CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Gần 1.300 kỳ thủ tranh tài giải vô địch cờ Vua trẻ quốc gia tranh Cúp Doppelherz

144 Lượt xem

Sáng 25/5, tại Nhà thi đấu tỉnh Bắc Giang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang phối hợp với Liên đoàn Cờ Việt Nam tổ chức khai mạc giải vô địch cờ Vua trẻ quốc gia năm 2024 tranh Cúp Doppelherz. Đây là giải đấu quan trọng nhất về chuyên môn dành cho các vận động viên trẻ trong hệ thống thi đấu cờ Vua quốc gia. 

Giải đấu quy tụ gần 1.300 vận động viên đến từ 53 đơn vị, trong đó có sự góp mặt của các vận động viên giành huy chương cờ Vua trẻ thế giới gần đây như: Đầu Khương Duy, Nguyễn Vũ Bảo Châu, Nguyễn Lê Cẩm Hiền, Nguyễn Nam Kiệt, Nguyễn Hồng Nhung, Nguyễn Trường An Khang, Đinh Nho Kiệt, Nguyễn Minh Chi… cùng nhiều Kiện tướng quốc gia, Kiện tướng quốc tế trẻ.

Tại giải vô địch cờ Vua trẻ quốc gia năm 2024, các vận động viên sẽ tranh 160 bộ huy chương cá nhân và đồng đội nam, nữ ở 10 nhóm tuổi tại 4 nội dung thi đấu gồm: Cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh, cờ chớp, cờ truyền thống (dành cho các kỳ thủ chưa từng đạt huy chương cá nhân, đồng đội ở các giải cấp quốc gia và quốc tế). 

Image

Các kỳ thủ thi đấu tại giải 

Ông Nguyễn Minh Thắng - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên đoàn Cờ Việt Nam - cho biết: “Giải đấu hứa hẹn sẽ là cuộc cạnh tranh đầy kịch tính giữa các tài năng trẻ. Đồng thời, cũng từ đây sẽ tiếp thêm động lực cho các kỳ thủ nhí mới bước vào con đường tập luyện cờ Vua”.

Đáng chú ý, giải vô địch cờ Vua trẻ quốc gia năm 2024 tranh Cúp Doppelherz đã nhận được sự quan tâm đáng kể từ các doanh nghiệp, trong đó có sự tài trợ từ Công ty cổ phần Mastertran - đại diện nhãn hàng Doppelherz và Công ty cổ phần Dược phẩm Ngọc Đông, với tổng giá trị tài trợ hơn 1,6 tỷ đồng. Đây cũng là mức tài trợ lớn đối với một giải đấu trong hệ thống thi đấu quốc gia, được xem như bước tiến lớn của cờ Vua Việt Nam. Đại diện thương hiệu dược phẩm và thực phẩm bổ sung Doppelherz tài trợ cho giải cũng chia sẻ, việc đồng hành cùng giải đấu, trong đó đưa các sản phẩm vitamin tới các vận động viên cờ Vua trẻ được kỳ vọng sẽ giúp các em có cơ hội tăng cường thể lực tại giải đấu. Đồng thời thấy rõ tác dụng của việc chăm sóc sức khỏe trong tập luyện, thi đấu cờ Vua.

Dự kiến, giải đấu sẽ bế mạc vào ngày 3/6. 

 Minh Quang

Print
144 Đánh giá bài viết này:
5.0

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top