TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Giải vô địch quốc gia Trượt băng Nghệ thuật lần thứ Nhất: bước đệm cho sự phát triển

818 Lượt xem

Đây là giải vô địch quốc gia đầu tiên của môn Trượt băng Nghệ thuật Việt Nam được tổ chức theo tiêu chuẩn chuyên môn của Liên đoàn Trượt băng quốc tế với sự tham gia của 5 chuyên gia đến từ các nước: Hàn Quốc, Thái Lan, Indonesia và Maylaysia cùng 7 trọng tài trong nước (trọng tài chính và trọng tài phụ).

Diễn ra trong 2 ngày (1 và 2/10), tại sân băng Royal City, giải đấu có sự tham gia tranh tài của 17 VĐV trượt băng chuyên nghiệp trong cả nước. Các VĐV tranh tài ở các nội dung: đơn nam, nữ và khiêu vũ trên băng.

Giải lần này đánh dấu sự trở lại của Trượt băng Nghệ thuật sau thời gian dài ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nên được các VĐV đam mê thể thao trên băng tích cực đón nhận. Đây là lần đầu tiên một giải đấu trượt băng Nghệ thuật tại Việt Nam có sự tham gia của Ban trọng tài đạt tiêu chuẩn của Liên đoàn Trượt băng quốc tế (ISU).

Giải đấu có sự tham gia của 17 VĐV trượt băng chuyên nghiệp

PGS. TS Đặng Hà Việt, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Chủ tịch Liên đoàn Trượt băng và Roller Việt Nam cho biết: Dù thời gian qua các giải đấu thể thao bị tác động tiêu cực bởi dịch COVID-19, tuy nhiên, cũng trong thời gian này lực lượng VĐV tham gia tập luyện môn Trượt băng và Roller tại Việt Nam đã phát triển mạnh. Nhiều VĐV Việt Nam đã tham dự các giải đấu quốc tế và đạt được những thành tích nhất định. Giải đấu lần này là dịp để các VĐV giao lưu, học hỏi nâng cao kỹ năng trượt băng nghệ thuật; Liên đoàn Trượt băng và Roller Việt Nam tìm kiếm các VĐV xuất sắc cho đội tuyển quốc gia, đại diện Việt Nam thi đấu tại các giải quốc tế trong thời gian tới.

Liên đoàn Trượt băng Việt Nam đã thành lập từ năm 2018 nhưng chưa có thật nhiều hoạt động tổ chức các giải đấu cũng như phát triển mạnh mẽ môn thể thao trượt băng. Tuy nhiên, Liên đoàn đã đặt ra mục tiêu phát triển rộng khắp hơn môn thể thao này cũng như tạo điều kiện tốt nhất để VĐV trượt băng của Việt Nam có cơ hội thi đấu nhiều giải quốc tế. Hiện tại, trong cả nước Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh là các địa phương có sân băng để người dân làm quen, tập luyện môn thể thao khá đặc thù này.

Được biết, các trọng tài quốc gia hiện là huấn luyện viên, trọng tài các môn có nét tương đồng với trượt băng nghệ thuật như: Thể dục nghệ thuật, Ballet, Aerobic, Dancesport. Các trọng tài đã trải qua các khóa đào tạo liên tục từ tháng 12/2021 và hoàn thành bài thi dưới sự giám sát của chuyên gia từ Liên đoàn Trượt băng quốc tế vào tháng 8/2022.

Bài, ảnh TH

Print
818 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top