TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đấu kiếm: Hà Nội bảo vệ thành công ngôi vô địch toàn đoàn

162 Lượt xem

Ngày 20/12, môn Đấu kiếm trong khuôn khổ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX đã kết thúc thành công về công tác chuyên môn và công tác tổ chức. Đoàn Hà Nội với 5 HCV, 7 HCB, 8 HCĐ đã bảo vệ thành công ngôi vị Nhất toàn đoàn tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII-2018.

Tại Đại hội các kiếm thủ Hà Nội đã thể hiện sự ổn định trong thi đấu và đã hoàn thành các chỉ tiêu giành HCV đề ra. Trong đó, các kiếm thủ Hà Nội đã giành được 4 HCV ở các nội dung cá nhân do công của các VĐV: Nguyễn Phương Kim (kiếm ba cạnh nữ), Vũ Thành An (kiếm chém nam), Phùng Thị Khánh Linh (kiếm chém nữ) và Nguyễn Thị Thu Phương (kiếm liễu nữ); đồng thời các kiếm thủ: Đỗ Thành Dũng, Nguyễn Minh Quang, Nguyễn Trường Giang, Nguyễn Văn Hải đã giành HCV nội dung kiếm liễu đồng đội nam.

Đáng chú ý trong ngày thi đấu 20/12, các kiếm thủ Quảng Ninh đã vượt qua các đối thủ mạnh để lần đầu tiên giành HCV môn Đấu kiếm ở nội dung đồng đội nữ kiếm liễu do công của các VĐV Bùi Vân Anh, Nguyễn Hoàng Ngọc Anh, Nguyễn Khánh Chi, Nguyễn Thu Trang. Kết quả này là sự tiến bộ vượt bậc của các tay kiếm Quảng Ninh khi tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII Đấu kiếm Quảng Ninh không giành được HCV nào.

BTC trao thưởng cho các kiếm thủ giành huy chương (Ảnh: QN)

Ở nội dung đồng đội nam, Bắc Ninh với kiếm thủ: Lê Bá Long, Nguyễn Trung Kiên, Nguyễn Tuấn Anh Kiệt, Ngô Xuân Thành đã vượt qua đội Hà Nội để giành HCV. Đồng HCĐ thuộc về đội Công an Nhân dân và Hải Phòng.

Kết thúc Đại hội, 8/8 đơn vị tham gia tranh tài đều đã giành huy chương, trong đó 7/8 đơn vị đã giành được HCV. Đoàn Hà Nội với 5 HCV, 7 HCB, 8 HCĐ giành vị trí Nhất toàn đoàn; tiếp đó là đoàn TPHCM với 2 HCV, 1 HCB, 4 HCĐ xếp vị trí thứ 2; Đoàn Công an nhân dân với 1 HCV, 2 HCB, 2 HCĐ xếp vị trí thứ 3 chung cuộc.

Đánh giá về chất lượng chuyên môn của giải, ông Phùng Lê Quang - Phụ trách môn Đấu kiếm (Tổng cục TDTT) - cho biết: Các trận đấu diễn ra đều đảm bảo tốt về công tác trọng tài. Các địa phương đều cho thấy sự quan tâm đầu tư chuẩn bị lực lượng VĐV tốt nên các trận đấu diễn ra hấp dẫn và kịch tính. Bên cạnh sự ổn định của những gương mặt quen thuộc trong làng Đấu kiếm như: Vũ Thành An, Nguyễn Tiến Nhật, Phùng Khánh Linh, Phạm Quốc Tài,… tại Đại hội lần này cũng xuất hiện nhiều gương mặt trẻ có triển vọng để bổ sung vào đội tuyển Đấu kiếm Việt Nam chuẩn bị cho các sự kiện thể thao quốc tế quan trọng của Đấu kiếm trong năm 2023.

KC

Print
162 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top