TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Giải Bóng đá vô địch quốc gia Night Wolf 2023 sẽ có những nét mới

335 Lượt xem

Đó là một trong những khẳng định của ông Nguyễn Minh Ngọc – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt nam (VPF) tại lễ bốc thăm, xếp lịch thi đấu giải Bóng đá vô địch quốc gia Night Wolf 2023 (VĐQG Night Wolf 2023) diễn ra vào sáng ngày 26/12 tại Hà Nội.

Tại mùa giải năm nay, để làm mới và nâng tầm chất lượng giải đấu ngày càng chuyên nghiệp, VPF đang khẩn trương triển khai kế hoạch áp dụng công nghệ VAR vào điều hành các trận đấu trong hệ thống của giải. Cụ thể, VPF đang tiến hành đào tạo nhân sự, bàn giao công nghệ, vận hành thiết bị VAR.

Tuy nhiên, việc vận hành công nghệ VAR tại mỗi trận đấu tốn khá nhiều kinh phí, do vậy ở bước đầu thử nghiệm VPF sẽ lựa chọn một số các trận đấu quan trọng để đưa công nghệ này tham gia vào công tác điều hành trận đấu. Bên cạnh đó, ban tổ chức đã cân nhắc rất kỹ và lên các phương án mời tổ trọng tài quốc tế tham gia điều hành một số trận đấu quan trọng của mùa giả như: bán kết, chung kết, trận xuống hạng... qua đó nhằm đảm bảo tính công bằng cũng như mong muốn nâng cao hơn nữa trình độ của các trọng tài trong nước khi điều hành các giải đấu Bóng đá chuyên nghiệp quốc gia - ông Nguyễn Minh Ngọc nhấn mạnh.

Toàn cảnh Lễ bốc thăm chia bảng (Ảnh: C.Oanh)

Theo kế hoạch, mùa giải mới dự kiến diễn ra từ tháng 2 tới tháng 8 năm 2023, với nhiều nét mới được kỳ vọng tạo nên cuộc đua tranh hấp dẫn giữa 14 CLB chuyên nghiệp: Becamex Bình Dương, Công An Nhân Dân, Đông Á Thanh Hóa, Hà Nội, Hải Phòng, Hoàng Anh Gia Lai, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Khánh Hòa, Nam Định, SHB Đà Nẵng, Sông Lam Nghệ An, Topenland Bình Định, TP Hồ Chí Minh, Viettel.

Nhằm thu hút nguồn lực từ cầu thủ gốc Việt trở về Việt Nam thi đấu và cống hiến, dự kiến tại mùa giải 2023, các CLB được đăng ký thêm 01 cầu thủ nước ngoài gốc Việt Nam (riêng đối với CLB tham dự các giải đấu của AFC mùa giải 2023-2024, ở Giai đoạn 2 có thể được đăng ký bổ sung, đảm bảo có tối đa 4 cầu thủ nước ngoài, trong đó có tối thiểu một cầu thủ có quốc tịch thuộc liên đoàn thành viên AFC).

Đứng trước mùa giải đặc biệt để chuyển sang giai đoạn lịch sử mới, ông Nguyễn Minh Ngọc cho biết: AFC đưa ra những thay đổi về thời gian tổ chức các giải đấu thuộc liên đoàn thành viên theo hướng đồng bộ với lịch thi đấu các giải hàng đầu châu Âu và Thế giới. Việc giải VĐQG diễn ra trong hai năm như khuyến cáo của AFC là bước ngoặt lịch sử của Bóng đá Việt Nam. Bóng đá Việt Nam đang ngày càng phát triển, chúng ta không thể đứng ngoài xu thế chung mà cần điều chỉnh, thích ứng và phát triển ổn định trong giai đoạn mới. Vì vậy, mùa giải 2023 sắp tới mang ý nghĩa bước đệm cực kỳ quan trọng.

Với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng hình ảnh cho các giải Bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia nói chung, giải VĐQG nói riêng, tất cả trận đấu tại Giải VĐQG 2023 sẽ được FPT Play – Đối tác truyền thông chính thức của Công ty VPF từ mùa giải 2023 - tường thuật trực tiếp trên các hạ tầng: mặt đất, cáp, vệ tinh, IPTV, Internet, di động, trình chiếu công cộng và khai thác trên mạng xã hội… Không dừng lại ở việc phát sóng giải đấu, Công ty VPF cùng FPT Play sẽ thực hiện nhiều chương trình bám sát quá trình tập luyện, thi đấu của các CLB, các bản tin chất lượng đồng hành theo giải đấu tại các địa phương, với những phân tích chuyên sâu của các chuyên gia, các bình luận viên, cầu thủ và nhà báo, cung cấp góc nhìn đa chiều cho khán giả.

Công ty VPF tin tưởng với sự quan tâm chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Bộ VHTTDL; Tổng cục TDTT; Liên đoàn BĐVN; HĐQT Công ty VPF; sự nỗ lực của Công ty VPF và Ban Tổ chức Giải; sự hợp tác hiệu quả của các nhà tài trợ; sự đồng hành của các cơ quan truyền thông và các cơ quan liên quan; và đặc biệt sự chung tay, chia sẻ, hợp tác và đầy trách nhiệm của các CLB, mùa giải BĐCN QG 2023 nói chung, giải VĐQG Night Wolf 2023 nói riêng sẽ được tổ chức thành công.

Nhằm đáp ứng quỹ thời gian tổ chức, Night Wolf V.League sẽ áp dụng phương thức thi đấu theo 2 giai đoạn: Ở giai đoạn 1, 14 CLB thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm, xếp hạng. Căn cứ vào thứ hạng của các CLB sau khi kết thúc giai đoạn 1 để tiến hành phân nhóm A và B.

Giai đoạn 2: Nhóm A, các CLB thi đấu theo vòng tròn một lượt tính điểm, xếp hạng, xác định  CLB vô địch, nhì, ba.

Nhóm B: các CLB thi đấu theo vòng tròn một lượt tính điểm, xếp hạng, xác định đội bóng xuống hạn Nhất.

Số điểm CLB đạt được tại giai đoạn 1 sẽ được tính vào tổng điểm xếp hạng của CLB khi thi đấu ở giai đoạn 2 và xếp hạng toàn giải đối với cả nhóm A và nhóm B.

Mùa giải 2023 có 01 suất xuống hạng V.League 2. Do vậy, cuộc đua giữa các đội bóng thuộc nhóm có nguy cơ chắc chắn sẽ diễn ra vô cùng căng thẳng, đặc biệt với phương thức thi đấu phân tách nhóm. Phương thức thi đấu này từng được áp dụng trọn vẹn tại mùa giải 2020 và cho thấy sự hấp dẫn, tính cạnh tranh cao qua từng vòng đấu ở cả nhóm A và nhóm B, mở ra nhiều cơ hội cũng như thách thức cho các CLB để hoàn thành mục tiêu đề ra.

N.H

Print
335 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top