CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Đoàn Kiến Quốc – Mong muốn để lại ấn tượng tại TVH cuối cùng trong sự nghiệp

3128 Lượt xem

Ngay từ khi Quốc có vé dự Olympic, được sự tạo điều kiện của Lãnh đạo Tổng cục TDTT, bộ môn Bóng bàn đã lên kế hoạch, xây dựng thời gian biểu huấn luyện hết sức chi tiết với mục tiêu giành thành tích cao tại Olympic. Cho tới thời điểm này, Đoàn Kiến Quốc đang có được phong độ thi đấu tốt nhất để bước vào sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh này.

Chúc Quốc thi đấu thành công tại TVH cuối cùng trong sự nghiệp

Đã là lần thứ 2 tham dự Olympic, ĐKQ có nhận xét gì về phong độ của bản thân cũng như các đối thủ tới đây

Hiện nay thể lực và tâm lý của Quốc rất ổn định, tất cả đã sẵn sàng cho cuộc đấu quan trọng này. Thông tin về đối thủ Zalcberg David người Úc không có nhiều, BHL và Quốc cũng chỉ biết được VĐV này xếp hạng 438 TG và chơi tay trái. Nhưng dù sao thì chúng ta cũng đã có những biện pháp chuyên môn về lối chơi cũng như các vấn đề khác để có được kết quả khả quan nhất.

Khả năng sẽ vượt qua vòng loại thứ 1 là khá lớn, ĐKQ đánh giá như thế nào về cơ hội này của mình?

Mặc dù thứ hạng của đối thủ ngày mai kém Quốc tới hơn 200 bậc (ĐKQ đang xếp thứ 223) nhưng không vì thế mà ta có thể coi thường đối thủ. Bản thân Quốc và BHL đã xác định sẽ tập trung tối đa sức lực giải quyết tốt nhất từng trận đấu, dù cho đối thủ của mình là ai đi nữa, chỉ có như vậy ta mới có thể tìm kiếm và chắt lọc được cơ hội.

Ngày mai ĐKQ sẽ bước vào thi đấu, anh muốn nói gì với NHM ở quê nhà?

Quốc xin cảm ơn sự quan tâm mà NHM bất lâu nay đã dành cho Quốc và hứa sẽ cố gắng hết sức để có thể tạo được ấn tượng nhất định tại kỳ Olympic có lẽ là cuối cùng trong sự nghiệp cầm vợt của mình. 

Ý kiến của ông Nguyễn Đức Long, Trưởng bộ môn Bóng bàn Tổng cục TDTT, Lãnh đội kiêm HLV trưởng đội tuyển Bóng bàn.

Thưa ông Nguyễn Đức Long, xin ông cho biết Bộ môn Bóng bàn Tổng cục TDTT đã có sự chuẩn bị như thế nào để ĐKQ tham dự Olympic?

Ngay từ khi Quốc có vé dự Olympic, Bộ môn Bóng bàn được sự tạo điều kiện giúp đỡ của lãnh đạo Tổng cục TDTT đã lên kế hoạch, xây dựng chu kỳ huấn luyện hết sức chi tiết, cụ thể với mục tiêu lớn là Olympic. Cho tới thời điểm này có thể nói Đoàn Kiến Quốc cũng như BHL đã hoàn thành kế hoạch đặt ra. Quốc đang có  được trạng thái sung sức Thể thao tối ưu để bước vào giải đấu này.

Những chấn thương cũ của Quốc từ trước đã được chữa trị, hồi phục khá tốt từ sau giải Cây vợt vàng. Một chút đáng tiếc, nếu như trong quá trình chuẩn bị, ĐKQ có thể tham dự được một số đợt tập huấn nước ngoài thì có lẽ sẽ hoàn hảo hơn, nhưng đây thực sự cũng do những yếu tố khách quan chi phối bởi trong điều kiện các VĐV khác bận thi đấu giải, nếu có tiến hành cho Quốc đi tập huấn thì cũng không có quân xanh, hỗ trợ Quốc trong tập luyện. Nhưng tin rằng với bản lĩnh, kinh nghiệm trận mạc dày dạn, Đoàn Kiến Quốc sẽ để lại ấn tượng nhất định ở lần thứ 2 tham dự Olympic.

Xin cảm ơn và chúc Đoàn Kiến Quốc thi đấu tốt.

Đưới đây là một số hình ảnh của Kiến Quốc tập luyện trước ngày bước vào thi đấu.

 

Chu Hưng

Print
3128 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top