lực song đội tuyển Việt Nam văn nhận thất bại với tỷ số 0-5.

Print
33452 Đánh giá bài viết này:
3.9

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top