TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đại hội thường niên Liên đoàn bóng đá Việt Nam năm 2021: Ông Trần Quốc Tuấn giữ chức quyền Chủ tịch VFF

495 Lượt xem

Sáng 9-1, Đại hội thường niên Liên đoàn bóng đá Việt Nam năm 2021 đã được tổ chức tại trụ sở VFF theo hình thức trực tiếp và trực tuyến. Đại hội đã nhất trí thông qua việc ông Lê Khánh Hải thôi chức Chủ tịch, đồng thời thông qua việc ông Trần Quốc Tuấn đảm nhiệm vị trí quyền Chủ tịch.

trao thuong.jpg

Đại hội thường niên đã thống nhất thông qua việc Trần Quốc Tuấn đảm nhiệm vị trí quyền Chủ tịch VFF (Ảnh: VT)

Sáng 9-1, Đại hội thường niên Liên đoàn bóng đá Việt Nam năm 2021 đã được tổ chức tại trụ sở VFF theo hình thức trực tiếp và trực tuyến. Đại hội đã nhất trí thông qua việc ông Lê Khánh Hải thôi chức Chủ tịch, đồng thời thông qua việc ông Trần Quốc Tuấn đảm nhiệm vị trí quyền Chủ tịch.

Còn nhớ, trước thềm Đại hội VFF nhiệm kỳ 8 (2018-2022), vị trí Chủ tịch “nóng” nhất với sự xuất hiện của nhiều ứng viên. Trong đó, ông Trần Quốc cũng là một trong những nhân tố sáng giá. Bên cạnh đó còn có ông Cấn Văn Nghĩa (nguyên Phó Chủ tịch tài chính và vận động tài trợ VFF). Sau đó, Bộ VHTTDL giới thiệu Thứ trưởng Bộ VHTTDL -Lê Khánh Hải ra tranh cử Chủ tịch VFF và ngay lập tức ông Thứ trưởng đã nhận được sự tín nhiệm cao cho chức vị Chủ tịch.

Tuy nhiên, do công việc bận rộn tại Văn phòng Chủ tịch nước, ông Lê Khánh Hải xin thôi chức Chủ tịch. Theo khoản 3 điều 40 điều lệ VFF quy định: "Trường hợp chủ tịch bị bỏ trống do từ chức thì phó chủ tịch tại vị lâu nhất sẽ đảm nhiệm chức quyền chủ tịch cho đến khi chủ tịch mới được bầu tại đại hội được triệu tập gần nhất theo quy định của điều lệ VFF”. Do đó, ông Trần Quốc Tuấn sẽ đảm nhiệm quyền Chủ tịch VFF cho đến khi Chủ tịch mới được bầu tại Đại hội VFF nhiệm kỳ 2022-2026, dự kiến được tổ chức vào cuối năm 2022.

Trong ngày nói lời chia tay bóng đá Việt Nam, ông Lê Khánh Hải đã bày tỏ cảm xúc đặc biệt của mình trong suốt thời gian gắn bó chặt chẽ với VFF, với những thành công rực rỡ và cả những nốt trầm của bóng đá Việt Nam. Tất cả đã cho ông nhiều kỷ niệm sâu sắc mà ông không bao giờ quên được. Ông Lê Khánh Hải nhấn mạnh, dù không tham gia trực tiếp vào các hoạt động của bóng đá Việt Nam nữa nhưng ông vẫn sẽ luôn quan tâm sâu sắc và chúc bóng đá Việt Nam ngày một phát triển.

Trong nhiệm kỳ 8, bóng đá Việt Nam đã gặt hái được nhiều thành công. Đội tuyển Việt Nam giành chức vô địch AFF Cup 2018, vào tứ kết Asian Cup 2019 và lần đầu tiên giành vé vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Trong khi đó, đội tuyển U.22 Việt Nam đã giành Huy chương Vàng SEA Games 2019. Đây là những thành tích ấn tượng của bóng đá Việt Nam sau một quãng thời gian dài không có được nhiều thành tích ở sân chơi khu vực và châu lục.

Nhìn vào những thành tích có được trong thời gian qua, có nhiều dấu ấn về cả chuyên môn, truyền thông và đối ngoại. Đây là cơ sở để VFF có thể tin tưởng vào bộ máy lãnh đạo hiện tại. Đặc biệt, vai trò của bóng đá Việt Nam tại khu vực, châu lục đã tạo được những dấu ấn nhất định.

Năm 2021, các hoạt động bóng đá tiếp tục đối diện với nhiều khó khăn do ảnh hưởng kéo dài của dịch Covid-19. Hệ thống các giải bóng đá trong nước đã không thể được tổ chức một cách trọn vẹn khi nhiều giải đấu đã bị hoãn, hủy, trong đó lần đầu tiên các giải chuyên nghiệp quốc gia phải dừng lại giữa chừng, gây tác động trực tiếp đến các CLB và kế hoạch hoạt động của các đội tuyển cũng như quá trình phát triển lực lượng cầu thủ.

Bước sang năm 2022, bên cạnh những mục tiêu trước mắt của đội tuyển Việt Nam và U.23 Việt Nam tại các giải đấu quốc tế, VFF sẽ hướng đến tổ chức đại hội khoá 9, tổ chức các giải đấu trong nước theo hướng thích ghi với tình hình dịch bệnh và nhiều kế hoạch để phát triển Bóng đá Việt Nam nâng tầm khu vực sẽ được triển khai.

Vân Thùy

Print
495 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top