CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Diễn biến nửa chặng đường giải vô địch đồng đội Cờ Vua toàn quốc năm 2008(16:23 18/08/2008)

3016 Lượt xem

Ngày 15/8, giải vô địch đồng đội Cờ Vua toàn quốc năm 2008 đã chính thức khởi tranh tại Thừa Thiên Huế. Tham dự giải có gần 100 VĐV của 15 đoàn đến từ các tỉnh, thành phố có phong trào Cờ Vua mạnh trong cả nước như: Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bắc Ninh, Bắc Giang...

 Ngày 15/8, giải vô địch đồng đội Cờ Vua toàn quốc năm 2008 đã chính thức khởi tranh tại Thừa Thiên Huế. Tham dự giải có gần 100 VĐV của 15 đoàn đến từ các tỉnh, thành phố có phong trào Cờ Vua mạnh trong cả nước như: Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bắc Ninh, Bắc Giang...

Tại giải, các VĐV áp dụng hình thức thi đấu hệ Thuỵ Sỹ điều chỉnh (11 ván). Giải là dịp để kiểm tra, đánh giá công tác đào tạo, huấn luyện VĐV trẻ tại các địa phương, các ngành; đồng thời tuyển chọn VĐV xuất sắc bổ sung vào đội tuyển Cờ Vua quốc gia để chuẩn bị thi đấu cho các giải lớn trong khu vực và quốc tế.
Kỳ thủ Lê Kiều Thiên Kim (Ảnh: NTH)

Sau 4 ngày tranh tài, giải đã bước sang ván thứ 6. Ở bảng nữ, với sự tham dự của nhiều kỳ thủ xuất sắc, nhóm đầu đã tách tốp và thể hiện ưu thế vượt trội. Sau khi thủ hoà Hoàng Lê Mỹ Anh (Đà Nẵng), Hoàng Thị Như Ý (4,5 điểm) đang tạm dẫn đầu bảng nữ và sẽ gặp Lê Kiều Thiên Kim (Tp. Hồ Chí Minh trong ván 6 này). Cùng được 3,5 điểm thuộc tốp 3 (sau Hoàng Lê Mỹ Anh và Lê Kiều Thiên Kim - 4 điểm) là các VĐV: Nguyễn Ngân Bình (Thừa Thiên Huế); Phạm Thị Ngọc Tú, Nguyễn Quỳnh Anh (Tp. Hồ Chí Minh) và Phan Nguyễn Mai Chi (Đà Nẵng).

Theo dự đoán của giới chuyên môn, với kinh nghiệm và bản lĩnh thi đấu vượt trội, Lê Kiều Thiên Kim rất có thể sẽ vượt lên trong các ván tới đây. Tuy nhiên, đó là điều rất khó bởi 2 kỳ thủ họ Hoàng đang có được phong độ thi đấu rất tốt và luôn chiếm ưu thế trước các đối thủ.

Còn ở bảng nam, với việc vắng mặt của các kỳ thủ hàng đầu là: Lê Quang Liêm, Từ Hoàng Thái (Tp. Hồ Chí Minh); Đào Thiên Hải (Đồng Tháp), Nguyễn Ngọc Trường Sơn (Kiên Giang), bảng xếp hạng đã có nhiều thay đổi. Tạm dẫn đầu sau 5 ván có 3 VĐV: Từ Hoàng Thông (Tp. Hồ Chí Minh), Bảo Quang (Đà Nẵng), Nguyễn Anh Dũng (Quảng Ninh), cùng được 4,5 điểm.

Cùng được 4 điểm, xếp ở vị trí thứ 2 là các kỳ thủ: Nguyễn Đức Hoà (Cần Thơ), Nguyễn Sỹ Hùng (Bà Rịa - Vũng Tàu), Nguyễn Hoàng Nam (Quân Đội) và Đàm Công Tùng (Bắc Ninh).

Giải sẽ kết thúc vào ngày 24/8

Thiên Hà


Print
3016 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top