TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Gần 1000 VĐV tham dự Vòng 1 giải vô địch quốc gia Billiards Snooker Việt Nam 2020

2703 Lượt xem

Từ ngày 11- 20/6, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Kiên Giang đã diễn ra Lễ khai mạc vòng 1 giải vô địch quốc gia Billiards – Snooker Việt Nam năm 2020.

Image

Giải đấu năm nay thu hút gần 1000 VĐV đến từ 23 đoàn tham dự (Ảnh: MK)

Giải đấu năm nay thu hút được gần 1000 vận động viên đến từ 23 đoàn trên cả nước. Các vận động viên tranh tài 6 nội dung gồm: Carom 3 băng; Carom 1 băng; English Billiard; Snooker 6 bi đỏ; Pool 9- ball; Pool 10 - ball. 

Ông Đoàn Tuấn Anh – phụ trách môn Billiards – Snooker, Tổng cục Thể dục thể thao cho biết: Thông thường, vòng 1 giải vô địch quốc gia Billiards – Snooker Việt Nam được tổ chức vào tháng 3 hàng năm. Tuy nhiên, năm nay do ảnh hưởng của dịch COVID-19, giải đã phải lùi thời gian tổ chức tới gần 3 tháng. Điều bất ngờ là giải đấu năm nay lại thu hút được một số lượng vận động viên đông đảo.

Cũng theo ông Tuấn Anh, việc lùi giải đấu không ảnh hưởng tới quá trình chuẩn bị cho đội tuyển Billiards – Snooker Việt Nam dự SEA Games 31. Việc thành lập đội tuyển dự SEA Games phần lớn phụ thuộc kết quả thi đấu của vòng chung kết môn Billiards Snooker năm 2021. Bởi tính đặc thù của môn, tất cả những vận động viên gạo cội của đội tuyển nếu không giữ được phong độ hoàn toàn có thể bị thay thế bằng các nhân tố mới, tiềm năng.

Được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, Kiên Giang chính thức tổ chức một giải đấu thể thao lớn đầu tiên sau đại dịch COVID-19. Dù Kiên Giang là địa phương không ghi nhận một ca mắc COVID-19 nào nhưng mọi công tác phòng, chống dịch luôn được tỉnh tuân thủ nghiêm ngặt theo quy định.

Ông Võ Đồng Lập, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao tỉnh Kiên Giang cho biết: Thông qua giải đấu, Kiên Giang muốn đẩy mạnh phát triển phong trào thể dục, thể thao tỉnh nói riêng và cả nước nói chung; tạo điện kiện cho các vận động viên môn Billiards – Snooker trong và ngoài tỉnh có dịp thi đấu tích lũy kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn. Ngoài ra, đây cũng là bước đầu để tỉnh đưa dần các hoạt động trở lại bình thường, khôi phục lại nền kinh tế bị trì trệ sau một thời gian đóng băng vì dịch COVID-19.

MKhánh

Print
2703 Đánh giá bài viết này:
5.0

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top