CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Giải Taekwondo châu Á 2024: Việt Nam giành 1 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ trong ngày thi đấu thứ 2

181 Lượt xem

Hôm nay(15/5), Giải Taekwondo Châu Á năm 2024 bước vào những ngày tranh tài sôi nổi ở các nội dung quyền. Khán giả đã được mãn nhãn với những bài thi đấu hấp dẫn của các võ sỹ đến từ các quốc gia trong khu vực. Trong đó, các Võ sỹ Việt Nam đã gây ấn tượng khi giành 1 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ trong ngày thi đấu thứ 2 của giải.

Cụ thể, ở nội dung chung kết bộ ba vận động viên Châu Tuyết Vân, Nguyễn Thị Lệ Kim và Liên Thị Tuyết Mai đã có màn thi đấu xuất sắc khi hoàn thành phần thi của mình sau 2 bài quyền với số điểm lần lượt là 8.066 điểm và 8.032 điểm. Kết quả này đã giúp các võ sỹ nữ của Việt Nam giành HCV xứng đáng. HCB nội dung này thuộc về các võ sỹ Ấn Độ.

Đây không chỉ là tấm HCV đầu tiên của Taekwondo Việt Nam ở giải đấu này mà còn là tấm HCV đầu tiên ở đấu trường Châu Á (năm 2022, Châu Tuyết Vân và các đồng đội chỉ giành được HCĐ- cũng là thành tích cao nhất tại giải đấu). Bởi vậy, việc giành được HCV này có ý nghĩa vô cùng quan trọng, giúp các Võ sĩ Việt Nam có thêm động lực để tiếp tục cố gắng ở các nội dung thi đấu tiếp theo.

Ngoài tấm HCV trên, trong buổi sáng cùng ngày, ở nội dung thi đấu quyền tiêu chuẩn trên 30 tuổi đồng đội nam, đội tuyển Taekwondo Việt Nam còn giành thêm một HCB do công của các võ sỹ Nguyễn Đình Toàn (Hà Nội), Nguyễn Văn Trường (Hà Nội) và Vũ Thành Dương (Hải Phòng). Bên cạnh đó, cũng ở nội dung này dành cho nữ, Nguyễn Thiên Phụng (TP.HCM) và Nguyễn Thị Lệ Kim (Bình Thuận) đã mang về thêm một HCĐ.

Image

Các võ sỹ đội tuyển Taekwondo Việt Nam đã có ngày thi đấu thứ 2 thành công với 1 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ (Ảnh: P.Nông)

Kết thúc ngày thi đấu, các võ sỹ Việt Nam đã giành thêm 1 HCB nội dung đồng đội nam nữ hỗn hợp diễn ra vào buổi chiều cùng ngày. Tấm HCB này do công của các võ sỹ: Châu Tuyết Vân, Trần Đăng Khoa, Tạ Quang Bảo, Nguyễn Linh Thanh Hiền, Nguyễn Ngọc Minh Hy và Trần Phương Nhung.

Trước đó, trong ngày thi đấu đầu tiên của giải, đội tuyển Taekwondo Việt Nam đã giành 2 HCĐ ở nội dung quyền tiêu chuẩn đôi nam nữ của Nguyễn Trọng Phúc (An Giang), Mai Thị Hồng Nhung (Quân đội) và quyền tiêu chuẩn đồng đội nữ từ Nguyễn Thị Kim Hà (Bình Thuận), Lê Trần Kim Uyên (An Giang) và Lê Ngọc Hân (Vĩnh Long).

Giải Taekwondo châu Á 2024 diễn ra từ ngày 14-19/5, tại Cung thể thao Tiên Sơn- Đà nẵng có sự tham dự của 1.026 HLV, quan chức và VĐV đến từ 45 quốc gia và vùng lãnh thổ. So với những lần tổ chức trước, giải năm nay có con số VĐV đông kỷ lục trong lịch sử giải đấu (các giải trước chỉ vào khoảng 700 người). Đây là giải cuối cùng để các VĐV tích điểm xếp hạng ở từng hạng cân và cọ xát cho Olympic Paris 2024, bởi vậy các cuộc tranh tài diễn ra vô cùng khốc liệt.

Theo lịch, ngày mai 16/5 các võ sỹ sẽ tranh tài ở các nội dung đối kháng dành cho nam và nữ.

Hà Chung

Print
181 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top