TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Giải vô địch Cầu lông đồng đội nam nữ hỗn hợp 2020: Bắc Giang giành ngôi Vương

1584 Lượt xem

Giải vô địch Cầu lông đồng đội nam nữ hỗn hợp 2020 đã chính thức khép lại vào ngày 4/7 với ngôi vị cao nhât thuộc về đoàn Bắc Giang. Với kết quả này, Bắc Giang đã làm nên điều bất ngờ khi tại mùa giải năm ngoái, các tay vợt Bắc Giang còn không có tên trong bốn đội xếp đầu giải.

Image

Giải vô địch Cầu lông đồng đội nam nữ hỗn hợp 2020: Bắc Giang giành ngôi vô địch (Ảnh: Trung Dũng)

Trong trận chung kết diễn ra vào ngày 4/7 tại nhà thi đấu Sóc Sơn - Hà Nội, các chàng trai và cô gái Bắc Giang đã có một trận quyết đấu giành chiến thắng sít sao với tỷ số 3/2 trước đối thủ mạnh đến từ Thành phố Hồ Chí Minh.

Ở trận đấu đơn nam đầu tiên, Vũ Tuấn Anh của Bắc Giang đã để thua Nguyễn Hải Đăng của Thành phố Hồ Chí Minh với tỷ số 0 - 2 (điểm số 12 - 21 và 8 - 21). Tuy nhiên, ở trận đơn nữ, Trần Thị Phương Thúy đã gỡ hòa cho Bắc Giang khi thắng đối thủ Vũ Thị Anh Thư với tỷ số 2 - 0 (điểm số 21 - 16 và 21 - 18). Thế trận tiếp tục giằng co khi Thành phố Hồ Chí Minh lật ngược tình thế, giành chiến thắng ở trận đôi nam khi Bảo Minh và Bảo Đức đánh bại đôi Văn Hảo, Hoàng Bách với tỷ số 2 - 0 (21 - 12 và 21 - 16).

Ở hai lượt trận cuối cùng, các tay vợt Bắc Giang đã thi đấu nỗ lực giành chiến thắng sít sao trước các đối thủ mạnh và giàu kinh nghiệm đến từ  Thành phố Hồ Chí Minh. Theo đó ở trận đôi nữ, Ngọc Lan và Vân Anh đã xuất sắc giành chiến thắng 2 - 0 (điểm số 21 - 19 và 21 - 18) trước tay vợt kỳ cựu Vũ Thị Trang và Anh Thư của Thành phố Hồ Chí Minh. Mọi niềm hy vọng đổ dồn về trận đôi nam nữ giữa Văn Hải - Vân Anh (Bắc Giang) và Gia Huy - Vũ Thị Trang (Thành phố Hồ Chí Minh).

Trong trận đấu quyết định này các tay vợt của cả hai đội vào trận với sự quyết tâm giành chiến thắng khi giằng co từng điểm.  Ở set đấu thứ nhất, Văn Hải và Vân Anh đã để thua Gia Huy và Vũ Thị Trang với điểm số cách biệt 16 - 21, tuy nhiên, đại diện nam nữ của Bắc Giang đã làm nên cú lội ngược dòng ngoạn mục khi giành chiến thắng liên tiếp ở hai set đấu tiếp theo với điếm số 21 - 19 và 21 - 15. Giành ngôi vị vô địch tại giải lần này, các tay vợt Bắc Giang đã cho thấy sự tiến bộ đáng ghi nhận trong thời gian gần đây. Và đây cũng sẽ là động lực để Cầu lông Bắc Giang tiếp tục phát triển, đóng góp thêm nhiều nhân tài, giúp thổi làn gió mới cho sự phát triển của Cầu lông Việt Nam, qua đó khẳng định vị trí của Cầu lông Việt Nam tại các giải đấu quốc tế lớn.

Đánh giá về kết quả giải đấu, ông Lê Thanh Hà - phụ trách môn Cầu lông Tổng cục TDTT cho biết: Đoàn Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh mặc dù có truyền thống là những đội mạnh trên cả nước nhưng tại giải lần này cả hai đội đều không thể tham dự với đội hình mạnh nhất. Đây cũng là cơ hội để đội Bắc Giang với những tay vợt trẻ, có kỹ thuật tốt vươn lên giành ngôi vị vô địch. Kết quả của giải đấu đã phản ánh đúng chất lượng của giải đấu.

Trước đó, ở trận tranh 3/4, các đại diện của Đồng Nai đã giành chiến thắng dễ dàng trước đối thủ đến từ đoàn Công An Nhân dân với tỷ số 3 - 0, qua đó đứng ở vị trí thứ Ba toàn đoàn.

A.T

Print
1584 Đánh giá bài viết này:
2.5

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top