CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đội tuyển Bóng bàn Việt Nam tập trung chuẩn bị cho vòng loại Olympic 2024

300 Lượt xem

Ngày 19/2, đội tuyển Bóng bàn Việt Nam chính thức hội quân với 4 tay vợt trong chương trình tập luyện chuyên môn chuẩn bị tham dự vòng loại Olympic Paris 2024 gồm: Nguyễn Anh Tú, Đinh Anh Hoàng, Mai Hoàng Mỹ Trang, Nguyễn Khoa Diệu Khánh. Các tay vợt hội quân lần này dưới sự dẫn dắt của HLV Đoàn Kiến Quốc và HLV Vũ Văn Trung.

Đáng chú ý trong số những VĐV hội quân làm nhiệm vụ Olympic, 2 tay vợt nữ là Mai Hoàng Mỹ Trang và Nguyễn Khoa Diệu Khánh đều của TP. Hồ Chí Minh cùng có mặt. Năm 2021, Mỹ Trang đã giã từ đội tuyển bóng bàn Việt Nam tuy nhiên với nhiệm vụ tham dự tranh vé tới Olympic Paris (Pháp) 2024 lần này, Mỹ Trang đã quyết định trở lại đội tuyển để tranh tài giải đấu vòng loại Olympic Paris 2024.

Hiện Mỹ Trang đang sở hữu bảng vàng thành tích đáng nể, gần nhất là HCV đơn nữ tại Đại hội thể thao toàn quốc lần 9/2022. Đặc biệt, 13 lần giành chức vô địch giải Bóng bàn quốc gia 2023. Trong khi đó, Nguyễn Khoa Diệu Khánh giành HCV nội dung nữ giải các tay vợt xuất sắc toàn quốc 2023.

Image

Mỹ Trang, Diệu Khánh tích cực tập luyện thể lực, chuẩn bị tốt nhất cho các giải đấu vòng loại Olympic Paris 2024 (Ảnh: Duy Linh)

Để chuẩn bị tốt nhất về thể lực cũng như chuyên môn cho các giải đấu nằm trong vòng loại Olympic Paris 2024, Mỹ Trang và Diệu Khánh được đơn vị chủ quản là TP. Hồ Chí Minh đầu tư đặc biệt. Cụ thể, qua vận động xã hội hóa, TP.Hồ Chí Minh đã mời được chuyên gia Maik Berger và trợ lý Trần Trường An huấn luyện thể lực cho hai VĐV Mỹ Trang và Diệu Khánh. Chuyên gia Maik Berger tích cực hướng dẫn Mỹ Trang và Diệu Khánh tập thể lực và các biện pháp kèm theo, kết hợp một phần kỹ thuật bóng bàn để đánh giá mức độ tiến bộ trong thi đấu.

Kết quả cho thấy, sau 2 đợt kiểm tra cả Mỹ Trang và Diệu Khánh đều có sự thay đổi rõ nét về thể lực. Theo chuyên gia Maik Berger: "So với kiểm tra đợt 1, Mỹ Trang có sức mạnh tăng thêm 20%, tính linh hoạt tăng thêm 50%, cải thiện được tim mạch và tất cả các danh mục đã nêu ở lần đầu".

Trong khi đó, hai tay vợt nam là Nguyễn Anh Tú (Hà Nội) giành HCB đơn nam tại SEA Games 32 và giành HCV đơn nam Đại hội thể thao toàn quốc lần 9 năm 2022, HCV đơn nam vô địch quốc gia 2023. Nguyễn Anh Tú cũng giành HCV nội dung nam ở giải các tay vợt xuất sắc toàn quốc 2023. Đinh Anh Hoàng (Hà Nội T&T) đang giữ ngôi á quân đơn nam giải vô địch quốc gia và á quân nội dung nam giải các tay vợt xuất sắc toàn quốc. Tay vợt trẻ này từng giành HCV nội dung đôi nam-nữ ở SEA Games 32.

Theo kế hoạch, đội tuyển Bóng bàn Việt Nam sẽ tập luyện trong nước tới cuối tháng 3. Đầu tháng 4, toàn đội được tập huấn ở Trung Quốc trong thời gian 3 tuần sau đó sẽ tới Bangkok (Thái Lan) dự giải đấu năm trong vòng loại Olympic môn Bóng bàn của khu vực châu Á trong tháng 5.

N.H

                              

Print
300 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top