TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Giải Vô địch Cờ vua trẻ xuất sắc toàn quốc năm 2020 Cúp SHB: Giải đấu được mong chờ nhất trong năm của các kỳ thủ

1628 Lượt xem

Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) tiếp tục đồng hành cùng Liên đoàn Cờ Việt Nam (LĐCVN) tổ chức giải Cờ vua trẻ xuất sắc toàn quốc Cúp SHB lần thứ 4 tại Hạ Long – Quảng Ninh. Giải chính thức khởi tranh từ ngày hôm nay 21/10/2020.

NHM cảm thấy rất thích thú và dành tình cảm đặc biệt cho các kỳ thủ nhí khi theo dõi giải đấu (Ảnh: MC)

Đây là giải đấu có chất lượng chuyên môn hàng đầu của các kỳ thủ trẻ để tuyển chọn các vận động viên xuất sắc nhất tham gia đội tuyển quốc gia và thi đấu các giải quốc tế trong năm 2021.

Giải vô địch Cờ vua trẻ xuất sắc toàn quốc Cúp SHB dành cho các kỳ thủ trẻ nam, nữ thứ hạng cao được tuyển chọn từ giải vô địch cờ vua trẻ toàn quốc, các kỳ thủ trẻ có huy chương quốc tế trong năm; các kiện tướng, dự bị kiện tướng quốc gia tham dự 3 nội dung thi đấu: Cờ tiêu chuẩn, Cờ nhanh Cờ chớp nhoáng. Là một trong những giải Cờ vua lớn nhất cả nước, giải đấu là môi trường tốt cho những kỳ thủ trẻ “cọ xát” rèn luyện và thi đấu, nâng cao thành tích, qua đó tuyển chọn kỳ thủ tham dự các giải quốc tế trong và ngoài nước, hướng tới nâng tầm vị thế Cờ Vua Việt Nam trên trường Thế giới.

Tiếp nối thành công của các giải vô địch Cờ vua trẻ xuất sắc Cúp SHB từ năm 2017- 2019, năm nay giải vô địch Cờ vua trẻ xuất sắc toàn quốc năm 2020 Cúp SHB được tổ chức ở nhà thi đấu đa năng 5000 chỗ, tại Đại Yên - Hạ Long- Quảng Ninh từ ngày 21/10 đến ngày 1/11/2020.

Giải đấu năm nay quy tụ hơn 300 kỳ thủ xuất sắc nhất của các đơn vị tỉnh thành, ngành và các CLB tham dự: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Đồng Nai, Hải Phòng, Quân đội, Thái Nguyên, Bến Tre, Lâm Đồng, Khánh Hòa, Bắc Giang, Bình Định, Ninh Bình, Bắc Ninh, Đồng Tháp, Nghệ An, Quảng Ninh, Thừa Thiên Huế, Bà Rịa – Vũng Tàu, CLB Hoa Phượng Đỏ, CLB VietChess, CLB Talent Chess, Ninh Thuận, Lào Cai, Hậu Giang…, hứa hẹn sẽ là một “sàn đấu” đầy kịch tính, và đem đến vinh quang xứng đáng cho những kỳ thủ xuất sắc.

Mùa giải năm 2019 đã diễn ra thành công với nhiều gương mặt trẻ được phát hiện (Ảnh:MC)

Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh – Đơn vị đăng cai tổ chức đã phối hợp với Liên đoàn Cờ Việt Nam và các đơn vị liên quan, cùng với sự đồng hành của Ngân hàng SHB, chung tay chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, chuyên môn tốt nhất đảm bảo việc tổ chức giải đấu thành công.

Năm 2020 là năm thứ 4 liên tiếp ngân hàng SHB đồng hành với Liên đoàn Cờ Việt Nam trong công tác tổ chức giải “Cờ vua trẻ xuất sắc toàn quốc Cúp SHB”. Năm nay SHB sẽ sát cánh cùng các kỳ thủ tới những chặng đường cuối cùng và trao Cúp vô địch cho các VĐV xuất sắc tại các nhóm tuổi ở cả 3 nội dung (48 Cúp vô địch). Đồng hành cùng Liên đoàn cờ Việt Nam tại các sự kiện thể thao lớn là hành động cụ thể hóa cam kết của SHB, khẳng định tâm thế luôn sẵn sàng đồng hành, ủng hộ các vận động viên Cờ vua trẻ nói riêng và nền thể thao nước nhà nói chung. Với chiến lược phát triển doanh nghiệp đi đôi với phát triển cộng đồng, trong thời gian tới, SHB sẽ tiếp tục nỗ lực mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho xã hội.

Bên cạnh đó, Giải đấu cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm đồng hành của các đơn vị tài trợ, đặc biệt là đơn vị TH True Water – Nhà tài trợ cung cấp nước uống cho toàn bộ giải đấu. Sự ủng hộ của các nhà tài trợ là nguồn động viên, khích lệ góp phần quan trọng vào thành công của giải.

Thông qua giải đấu, Ban tổ chức kỳ vọng phát hiện những “hạt giống vàng” trong làng Cờ Vua để đầu tư và định hướng phát triển sớm, phù hợp, hiệu quả, tuyển chọn ra các vận động viên có trình độ đi thi đấu tại đấu trường quốc tế, từ đó đưa Việt Nam trở thành 1 cường quốc của môn thể thao trí tuệ này.

Năm 2019 giải đã diễn ra thành công. Với việc giành 15 Huy chương vàng, 8 Huy chương bạc, 12 Huy chương đồng, đoàn thành phố Hồ Chí Minh xếp vị trí Nhất toàn đoàn thuộc. Xếp thứ Nhì là đoàn Hà Nội (6 Huy chương vàng, 7 Huy chương bạc, 6 Huy chương đồng). Tiếp đến là các đơn vị Quảng Ninh (3 Huy chương vàng, 1 Huy chương bạc), Quân đội (2 Huy chương vàng, 1 Huy chương đồng), Bắc Giang (2 Huy chương vàng), Đồng Tháp (1 Huy chương vàng, 5 Huy chương bạc, 1 Huy chương đồng), Đà Nẵng (1 Huy chương vàng, 2 Huy chương bạc, 3 Huy chương đồng)…

An An

Print
1628 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top