CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đại hội thường niên AFF 2023: Kỳ vọng vào bước phát triển mới của Bóng đá Đông Nam Á

201 Lượt xem

Hôm nay (1/10), Đại hội thường niên Liên đoàn Bóng đá Đông Nam (AFF) năm 2023 diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh với những kỳ vọng về bước phát triển mới của Bóng đá Đông Nam Á.

Tại Đại hội, đại diện cho nước chủ nhà đăng cai sự kiện này, Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết: Trong những năm gần đây, Bóng đá Đông Nam Á đã có những bước phát triển mạnh mẽ, góp phần nâng tầm Bóng đá khu vực trên bản đồ Bóng đá quốc tế. VFF rất vui mừng trước những bước tiến chung của Bóng đá Đông Nam Á, trong đó có sự đóng góp tích cực của Bóng đá Việt Nam.

Từ việc tổ chức thành công Đại hội lần này, Chủ tịch AFF Khiev Sameth AFF tin tưởng, các thành viên tham dự Đại hội cùng phát huy trí tuệ của mình để đưa ra những chính sách phù hợp, nhằm thúc đẩy Bóng đá khu vực phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

Đại hội đã bầu được ông Mariano V. Araneta Jr. – Chủ tịch LĐBĐ Philippines trúng cử Phó Chủ tịch AFF, qua đó cùng với 3 Phó chủ tịch AFF đương nhiệm là ông Pengiran Haji Matusin Bin Pengiran Haji Matasan (Malaysia), ông Francisco Martins Da Costa Pereira Jeronimo (Timor-Leste) và bà Maaike Ira Puspita (Indonesia) hoàn thiện bộ máy lãnh đạo cấp cao của AFF, hướng tới những mục tiêu lớn của bóng đá Đông Nam Á trong thời gian tới.

Ông Trần Quốc Tuấn – Chủ tịch VFF tiếp tục nhận được sự tín nhiệm cao của Đại hội, qua đó lần thứ tư liên tiếp góp mặt trong Ban chấp hành AFC.

Image

Đại hội thường niên Liên đoàn Bóng đá Đông Nam (AFF) năm 2023 diễn ra thành công tốt đẹp (Ảnh: VFF)

Nhân dịp này, Chủ tịch AFF Khiev Sameth cho biết:, AFF và cá nhân ông luôn đánh giá cao vai trò của VFF đối với sự phát triển chung của Bóng đá Đông Nam Á. Chủ tịch AFF Khiev Sameth tin tưởng với những thành tích ấn tượng đạt được trong những năm qua cùng với những chiến lược đúng đắn của VFF, Bóng đá Việt Nam sẽ tiếp tục có những bước tiến mới và xứng đáng là một trong những lá cờ đầu của Bóng đá Đông Nam Á.

Mục tiêu tới đây của tuyển nam Bóng đá Việt Nam là được góp mặt tại World Cup 2026. Tại vòng loại, đội tuyển Việt Nam nằm cùng bảng Iraq, Philippines và đội thắng trong cặp đấu vòng 1 giữa Indonesia và Brunei ở vòng loại thứ hai World Cup 2026. Các học trò của HLV Philippe Troussier sẽ làm khách trên sân Philippines, trước khi trở về sân Mỹ Đình để đối đầu Iraq trong 2 trận đấu đầu tiên vào tháng 11 tới.

World Cup 2026 sẽ mở rộng lên 48 suất tham dự, trong đó có 8,5 suất (8 suất trực tiếp và 1 suất play-off) cho các đội tuyển châu Á. Đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu trước mắt là góp mặt ở vòng loại thứ ba, sau đó tùy vào tình hình bốc thăm bảng đấu sẽ tính toán tiếp.

Theo kế hoạch, ngày mai 2/10 đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân tại Trung tâm đào tạo Bóng đá trẻ, trước khi lên đường đấu 3 trận giao hữu quan trọng, lần lượt gặp Trung Quốc (10/10), Uzbekistan (13/10) và Hàn Quốc (17/10).

N.H

Print
201 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top