TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đấu kiếm Việt Nam giành HCB đồng đội nam kiếm ba cạnh

593 Lượt xem

Chiều 17/5, tại Cung thể thao Điền kinh trong nhà Mỹ Đình (Hà Nội), đội tuyển Đấu kiếm Việt Nam với 4 kiếm thủ Nguyễn Tiến Nhật, Nguyễn Phước Đến, Đặng Tuấn Anh, Trần Út Ngọc đã bước vào thi đấu trận chung kết gặp đội tuyển Singapore. Đáng tiếc, các chàng trai của chúng ta đã không thể bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games khi để thua sát nút trước đội tuyển Singapore.

Đang nắm giữ trong tay tấm HCV ở nội dung này tại các kỳ SEA Games 2015 và 2019 (SEA Games 2017 không có nội dung này), Tiến Nhật cùng các đồng đội bước vào thi đấu với mục tiêu bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games. Đây cũng là một trong những nội dung thế mạnh của Đấu kiếm Việt Nam và được kỳ vọng sẽ mang về tấm HCV cho đoàn Thể thao Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam nhập cuộc tự tin và liên tiếp giành chiến thắng để giành quyền vào thi đấu trận Bán kết với đội tuyển Thái Lan. Niềm hy vọng "vàng" của Việt Nam là Nguyễn Tiến Nhật cùng các đồng đội đã vượt qua đội tuyển Thái Lan với tỷ số 44-33 để góp mặt trong trận chung kết.

Đội tuyển Việt Nam để thua đáng tiếc trước đối thủ Singapore (Ảnh: Vietnamnet)

Trong trận chung kết, Nguyễn Tiến Nhật, Nguyễn Phước Đến, Đặng Tuấn Anh, Trần Út Ngọc đã có màn so tài với các kiếm thủ Han Elliot Yi Heng, Lee Samson Mun Hou, Lee Simon Renjie và Sito Jian Tong từ Singapore.  Ở trận đấu này, đội tuyển Việt  Nam đã liên tục giành điểm và dẫn trước đội tuyển Singapore. Tuy nhiên, tuyển Singapore đã cho thấy sự phát triển lớn mạnh, khi các tay kiếm nhanh chóng san bằng tỷ số 30-30 và 36-36. Cả hai đội phải bước vào hiệp đấu quyết định thắng thua, Nguyễn Tiến Nhật đã bị đối phương ghi điểm, qua đó tấm HCV đã thuộc về Singapore.

Cũng trong ngày 17/5, ở nội dung kiếm liễu đồng đội nữ, các tuyển thủ nữ của chúng ta đã có một ngày thi đấu không thành công khi Đỗ Thị Anh, Nguyễn Thị Thu Phương và Lưu Thị Thanh Nhàn để thua Singapore với tỷ số 45-22 trong trận Bán kết và chỉ mang về thêm 1 HCĐ cho Đấu kiếm Việt Nam. HCV ở nội dung này thuộc về đội tuyển Singapore khi giành chiến thắng với tỷ số 33-28 trước đội tuyển Philippines.

Như vậy sau 4 ngày thi đấu, đội tuyển Đấu kiếm Việt Nam đã giành được 4 HCV, 1 HCB và 4 HCĐ. Thành tích này cũng đã giúp đội tuyển Đấu kiếm Việt Nam hoàn thành xuất sắc mục tiêu đề ra trước ngày tham dự SEA Games 31.

Ngày mai, các kiếm thủ sẽ bước vào ngày thi đấu cuối cùng tại SEA Games 31 với 2 nội dung tranh tài là đồng đội nam kiếm liễu và đồng đội nữ kiếm ba cạnh.

KC

Print
593 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top