TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đoàn Thể thao Nghệ An dự tranh 20 môn thể thao tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX

651 Lượt xem

Dự tranh 148 nội dung thi đấu của 20 môn thể thao: Cử tạ, Cầu mây, Vật, Vovinam, Võ Cổ truyền, Boxing, Đá cầu, Bi sắt, Điền kinh, Lặn, Bóng đá, Kéo co...., đoàn Thể thao Nghệ An đặt chỉ tiêu phấn đấu xếp thứ hạng từ thứ 15 đến 17 trên 65 tỉnh, thành, ngành tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX.

 

Đánh giá cao công tác chuẩn bị cũng như sự cố gắng nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn của các huấn luyện viên, VĐV Nghệ An, ông Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã bày tỏ tin tưởng các thành viên đoàn Thể thao Nghệ An với ý chí và tinh thần quyết tâm sẽ giành thành tích cao tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX.

Đoàn Thể thao Nghệ An đặt chỉ tiêu phấn đấu xếp thứ hạng toàn đoàn từ thứ 15 đến 17, tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX (Ảnh:nghean.gov.vn)

Ông Bùi Đình Long nhấn mạnh đây là dịp để khẳng định sự phát triển của thế thao thành tích cao Nghệ An, đồng thời đánh giá công tác đào tạo, huấn luyện VĐV thể thao thành tích cao của tỉnh trong những năm qua cũng như rút kinh nghiệm, đưa ra các giải pháp chuẩn bị cho các mục tiêu phát triển trong những năm tới.

Để chuẩn bị lực lượng tham dự kì Đại hội quy mô lớn nhất cả nước được tổ chức 04 năm một lần sắp diễn ra tại Quảng Ninh, Nghệ An đã tổ chức thành công Đại hội Thể thao toàn tỉnh lần thứ IX năm 2022 đạt kết quả đáng ghi nhận. Đại hội đã thu hút sự tham gia thi đấu của hơn 2.000 VĐV, HLV, trọng tài ở 18 môn thể thao.

Một trong những kết quả nổi bật mà thể thao thành tích cao Nghệ An đạt được phải kể đến là các VĐV Nghệ An được gọi tập trung vào các đội tuyển quốc gia tham gia thi đấu tại SEA Games 31 đã giành tổng số 5 huy chương (1 HCV, 3 HCB và 1 HCĐ), vượt mục tiêu đề ra trước đó là giành từ 1 đến 2 huy chương.

Để động viên tinh thần các VĐV trước khi lên dường tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, mức thưởng nóng cho VĐV giành huy chương cũng đã được công bố.

Theo đó, VĐV giành HCV cá nhân sẽ được thưởng 10 triệu đồng, HCB 5 triệu đồng; Môn tập thể và đồng đội: HCV -20 triệu đồng, HCB - 10 triệu đồng. Riêng môn Bóng đá, mức thưởng nóng cho HCV là 50 triệu đồng và HCB là 25 triệu đồng.

A.T

Print
651 Đánh giá bài viết này:
2.0

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top