TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đinh Thị Như Quỳnh mở hàng “Vàng” cho Thể thao Việt Nam

223 Lượt xem

Là một trong những niềm hy vọng của thể thao nước nhà trong buổi thi đấu sáng nay, cua rơ người dân tộc Mường đã có một chiến thắng ngoạn mục, qua đó bảo vệ thành công tấm huy chương Vàng nội dung xe đạp địa hình băng đồng nữ Olympic tại SEA Games.

Khởi động cuộc thi trong điều kiện thời tiết bất lợi do trời đổ mưa vào sáng sớm, nhưng với kinh nghiệm dày dặn, nữ cua rơ gạo cội của chủ nhà Việt Nam Đinh Thị Như Quỳnh đã thi đấu đầy tự tin và bảo vệ thành công tấm huy chương Vàng SEA Games ngay tại quê nhà Hòa Bình.

Đinh Thị Như Quỳnh bảo vệ thành công tấm huy chương Vàng nội dung xe đạp địa hình băng đồng nữ Olympic tại SEA Games.

Niềm vui của cô gái sinh năm 1992 như được nhân đôi khi chiến thắng này không chỉ khẳng định vị thế của Xe đạp Việt Nam mà còn góp phần đưa tổng số huy chương Vàng của đoàn Thể thao Việt Nam lên con số 69 huy chương.

Ngay sau đó, Thể thao Việt Nam có thêm một huy chương Vàng của Quàng Thị Thu Nghĩa - môn Pencak Silat. Đánh bại đối thủ người Malaysia, Siti Rahmah Binti Mohamed Nasir với tỷ số 39 – 32, Thu Nghĩa đã giành huy chương Vàng nội dung đối kháng hạng dưới 75 kg.

Đây là tấm huy chương vô cùng ý nghĩa đối với Thu Nghĩa bởi là lần đầu tiên cô gái người Sơn La tham gia thi đấu tại một kỳ SEA Games. Trước những đối thủ giàu kinh nghiệm, Thu Nghĩa đã cảm thấy phần nào tâm lý, nhưng với sự động viên tinh thần từ ban huấn luyện và người hâm mộ, cô gái sinh năm 1999 đã làm nên kỳ tích.

Mặc dù sở hữu thành tích đáng nể, 2 năm liên tiếp vô địch giải Pencak Silat thế giới (2019, 2020), vô địch giải Pencak Silat Châu Á, Đông Nam Á cùng nhiều huy chương vàng tại các giải đấu trong nước ở hạng cân dưới 75kg. Nhưng tại đấu trường SEA Games, 

Thu Nghĩa cho rằng đây là môn thể thao đòi hỏi sức mạnh, nhanh nhẹn và ý chí. Chính vì vậy, tư tưởng của vận động viên phải thoải mái. Điều quan trọng nhất là phải thắng được chính bản thân mình.

Cũng trong sáng ngày 16/5, ở chung kết hạng 75 kg, Trần Đình Nam đánh bại đối thủ người Singapore Abdul Rashid với điểm số khá cách biệt 42-14 để giành huy chương Vàng Pencak Silat nội dung đối kháng.

Đối với Trần Đình Nam, đây là tấm huy chương mang tên hạnh phúc bởi anh đã giành được huy chương Vàng tại kỳ Đại hội được tổ chức trên sân nhà, hơn thế nữa, đây là giải đấu quốc tế cuối cùng mà võ sĩ này tham dự. Hoàn thành được mục tiêu đặt ra, đó là điều khiến anh cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

A.T, ảnh BTC

Print
223 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top