CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đoàn Quân đội dẫn đầu bảng xếp hạng môn Xe đạp địa hình

930 Lượt xem

Trong khuôn khổ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, môn đua xe đạp địa hình tiếp tục thi đấu với nội dung băng đồng Olympic cá nhân và đồng đội nam, nữ vào ngày 12/12. Đây cũng là ngày thi đấu cuối cùng của bộ môn xe đạp địa hình tại Hòa Bình

Tham gia nội dung dung băng đồng Olympic cá nhân và đồng đội nữ có 25 VĐV đến từ các đoàn: An Giang, Sơn La, Thanh Hóa, Hà Nội, Quân đội, Bình Dương, Hòa Bình và Lào Cai, với quãng đường thi đấu 16,2 km.

Các cua rơ đã thể hiện rất tốt bản lĩnh, kỹ thuật trong quá trình ganh đua quyết liệt trên đường đua

Bước vào thi đấu, các cua rơ đã thể hiện rất tốt bản lĩnh, kỹ thuật trong quá trình thi đấu. Kết thúc vòng thi đấu đầu tiên, cua rơ của Bình Dương là Đinh Thị Như Quỳnh số đeo 19 đã về nhất, bỏ xa VĐV về thứ hai khoảng 2 phút.

Thế nhưng, bất ngờ đã xảy ra ở vòng đấu thứ hai khi xe thi đấu của Đinh Thị Như Quỳnh bị đứt xích, khiến cua rơ nảy mất khá nhiều thời gian khắc phục để tiếp tục cuộc đua. Không lâu sau đó, Bùi Thị Quỳnh cũng của đoàn Bình Dương số đeo 20 cũng gặp sự cố tương tự và không thể tiếp tục thi đấu. 

Nắm bắt cơ hội, tay đua của Quân Đội gồm Cà Thị Thơm (số đeo 16) đã tung hết sức lực để về đích với thành tích 1:13:23, qua đó mang về cho đoàn Quân đội thêm 1 HCV. Cán đích ngay sau Cà Thị Thơm với thành tích 1:13:28, Đinh Thị Như Quỳnh mang về cho đoàn Bình Dương tấm HCB. Tấm HCĐ được trao cho Quàng Thị Soan số đeo 17 đoàn Quân Đội với thành tích 1:13:52.

Ở nội dung băng đồng Olympic đồng đội nữ, đoàn Quân đội giành HCV với thành tích 2:27:15, đoàn Bình Dương giành HCB với thành tích 2:31:14 và đoàn An Giang giành HCĐ với 2:32:01.

Các cô gái của Quân Đội vỡ òa trong niềm vui chiến thắng

Ngoài các nội dung trên, môn Xe đạp địa hình cũng diễn ra thi đấu chung kết nội dung Olympic cá nhân và đồng đội nam.

Nội dung này có sự tham gia của 24 VĐV đến từ các đoàn: An Giang, Đồng Tháp, Hà Nội, Hòa Bình, Lào Cai, Quân đội và Thanh Hóa với quãng đường thi đấu 21,6 km.

Sau hơn 1 giờ thi đấu nỗ lực, chủ nhân của các tấm huy chương nội dung băng đồng Olympic cá nhân nam đã được xác định. Theo đó, tấm HCV đã thuộc về cua rơ tên tuổi Đinh Văn Linh số đeo 47 của đoàn Hòa Bình với thành tích 1:16:43, Nguyễn Văn Lãm số đeo 66 đoàn Thanh Hóa giành HCB với thành tích 1:19:01 và Phạm Lê Xuân Lộc số đeo 55 của đoàn Quân đội giành HCĐ với thành tích 1:19:48.

Nội dung băng đồng Olympic đồng đội nam: HCV thuộc về đoàn Hòa Bình, HCB được trao cho đoàn Quân đội và đoàn Thanh Hóa  nhận HCĐ.

Như vậy, sau ba ngày tranh tài, môn xe đạp địa hình tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX đã chính thức khép lại với vị trị Nhất toàn đoàn thuộc về đoàn Quân đội với 4 HCV, 4 HCB và 5 HCĐ. Đứng thứ Nhì là đoàn Hòa Bình với 3 HCV, 1 HCB. Đứng thứ Ba là đoàn Bình Dương với 2 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ.

Đây chính là cơ hội để giới chuyên môn nhìn nhận, đánh giá công tác đào tạo, phát triển môn xe đạp tại địa phương; đồng thời tìm kiếm thêm những tài năng cho xe đạp Việt Nam, chinh phục những mục tiêu tiếp theo hướng đến SEA Games 32 tại Campuchia diễn ra năm 2023.

A.T, ảnh Văn Duy

Print
930 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top