CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đẩy nhanh tiến độ nâng cấp cơ sở vật chất trên sân Mỹ Đình trước trận gặp Trung Quốc và Oman

1106 Lượt xem

Chiều ngày 2/12, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch -Hoàng Đạo Cương đã chủ trì buổi họp tổng kết công tác tổ chức các trận đấu diễn ra tại Việt Nam trong khuôn khổ vòng loại cuối FIFA Worl Cup Qata 2022 khu vực châu Á. Cùng dự, có Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT -Trần Đức Phấn, ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

Báo cáo về công tác tổ chức các trận đấu vòng loại cuối FIFA World Cup Qatar 2022 vừa diễn ra vào tháng 11/2021 tại Hà Nội cũng như 2 trận đấu tiếp theo gặp Trung Quốc và Oman vào năm 2022, ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cho hay:  2 trận -Việt Nam gặp Nhật Bản và Ả rập Xê út được tổ chức đúng lịch trình và kế hoạch với tối đa 30% khán giả được vào sân cổ vũ. Ở thời điểm này, các đội tuyển vẫn thực hiện nghiêm túc “cơ chế bong bóng khép kín” theo phương án đã tổ chức trận đấu ngày 07/09/2021.

Trong thời gian diễn ra các trận đấu, công tác phòng chống dịch Covid – 19 được kiểm soát chặt chẽ, theo quy định của Việt Nam và hướng dẫn của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA). Công tác an ninh cũng cũng đảm bảo an toàn, không để xảy ra sự cố; công tác truyền thông đảm bảo công bằng, khách quan với việc bốc thăm ngẫu nhiên lựa chọn phóng viên vào phòng họp báo sau trận đấu... đáp ứng yêu cầu giãn cách và kiểm soát phòng, chống dịch.

Ông Lê Hoài Anh - Tổng thư ký VFF báo cáo về công tác tổ chức
các trận đấu vòng loại cuối FIFA World Cup Qatar 2022 tại Hà Nội

Để chuẩn bị cho 2 trận đấu quan trọng diễn ra tại Hà Nội vào đầu năm 2022 gặp Trung Quốc (1/2/2022) và Oman (24/3), ông Lê Hoài Anh đưa ra đề xuất: Hiện sân vận động quốc gia Mỹ Đình vẫn đang trong quá trình cải tạo để chuẩn bị cho SEA Games 31, một số hạng mục còn chưa đồng bộ và vẫn còn những hạn chế cần khắc phục từ các trận đấu trong khuôn khổ vòng loại vừa qua. Do đó, để kịp thời đáp ứng những điều kiện tốt nhất mà AFC và FIFA yêu cầu, VFF đề xuất nâng cấp hệ thống chiếu sáng, màn hình lớn và đảm bảo thiết bị tại các phòng chức năng như phòng Doping, bảng thay người điện tử, cầu môn di động kích thước chuẩn theo quy định…

Đồng thuận với báo cáo từ phía VFF, ông Ngô Ích Quân – Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 2 cho rằng: Qua mỗi trận đấu, công tác tổ chức đều được rút kinh nghiệm và điều chỉnh phù hợp hơn. Bên cạnh đó, việc cho phép 30% khán giả vào sân cổ vũ trong thời điểm dịch bệnh Covid 19  mà không để xảy ra những sự cố đáng tiếc lớn, đó là sự nỗ lực rất lớn từ Ban tổ chức và Hà Nội. Vị vậy, trong hai trận đấu tiếp theo, công tác này càng cần phải thận trọng bởi đó là thời điểm cả nước đang rộn ràng đón Tết nguyên đán.

Phát biểu tại cuộc họp, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đề nghị: Ở 2 trận đấu tiếp theo của tuyển Việt Nam, công tác an ninh cần thắt chặt và thực hiện nghiêm túc hơn nữa. Cùng với đó, VFF đặc biệt chú trọng tới công tác phát hành vé phù hợp với tình hình thực tế tại Việt Nam. Công tác tuyên truyền về phòng chống dịch Covid – 19, các yêu cầu bắt buộc về phòng chống dịch tới người hâm mộ khi vào được vào sân vận động Mỹ Đình phải đi trước một bước; công tác Test nhanh Covid – 19 trước giờ vào sân cổ vũ cho các đội tuyển cần đẩy sớm hơn và tổ chức khoa học hơn nhằm hạn chế những rủi ro liên quan đến dịch bệnh Covid – 19.

Đặc biệt, công tác nâng cấp trang thiết bị cơ sở vật chất phục vụ cho tập luyện, thi đấu trên sân vận động Mỹ Đình phải khẩn trương hoàn thiện trong thời gian sớm nhất, bởi từ nay cho tới trận đấu gặp Trung Quốc chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa – Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh.

N.H

Print
1106 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top