TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đoàn Thể thao Phú Yên đặt mục tiêu giành 1 HCV tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX

290 Lượt xem

Đoàn thể thao Phú Yên sẽ tranh tài 7 môn tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022 với mục tiêu được xác định rõ ràng là nỗ lực hết mình để hoàn thành chỉ tiêu đề ra: 1 HCV, 2 HCB, 3 HCĐ.

Để đạt được mục tiêu nêu trên, Sở VHTTDL Phú Yên, Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh đã tạo điều kiện tối đa để VĐV các đội tuyển được đi tập huấn ở các trung tâm thể thao lớn như: TPHCM, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, qua đó giúp cho các VĐV có cơ hội cọ xát, nâng cao trình độ trước khi tranh tài tại ngày hội lớn của thể thao cả nước. Bản thân các VĐV cũng thể hiện rõ tinh thần và ý chí quyết tâm cao nhằm hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Đoàn VĐV Phú Yên sẵn sàng tham gia Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX (Ảnh:phuyen.gov..vn)

Kỳ vọng giành huy chương của thể thao Phú Yên tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX được đặt ở môn Aerobic, Bởi, Aerobic là một trong những môn thể thao thường xuyên mang huy chương về cho đoàn thể thao Phú Yên tại giải toàn quốc. Năm 2022, thầy trò HLV Trần Phương Hạnh đã gặt hái được 7 HCV, 10 HCB, 5 HCĐ tại các giải vô địch trẻ, giải vô địch Cúp các CLB toàn quốc. Đây là minh chứng rõ ràng cho thấy sự ổn định của Aerobic Phú Yên và cũng là cơ sở để thể thao Phú Yên đặt kỳ vọng ở môn thể thao này.

Để chuẩn bị cho kì Đại hội lần này, 16 VĐV Aerobic Phú Yên (sẽ tham gia thi đấu các nội dung: Đơn nữ, nhóm 3, nhóm 5, Aerobic Dance, Aerobic Step) đã được tập luyện với sự tính toán kỹ lưỡng của Ban huấn luyện nhằm quyết tâm giành Vàng.

Điền kinh cũng là môn thể thao nhận được kì vọng mang vinh quang về cho tỉnh nhà. Trọng trách này được đặt lên vai VĐV Lê Thị Tuyết, cô gái được đánh giá có thành tích thi đấu tốt nhất trong năm 2022 với 2 HCV cự ly 5km và 10km giải Vô địch trẻ toàn quốc và 1 HCB giải Vô địch Việt dã Báo Tiền Phong. Lê Thị Tuyết cũng là thành viên của đội tuyển trẻ Điền kinh Việt Nam và tập luyện tại Hà Nội gần 3 năm qua. Với năng lực hiện tại, nếu thi đấu đúng phong độ, Lê Thị Tuyết có khả năng tạo bất ngờ trước VĐV mạnh của cả nước.

Ngoài ra, những gương mặt của Boxing như tay đấm Phạm Ngọc Đức (HCV giải Boxing Cúp các CLB toàn quốc năm 2022) hay VĐV Trần Thị Ngọc Hoài (HCB Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018); Lê Kim Hòa (nhà vô địch giải trẻ karate toàn quốc năm 2022) đều là những niềm hi vọng giành thành tích cao cho Thể thao Phú Yên.

Thực tế cho thấy, trong những năm gần đây, các môn thể thao trong hệ thống thể thao thành tích cao của Phú Yên được xác định phát triển theo xu hướng thể thao thành tích cao của quốc gia, khu vực và phù hợp với truyền thống, các điều kiện kinh tế - xã hội của tỉnh, chủ yếu là các môn cá nhân gồm: Taekwondo, Vovinam, Pencak Silat, Karatedo, Boxing, Aerobic, Bóng đá, Điền kinh, Võ cổ truyền, Cờ vua, Bóng chuyền.

So với các kỳ Đại hội lần trước, có thể thấy mặt bằng chung của các VĐV Phú Yên tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX được nâng cao đáng kể. Hầu hết các VĐV được lựa chọn đều gặt hái thành tích tại các giải quốc gia và có kinh nghiệm thi đấu từ 04 năm trở lên. Đây là yếu tố quan trọng giúp cho thể thao Phú Yên hy vọng giành huy chương.

A.T

Print
290 Đánh giá bài viết này:
4.0

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top