TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Giải Futsal VĐQG sẽ có bước chuyển mình lịch sử kể từ mùa giải 2023

842 Lượt xem

Giải Futsal HDBank VĐQG 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 19/3 đến 18/4 đối với giai đoạn lượt đi và từ ngày 28/6 đến 4/8 đối với giai đoạn lượt về. Đây được xem là năm bản lề của Futsal trong quá trình đi lên chuyên nghiệp khi giải đấu được tổ chức theo hình thức “sân nhà – sân khách”.

Ông Nguyễn Minh Châu, Phó Tổng thư ký VFF chia sẻ: “Chúng tôi cho rằng việc chuyển thi đấu tập trung sang sân nhà sân khách là điều cần thiết để hướng tới phát triển Futsal nước nhà, trong đó có việc mở rộng cho phép đăng ký cầu thủ nước ngoài, Việt kiều thi đấu để tăng nguồn lực, sức hấp dẫn của giải từ đó tiến tới nâng tầm đội tuyển Futsal Việt Nam trên đấu trường khu vực và thế giới.

Trong khi đó, ông Đỗ Tiến Sỹ - Tổng Giám đốc VOV cũng cho rằng: Mùa giải năm 2023, năm bản lề của Futsal trong quá trình đi lên chuyên nghiệp cần có những sự đổi mới mạnh mẽ về hình thức và cách thức truyền thông nhất là trong sự dịch chuyển lên các nền tảng số. Đặc biệt, đây là năm thứ 6 VFF phối hợp với VOV đồng tổ chức các Futsal quốc gia với sự đồng hành của nhà tài trợ kim cương HDBank. Lượng khán giả theo dõi trực tiếp tại sân, qua truyền hình, qua mạng xã hội tăng dần theo các mùa giải. Do đó, BTC hướng tới kiện toàn bộ phận truyền thông của giải một cách chuyên nghiệp, để định hướng các chiến lược, nội dung truyền thông một cách bài bản. 

Image

Mùa giải 2023 Futsal có những bước chuyển mình mạnh mẽ (Ảnh: VFF)

Nói về những kế hoạch và định hướng cho môn Futsal vào thời gian tới, ông Trần Quốc Tuấn – Chủ tịch VFF cho biết: Sau giải quốc gia, đội tuyển Futsal sẽ được đi tập huấn tại Argentina và sẽ có 2 trận đấu chính thức với đội tuyển Argentina. HLV trưởng của tuyển Việt Nam hiện nay cũng là HLV trưởng của đội vô địch thế giới Argentina là minh chứng cho sự quyết tâm của VFF đối với sự phát triển của Bóng đá nói chung và Futsal nói riêng.

Đồng thời, ông Trần Quốc Tuấn chia sẻ thêm: Thường trực Ban chấp hành VFF cũng đã có chỉ đạo rất quyết liệt đối với các bộ phận chuyên môn trong việc xây dựng kế hoạch tổ chức, và phối hợp tổ chức giải Futsal vô địch Quốc gia và Futsal Cúp Quốc gia năm 2023 áp dụng theo thể thức lượt đi- lượt về trên sân nhà và sân khách, thay vì thi đấu tại một địa điểm tập trung như các mùa giải trước.

Giải Futsal HDBank vô địch Quốc gia 2023 dự kiến có sự tham dự của 12 đội bóng gồm: uảng Ninh, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Nghệ An, Daklak, TP. Hồ Chí Minh…

Cho đến thời điểm hiện tại, mùa giải năm nay các đội bóng đã lựa chọn được 5 địa điểm các đội lựa chọn làm sân nhà gồm:

Nhà thi đấu Thái Sơn Nam. Q8. TP.HCM (CLB Thái Sơn Nam và CLB Cao Bằng)

Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng, TP.HCM (CLB Sahako và CLB Tân Hiệp Hưng)

Nhà thi đấu Cao đẳng sư phạm Trung ương Nha Trang- Khánh Hòa (CLB Sanvinest Khánh Hòa)

Cung thể thao Tiên Sơn- Đà Nẵng (CLB GFDI Sông Hàn)

Cung thi đấu điền kinh trong nhà Mỹ Đình – Hà Nội (CLB Thái Sơn Bắc và CLB Hà Nội).

N.H

Print
842 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top