CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Giải Cờ vua đồng đội quốc gia 2023: Tập dượt quan trọng cho SEA Games 32

481 Lượt xem

Sau 2 ngày thi đấu, Giải vô địch Cờ vua đồng đội quốc gia năm 2023 đã kết thúc nội dung cờ chớp với ưu thế thuộc về các kỳ thủ Hà Nội.

Image

Giải đang diễn ra hấp dẫn tại Bắc Giang (Ảnh: QM)

Trong đó, đội nam Hà Nội với sự xuất sắc của Lê Tuấn Minh, Nguyễn Văn Huy, Ngô Đức Trí...  đã giành ngôi vô địch đồng đội nam. Đội nữ Hà Nội giành Huy chương bạc nội dung đồng đội nữ (vô địch nội dung này là quận 1, thành phố Hồ Chí Minh).

Trong khi đó, ngôi vô địch nội dung hỗn hợp nam - nữ thuộc về đội Cần Thơ với chủ lực Nguyễn Ngọc Trường Sơn - Phạm Lê Thảo Nguyên.

Trước đó, tại nội dung cờ nhanh đã chứng kiến sự áp đảo của các kỳ thủ Hà Nội. Theo đó, đội nam Hà Nội với Lê Tuấn Minh, Trần Tuấn Minh, Ngô Đức Trí đã giành ngôi vô địch đồng đội nam. Ở nội dung đồng đội nữ, với sự bổ sung kỳ thủ Nguyễn Thị Mai Hưng (mùa trước thi đấu cho Bắc Giang) cùng sự vươn lên của các kỳ thủ như Nguyễn Hồng Nhung, Kiều Bích Thủy, đội nữ Hà Nội giành ngôi vô địch đầy thuyết phục. Còn ở nội dung hỗn hợp nam - nữ, chức vô địch cũng thuộc về đội Cần Thơ.

Tạm thời, Hà Nội đang dẫn đầu với 3 Huy chương vàng giành được trên 4 nội dung đã tổ chức thi đấu. Trong đó, đáng chú ý là tấm Huy chương vàng nội dung đồng đội nữ cờ nhanh khi các kỳ thủ đã thi đấu đồng đều, chắc chắn. Ngoài ra, các kỳ thủ nam Hà Nội vẫn thi đấu ổn định để giữ vị thế hàng đầu cả nước.

Giải năm nay quy tụ gần 400 vận động viên. Trong số này có nhiều đại kiện tướng như Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Đào Thiện Hải, Trần Tuấn Minh, Lê Tuấn Minh, Võ Thị Kim Phụng, Hoàng Thị Bảo Trâm,... Mục tiêu của giải là chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 32 tại Campuchia. Chính vì điều đó, Liên đoàn Cờ Việt Nam cũng tận dụng cơ hội để tổ chức thi đấu môn cờ Ouk Chaktrang - một trong những nội dung tại SEA Games 32 sắp tới.

Giải diễn ra tại TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang đến hết ngày 24-4./.

Q.Minh

 

Print
481 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top