CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Giải Cờ Vua trẻ thế giới 2008 - hứa hẹn một mùa giải thành công

3419 Lượt xem

Cho đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho giải đấu như: sửa sang NTĐ TDTT tỉnh, đón tiếp VĐV, quan chức, khách mời; bố trí nơi ăn, ở cho các đoàn VĐV về tham dự, công tác thông tin tuyên truyền…đã hoàn tất.

Chỉ còn ít ngày nữa, Lễ khai mạc giải Cờ Vua trẻ thế giới sẽ chính thức diễn ra tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Cho đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho giải đấu như: sửa sang NTĐ TDTT tỉnh, đón tiếp VĐV, quan chức, khách mời; bố trí nơi ăn, ở cho các đoàn VĐV về tham dự, công tác thông tin tuyên truyền…đã hoàn tất.

Trong các buổi lễ khai mạc, bế mạc và đêm văn hoá nghệ thuật, ngoài lực lượng diễn viên, ca sĩ chuyên nghiệp của Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội, BTC còn huy động 300 học sinh trường THPT Vũng Tàu cùng tham dự. Trong đó, 100 em mặc trang phục thể thao cầm cờ và bảng tên của các nước tham dự giải trên sân khấu chính, 200 em xếp đội hình đón quan khách, VĐV, các đoàn về tham dự.

Các kỳ thủ trẻ Việt Nam chắc chắn sẽ giành thành tích cao tại giải
(Ảnh: NTH)
Để tổ chức thành công giải, 170 tình nguyện viên là sinh viên, thanh niên đến từ trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp của tỉnh, đều được tuyển chọn kỹ lưỡng và đạt tiêu chuẩn để phục vụ giải đấu. Các TNV được BTC trang bị đồng phục áo thun, in logo của giải và dòng chữ "Tình nguyện viên giải Vô địch Cờ vua trẻ 2008".

Theo tin từ BTC, cho đến thời điểm này đã có hơn 900 kỳ thủ của 74 quốc gia đăng ký dự thi. Các đối thủ mạnh như: Trung Quốc, Ấn Độ, Nga… đều có mặt tại giải lần này với số lượng VĐV khá đông (Ấn Độ và Nga mỗi nước có hơn 60 VĐV, Trung Quốc khoảng 30 VĐV). Đây là những đối thủ đáng gờm nhất của Cờ Vua Việt Nam, bởi đó đều là những kỳ thủ có hệ số Elo cao.

Đội tuyển Cờ Vua Việt Nam tham dự giải với 95 kỳ thủ thi đấu ở 2 nội dung cá nhân và đồng đội nam, nữ của 6 nhóm tuổi 8, 10, 12, 14, 16 và 18, tiêu biểu phải kể đến: Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Lê Quang Liêm, Hoàng Thị Như Ý, Nguyễn Thị Mai Hưng... Mặc dù, đã được rèn luyện qua rất nhiều giải đấu ở trong và ngoài nước nhưng cơ hội giành huy chương của các kỳ thủ Việt Nam cũng không phải là dễ dàng. Một điểm mới tại giải năm nay là Liên đoàn Cờ Vua thế giới lần đầu tiên áp dụng nội dung tính điểm đồng đội (mỗi quốc gia tham dự giải phải có 3 VĐV tham dự ở 1 nội dung mới được tính điểm đồng đội).

Với lợi thế là nước chủ nhà và số lượng VĐV tham gia hùng hậu nhất, đội tuyển Cờ Vua Việt Nam đặt ra chỉ tiêu giành 1 đến 2 HCV, lọt vào top 10 quốc gia dẫn đầu giải.

Kim Tú
 

Print
3419 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top