TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX: Tiền Giang tập trung vào nhóm môn đầu tư trọng điểm

390 Lượt xem

Với mục tiêu giành từ 25 – 30 huy chương các loại, trong đó có ít nhất là 4 HCV, lọt vào top 40 tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, đoàn Thể thao tỉnh Tiền Giang đang đặt quyết tâm cao để hoàn thành chỉ tiêu đặt ra.

Ngay từ đầu năm 2022, Trung tâm Đào tạo - Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh Tiền Giang được Sở VHTTDL giao nhiệm vụ tập trung toàn lực, tích cực triển khai công tác chuẩn bị để hướng đến kết quả tốt nhất tại Đại hội.

Đề công tác đào tạo đạt chất lượng, Trung tâm đã có sự tính toán kỹ lưỡng, đầu tư có trọng tâm, trọng điểm ở 12 môn thể thao gồm: Bóng đá, Điền kinh, Bóng bàn, Cầu lông, Thể hình, Cử tạ, Taekwondo, Pencak Silat, Boxing; Vovinam; Rowing và Bơi lội.

Từng nhóm môn thể thao được chia thành 2 giai đoạn đào tạo. Giai đoạn 1, từ tháng 1 đến tháng 8-2022, ban huấn luyện các đội tổ chức cho các VĐV tập luyện theo kế hoạch. Đồng thời, tham dự các giải vô địch trẻ toàn quốc và giải vô địch toàn quốc để các VĐV rút kinh nghiệm.

tien giang.jpg

Đoàn thể thao tỉnh Tiền Giang tham dự Đại hội với 113 VĐV tham gia thi đấu 13 môn thể thao (Ảnh: TienGiang)

Giai đoạn chuẩn bị chuyên môn, từ tháng 9 -11/2022, các VĐV tập theo kế hoạch và được cử đi tập huấn tại các Trung tâm huấn luyện Thể thao mạnh trên toàn quốc nhằm tăng cơ hội cọ xát, học hỏi kinh nghiệm thi đấu hoàn thiện trình độ chuyên môn.

Ông Lê Bá Tùng, Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo Huấn luyện và Thi đấu TDTT Tiền Giang cho biết: Hiện nay, công tác chuẩn bị cho đoàn thể thao Tiền Giang dự Đại hội Thể thao toàn quốc đã được thực hiện đúng theo kế hoạch do UBND tỉnh phê duyệt. Toàn đoàn đã sẵn sàng tham dự Đại hội với quyết tâm cao nhất.

Ông Lê Bá Tùng khẳng định: “trong quá trình chuẩn bị, Trung tâm nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo trong tỉnh. Từ điều kiện cơ sở vật chất phục vụ tập luyện đến chế độ dinh dưỡng đặc thù đối với HLV, VĐV thành tích cao được thực hiện nghiêm túc theo Thông tư 86/2020 của Bộ Tài chính quy định. Đây là nguồn động viên rất lớn cho lực lượng HLV, VĐV tham dự Đại hội.

Tham dự Đại hội Thể thao Toàn quốc lần thứ IX  năm 2022, đoàn thể thao tỉnh Tiền Giang với có 113 VĐV tham gia thi đấu 13 môn (trong đó có 10 môn có khả năng tranh chấp Huy chương và 3 môn thể thao tham dự với tinh thần học hỏi, rút kinh nghiệm để xây dựng cho các kế hoạch phát triển thời gian tới gồm: Võ Cổ truyền, Kickboxing và Billiards&Snooker) với 86 nội dung.

Trong số đó, đoàn Tiền Giang kỳ vọng tập trung vào các môn thể thao thế mạnh của tỉnh từ nhiều năm qua gồm: Taekwondo, Vovinam, Cử tạ và Boxing. Hiện tại, nhiều VĐV xuất sắc của Tiền Giang sẽ góp mặt tại Đại hội lần này như: Phạm Minh Bảo Kha vừa xuất sắc đoạt Huy chương Đồng môn Taekwondo ở SEA Games 31 vào tháng 5 vừa qua; Ngô Sơn Đỉnh, Lâm Thị Mỹ Lê ở bộ môn Cử tạ từng đạt nhiều thành tích ở các giải vô địch trong nước và quốc tế.

Ở kỳ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII - 2018, Đoàn Thể thao Tiền Giang có 102 HLV, VĐV tham gia thi đấu ở 10 môn với 82 nội dung, đoạt 2 HCV, 8 HCB và 13 HCĐ; xếp hạng 42/65 tỉnh, thành, ngành của cả nước.

NH

Print
390 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top