CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Giải vô địch các CLB Thể dục Aerobic quốc gia: tìm kiếm tài năng trẻ

397 Lượt xem

Giải vô địch các CLB Thể dục Aerobic quốc gia năm 2023 vừa khép lại tại Trà Vinh đã nhận được sự đánh giá cao từ giới chuyên môn về chất lượng giải đấu. Với những bài biểu diễn đẹp, nhiều VĐV trẻ đã có dịp thể hiện tài năng, tự tin trở thành lứa VĐV kế cận cho đội tuyển Aerobic Việt Nam tranh tài tại các giải đấu quốc tế lớn trong thời gian tới.  

Tại mùa giải năm nay trên 100 VĐV đến từ 8 đơn vị, tỉnh thành trên cả nước đã cùng tranh tài ở 7 nội dung gồm: đơn nam, đơn nữ, đôi nam nữ, nhóm 03 người, nhóm 05 người, Aerobic Dance và Aerobic Step ở 02 nhóm A và B với nhiều nhóm tuổi. Kết thúc giải đấu, BTC đã trao 26 HCV, 23 HCB và 05 HCĐ cho các cá nhân và tập thể xuất sắc.

Trong đó, đoàn Hà Nội đã xuất sắc giành vị trí nhất giải với 8 HCV, 02 HCB. Vị trí thứ 2 thuộc về đoàn chủ nhà Trà Vinh giành 07 HCV, 04 HCB và 01 HCĐ. Đứng thứ 3 là Hải Phòng với 04 HCV, 04 HCB và 03 HCĐ.

 

Image

Giải đấu là dịp để các nhà chuyên môn tuyển chọn tài năng trẻ (Ảnh: LĐTDVN)

Aerobic du nhập vào Việt Nam từ năm 1994, kể từ đó môn thể thao này nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng tập luyện của các bạn trẻ khắp nơi trên cả nước, đặc biệt là tại các thành phố lớn như: Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng... Tuy nhiên, sau một thời gian Aerobic chỉ phát triển mạnh ở cấp độ phong trào, còn ở góc độ đỉnh cao vẫn còn nhiều khó khăn. Do Aerobic chưa nằm trong hệ thống thi đấu của Asiad và Olympic nên nhiều địa phương không mấy mặn mà trong công tác đầu tư cho bộ môn thể thao này.

Để thúc đẩy Aerobic ngày càng phát triển, những năm gần đây ngành TDTT đã có sự quan tâm, tạo điều kiện cho đội tuyển quốc gia tham gia tập huấn tại nước ngoài và có chuyên gia hỗ trợ trong công tác huấn luyện, chính vì vậy Aerobic Việt Nam đã khá thành công tại các đấu trường châu lục và thế giới. Đặc biệt, ở sân chơi Đông Nam Á thì Aerobic Việt Nam gần như không có đối thủ.

Đến nay, phong trào tập luyện Aerobic Việt Nam phát triển ngày càng mạnh mẽ. Do đó, đội tuyển Aerobic Việt Nam đang từng bước trẻ hóa lực lượng để lựa chọn những tài năng xuất sắc bổ sung vào đội tuyển quốc gia. Với tiềm năng sẵn có thông qua nhiều giải đấu quốc gia từ cấp độ CLB cho đến giải vô địch quốc được tổ chức hàng năm ngày càng chuyên nghiệp, chất lượng tin rằng đội tuyển Aerobic Việt Nam sẽ có nhiều VĐV tài năng, xuất sắc và có thể giành thêm nhiều thành tích cao tại sân chơi thế giới.

N.H

Print
397 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top