CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Đua thuyền mang về 2 vé dự Olympic Paris 2024 cho Thể thao Việt Nam

196 Lượt xem

Sáng 21/4, các VĐV đội tuyển Canoeing và Rowing Việt Nam liên tiếp báo tin vui cho người hâm mộ thể thao Việt Nam khi mang về 2 tấm vé tham dự Olympic Paris 2024.

Nội dung Canoeing bước vào tranh tài chung kết nội dung thuyền đơn nữ C1 200m tại Vòng loại Canoe Olympic Châu Á ở Nhật Bản với 9 VĐV hàng đầu khu vực châu Á. Tranh tài ở làn 3, tay chèo của Việt Nam Nguyễn Thị Hương với thành tích 49 giây 351 đã xuất sắc vượt qua các đối thủ mạnh để về đích thứ 2, qua đó trở thành 1 trong 2 đại diện giành quyền góp mặt tại Olympic Paris. Về nhất ở nội dung này là VĐV Nilufar Zokirova của Uzbekistan với thành tích 49 giây 109.

Image

Nguyễn Thị Hương lần đầu tiên giành tấm vé dự Olympic cho Thể thao Việt Nam

Đây là lần đầu tiên, canoeing Việt Nam giành tấm vé chính thức tham dự một kỳ Thế vận hội. Một thành tích lịch sử của thể thao Việt Nam, ghi nhận sự cống hiến tuyệt vời của VĐV tài năng của chúng ta.

Trong khi đó, ở nội dung Rowing, tay chèo Phạm Thị Huệ - Thuyền đơn nữ hạng nặng cũng đã thi đấu xuất sắc đểmang về tấm vé thứ 9 tham dự Olympic Paris 2024 cho Thể thao Việt Nam. Phạm Thị Huệ xếp thứ 5 với thành tích 7:53.08. Đối với nội dung thuyền đơn, châu Á có 5 suất tham dự. “Lão tướng” sinh năm 1990 cuối cùng cũng hiện thực hóa giấc mơ góp mặt tại Olympic dù đây là lần thứ 3 chị vượt qua vòng loại.

Ở nội dung thuyền đôi hạng nhẹ của Đinh Thị Hảo và Lường Thị Thảo về đích với vị trí thứ 4 nên ko giành vé tới Olympic.

Image

Phạm Thị Huệ xuất sắc mang về tấm vé thứ 9 dự Olympic cho thể thao Việt Nam

Để chuẩn bị cho thi đấu giải vòng loại Olympic, đua thuyền Việt Nam đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng tập huấn rèn chuyên môn giúp từng tay chèo của Việt Nam đạt sự tự tin nhất định hướng tới cuộc đấu quan trọng nhất là giải vòng loại Olympic lúc này. Đội thuyền canoeing đã tập huấn tại Thái Lan. Còn đội thuyền rowing được rèn luyện tại Australia.

Tính tới thời điểm hiện tại, Thể thao Việt Nam có 9 suất tham dự Olympic Paris là Nguyễn Thị Thật (xe đạp), Trịnh Thu Vinh, Lê Thị Mộng Tuyền (bắn súng), Võ Thị Kim Ánh (boxing), Nguyễn Huy Hoàng (bơi), Trịnh Văn Vinh (cử tạ), Nguyễn Thùy Linh (cầu lông), Nguyễn Thị Hương (canoe), Phạm Thị Huệ (rowing).

KC

Print
196 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top