TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Giải Cờ vua đấu thủ mạnh toàn quốc Cúp Nam Á Bank 2019: Nhiều bất ngờ

1720 Lượt xem

Sau 7 ngày tranh tài sôi nổi, sáng nay 22/11, nội dung cờ tiêu chuẩn của giải cờ vua đấu thủ mạnh toàn quốc tranh cúp Nam Á Bank 2019 đã kết thúc với ngôi vô địch nam một lần nữa thuộc về Đại kiện tướng Nguyễn Đức Hòa (Quân Đội) – cũng là nhà vô địch của giải năm 2018.

Image

Kỳ thủ Bạch Ngọc Thùy Dương vô địch nội dung cá nhân nữ (Ảnh: Đ.C)

Trong khi đó, kỳ thủ 16 tuổi Bạch Ngọc Thùy Dương (TPHCM) cũng xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ kinh nghiệm để giành ngôi vô địch cá nhân nữ.
Nội dung cờ tiêu chuẩn bảng nam năm nay thiếu vắng rất nhiều kỳ thủ mạnh, trong đó có các tuyển thủ quốc gia sẽ tham dự SEA Games 30 như Lê Quang Liêm, Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Nguyễn Anh Khôi, Lê Tuấn Minh (4 kỳ thủ có Elo cao nhất Việt Nam hiện tại), Nguyễn Huỳnh Minh Huy... hay những cao thủ hàng đầu khác như Trần Tuấn Minh, Nguyễn Anh Dũng, Đào Thiên Hải... bởi vậy, Nguyễn Đức Hòa được xếp hạt giống số 2 (sau Nguyễn Văn Huy).

Với phong độ ổn định, Đại kiện tướng của đoàn Quân đội đã đạt thành tích bất bại sau 9 ván đấu (5 thắng, 4 hòa), được cùng 7 điểm với Nguyễn Hoàng Đức (Quảng Ninh), nhưng được xếp trên nhờ hơn chỉ số phụ. Giành HCĐ là hạt giống số 1 - kiện tướng quốc tế Nguyễn Văn Huy (Hà Nội) với 6,5 điểm.

Trong số các cao thủ hàng đầu tham dự giải, thi đấu không thành công nhất là Đại kiện tướng Cao Sang (Lâm Đồng) – hạt giống số 3 của giải – khi anh chỉ giành được 4,5 điểm, xếp hạng 17 chung cuộc/31 kỳ thủ nam. Và trong ngày thi đấu 17/11, Cao Sang bất ngờ để thua kỳ thủ 8 tuổi -Đầu Khương Duy (Hà Nội) đã khiến NHM thật sự ngỡ ngàng. Trong ván đầu này, Khương Duy (Elo 1.474) đã thắng bằng quân đen. Bị thiệt mã, Cao Sang không từ bỏ sớm. Anh cố gắng tìm cơ hội kiếm điểm trong khoảng 30 nước tiếp theo, nhưng bất thành. Khương Duy không cho đối thủ cơ hội sửa sai và khai thác tốt lợi thế của mình để giành chiến thắng đầu tiên. Kết thúc ván đấu, kỳ thủ nhí cho biết: “Đến giờ em vẫn còn run. Em không nghĩ mình đã thắng được anh ấy”.

Image

Kỳ thủ Nguyễn Đức Hòa - vô địch nội dung cá nhân nam (Ảnh: Đ.C)

Khác với bảng nam, nội dung cờ tiêu chuẩn nữ có mặt 2 tuyển thủ chuẩn bị tham dự SEA Games 30 là Võ Thị Kim Phụng (Bắc Giang, hạt giống số 1) và Nguyễn Thị Thanh An (TPHCM, hạt giống số 2), các kỳ thủ mạnh khác như Phạm Lê Thảo Nguyên, Nguyễn Thị Mai Hưng, Hoàng Thị Bảo Trâm... không đăng ký thi đấu. Nhưng bất ngờ đã xảy ra khi tài năng trẻ 16 tuổi Bạch Ngọc Thùy Dương (TPHCM – hạt giống số 4) đã thi đấu rất xuất sắc, giành tới 8 điểm/9 ván (7 thắng, 2 hòa) để giành ngôi vô địch rất thuyết phục. Trong thành tích của Dương nổi bật có ván đi sau thắng đàn chị cựu vô địch châu Á, tuyển thủ quốc gia Võ Thị Kim Phụng (hạt giống số 1).

Giành HCB ở nội dung cờ tiêu chuẩn nữ là ĐKT kỳ cựu Nguyễn Thị Thanh An (TPHCM) với 7,5 điểm; trong khi ấy hạt giống số 1 Võ Thị Kim Phụng xếp thứ 3 với 6 điểm.

Ngày mai (23/11), giải cờ vua đấu thủ mạnh toàn quốc cúp Nam Á Bank 2019 sẽ khép lại sau nội dung thi đấu cờ chớp.

Giải cờ vua đấu thủ mạnh toàn quốc – Cúp Nam Á Bank 2019 nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia chính thức do Liên đoàn Cờ Việt Nam tổ chức phối hợp với đơn vị chủ nhà Quảng Ninh, tiến hành tại nhà thi đấu đa năng 5000 chỗ phường Đại Yên. Giải năm nay có sự tài trợ chính của Ngân hàng Nam Á (hợp đồng đến năm 2021).

Được biết, sau SEA Games 30, môn cờ vua sẽ tiếp tục có trong chương trình thi đấu chính thức của SEA Games 31 năm 2021 (Việt Nam là chủ nhà) cũng như Asiad 19 năm 2022 tại Hàng Châu (Trung Quốc).

Thùy Anh

 

Print
1720 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top