TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đội tuyển Bơi Việt Nam hứng khởi trở lại bể bơi tập luyện

1211 Lượt xem

Hiện nay, sau 1 thời gian thực hiện giãn cách xã hội, cấm trại, đội tuyển Bơi quốc gia Việt Nam đã chính thức trở lại tập luyện bình thường tại các Trung tâm huấn luyện quốc gia.

Đáng chú ý, ở Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Cần Thơ, các kình ngư tài năng của làng bơi Việt Nam như: Nguyễn Huy Hoàng, Tấn Triệu, Hưng Nguyên cùng nhiều vận động viên trẻ khác của tuyển Bơi đang rất hứng khởi cho các bài tập làm quen với nước sau hơn một tháng không được xuống nước.

Trước đó, các vận động viên của tuyển Bơi Việt Nam đã có đến 4 tuần chỉ tập trên cạn với các bài tập duy trì thể lực cũng như bổ trợ các nhóm cơ. Sau khoảng thời gian khá dài không xuống nước phần nào đã khiến cảm giác bơi của các vận động viên ít nhiều bị ảnh hưởng.

Image

Các VĐV chính thức trở lại tập luyện sau thời gian dài thực hiện lệnh giãn cách xã hội của Chính phủ (Ảnh:Internet)

Chia sẻ với báo chí về điều này, nam kình ngư số 1 Việt Nam hiện nay, người giành tấm vé tham dự Olympic Tokyo đầu tiên cho Bơi Việt Nam - Nguyễn Huy Hoàng cho hay: khi biết tin được tập luyện trở lại cảm giác thật sự vui và sung sướng, giống như “cá gặp nước”. Sau bao ngày không được làm quen với môi trường tập luyện quen thuộc, khi bắt đầu xuống nước trở lại thoạt đầu mọi người có cảm giác khá chông chênh và thấy cơ thể mình nặng, không hòa mình vào được với làn nước. Song cảm giác đó qua nhanh và em cũng như các bạn trong đội tuyển bơi nhanh chóng làm quen và chắc chắn sẽ sớm thích nghi trở lại.

Bên cạnh đó, huấn luyện viên tuyển Bơi quốc gia Nguyễn Hoàng Vũ cũng chia sẻ: Hiện, Ban huấn luyện cố gắng lên phương án huấn luyện phù hợp với tình hình thực tế. Trong những ngày đầu trở lại tập luyện, Ban huấn luyện chủ yếu xây dựng chương trình huấn luyện với các bài tập đầu tiên cảm giác làm quen với nước.

Chính vì vậy, với mục tiêu lấy lại cảm giác nên các buổi tập trong giai đoạn này của đội tuyển Bơi Việt Nam kéo dài khoảng 3 giờ thay vì 4 đến 5 giờ như trước đây. Dự kiến sau 2 tuần, các vận động viên mới lấy lại được cảm giác, phong độ như bình thường.

N.H

Print
1211 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top