CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Giải Vô địch Pencak Silat trẻ toàn quốc 2008: Đồng đều về trình độ chuyên môn

3585 Lượt xem

Sau những ngày tranh tài sôi nổi, chiều qua (30/7), giải Vô địch Pencak Silat trẻ toàn quốc 2008 đã kết thúc mà không có bất ngờ nào xảy ra. Các địa phương có phong trào Pencak Silat phát triển vẫn tiếp tục duy trì được thế mạnh và giành những vị trí cao trong bảng xếp hạng. Tuy nhiên, thành tích của các đoàn đã không còn có nhiều sự chênh lệch.

Sau những ngày tranh tài sôi nổi, chiều qua (30/7), giải Vô địch Pencak Silat trẻ toàn quốc 2008 đã kết thúc mà không có bất ngờ nào xảy ra. Các địa phương có phong trào Pencak Silat phát triển vẫn tiếp tục duy trì được thế mạnh và giành những vị trí cao trong bảng xếp hạng.

Các đoàn có truyền thống vẫn khẳng định được sức mạnh của mình (Ảnh: N.Quang)
Sau 5 ngày thi đấu, ở các nội dung dành cho lứa tuổi từ 15 - 17, đoàn Hà Nội đã giành vị trí cao nhất với 3 HCV, 1 HCB và 2 HCĐ; đứng thứ 2 và 3 là đoàn An Giang (3 HCV, 3 HCĐ) và Bộ Công an (3 HCV). Có tổng số 25/26 đoàn tham dự đều đã giành được huy chương, trong đó có những địa phương mới phát triển phong trào tập luyện Pencak Silat và lần đầu tiên tham dự giải đấu như Sơn La (1 HCĐ). Có thể nhận thấy đây là dấu hiệu đáng mừng, khẳng định sự tiến bộ của các địa phương trong việc đầu tư cho môn thể thao này.

Lứa tuổi 18 - 20, đoàn chủ nhà Hà Tây giành vị trí thứ nhất với 3 HCV, 2 HCĐ; đoàn Quảng Ninh xếp thứ 2 (2 HCV, 1 HCB) và thứ 3 là đoàn Hà Nội (2 HCV, 2 HCĐ). Mặc dù vẫn duy trì được ưu thế, nhưng các trung tâm Pencak Silat mạnh đang đối mặt với sự cạnh tranh quyết liệt từ những địa phương khác.

Số lượng các đoàn tham dự khá đông (Ảnh: N.Quang)
Ông Nguyễn Ngọc Anh - Phó Vụ trưởng Vụ Thể thao Thành tích cao, Tổng cục TDTT cho biết: "Trong giai đoạn ngành TDTT đang có nhiều thay đổi do việc sáp nhập các Sở như hiện nay, nhưng tại giải năm nay số lượng các đoàn và VĐV tham dự giải đông hơn so với những lần tổ chức trước (26 đoàn với 305 VĐV), trong đó có nhiều đoàn thuộc khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa như Sơn La, Bình Phước, Lào Cai đã cho thấy sự quan tâm của các địa phương trong việc phát triển phong trào cũng như đầu tư cho thể thao thành tích cao như Pencak Silat. Hơn nữa, những địa phương mới phát triển phong trào này như Sơn La, Hà Giang ... cũng đã giành được huy chuơng cho thấy trình độ chuyên môn giữa các đoàn có sự đồng đều".

Trình độ chuyên môn của các VĐV đã không còn nhiều cách biệt (Ảnh: N.Quang)
Không chỉ chứng tỏ phong trào tập luyện Pencak Silat đang được phát triển rộng khắp ở các địa phương trên cả nước, giải Vô địch Pencak Silat trẻ toàn quốc 2008 là cơ hội giúp các nhà chuyên môn tuyển chọn những nhân tố mới bổ sung vào đội tuyển quốc gia. Nhiều VĐV trẻ có lối đánh thông minh, kỹ thuật và sức mạnh hứa hẹn sẽ là những người kế tiếp thành công của các VĐV lớp trước, nhất là khi các bậc đàn anh đã bắt đầu bước qua đỉnh cao phong độ.

T.Dương
 

Print
3585 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top