TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022: cơ hội để Hòa Bình học tập, rút kinh nghiệm trong công tác đào tạo, huấn luyện VĐV

377 Lượt xem

Tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022, đoàn thể thao Hòa Bình tham gia tranh tài ở 7/43 môn gồm: xe đạp, karate, pencak silat, điền kinh, taekwondo, đẩy gậy, kéo co. Mục tiêu thành tích của đoàn phấn đấu đạt 3 HCV, 1 HCB, 4 HCĐ; xếp thứ 45/65 tỉnh, thành, ngành và nằm trong tốp 10/19 tỉnh khu vực miền núi.

Trong số các môn thể thao mà Hòa Bình tham dự, hy vọng được đặt vào các môn Xe đạp, Taekwondo, Đẩy gậy… Bởi đây cũng chính là những môn mà VĐV Hòa Bình đã từng giành được thành tích cao trên đấu trường trong nước cũng như quốc tế.

Để chuẩn bị tốt cho kỳ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, trong những năm qua, tỉnh tập trung chỉ đạo đầu tư, phát triển nâng cao chất lượng tuyển chọn đào tạo, huấn luyện 07 lớp năng khiếu thể thao gồm các môn: Xe đạp, PencakSilat, Cử tạ, Điền kinh, Boxing, Karate, Taekwondo với tổng số 100 VĐV.

Đoàn Thể thao Hòa Bình tham gia thi đấu 7 môn, trong đó có Kéo co tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX (Ảnh; Sỹ Tình)

Đặc biệt, trong năm 2021, 2022, Hòa Bình dồn toàn lực tổ chức thành công Đại hội TDTT các cấp nhằm tuyển chọn, chuẩn bị lực lượng VĐV, tổ chức tập huấn, đào tạo để tham gia Đại hội Thể thao toàn quốc. Những VĐV được lựa chọn đại diện cho Thể thao Hòa Bình tham dự kỳ Đại hội lần này được quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất (điều kiện dinh dưỡng, trang thiết bị tập luyện…), kịp thời động viên về tinh thần, giúp các VĐV không ngừng nỗ lực, vượt lên chính mình để hướng tới hoàn thành tốt những mục tiêu, nhiệm vụ được giao.

Nói về công tác chuẩn bị cho Đại hội, ông Nguyễn Nghĩa Hưng - Phó Hiệu trưởng trường Năng khiếu, huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh cho biết: "Xác định công tác tuyển chọn, bổ sung, đào tạo, huấn luyện các đội tuyển của tỉnh tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX là nhiệm vụ quan trọng nên toàn thể VĐV, HLV của nhà trường tham gia thi đấu tại đại hội đang duy trì tập luyện, hướng đến mục tiêu giành những thành tích tốt nhất. Đây đều là những gương mặt tài năng, triển vọng, đã đạt nhiều thành tích xuất sắc tại các giải đấu toàn quốc và khu vực; đội ngũ HLV có trình độ chuyên môn tốt, được đào tạo bài bản, thường xuyên được tập huấn, dày dặn kinh nghiệm”.

Đại hội Thể thao toàn quốc là sự kiện có ý nghĩa quan trọng để Hòa Bình cũng như các tỉnh khẳng định vị thế của mình trên bản đồ thể thao quốc gia. Bởi vậy, công tác chuẩn bị được thực hiện chu đáo, bài bản. Ông Đào Tiến Cường, Phó Giám đốc Sở VHTTDL cho rằng thông qua thi đấu tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX sẽ góp phần giúp các nhà quản lý của tỉnh rút kinh nghiệm trong công tác tuyển chọn, đào tạo, huấn luyện thể thao thành tích cao, để có những định hướng, đầu tư phát triển các môn thể thao thành tích cao trong thời gian tới phù hợp và hiệu quả. Đồng thời, xây dựng kế hoạch đào tạo, huấn luyện chuẩn bị lực lượng VĐV tham gia Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ X, năm 2026 chất lượng và đạt thành tích cao hơn…

Cùng nhìn lại kỳ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII, năm 2018, đoàn thể thao Hòa Bình giành được 3 HCV, 1 HCĐ, xếp thứ 41/65 tỉnh, thành, ngành trong cả nước; được Bộ VHTTDL tặng bằng khen đơn vị xếp thứ 6/19 tỉnh khu vực miền núi.

Song song với việc chuẩn bị mọi nguồn lực, nhất là lực lượng VĐV có chất lượng tham gia tranh tài tại Đại hội, tỉnh Hòa Bình cũng đang tích cực chuẩn bị đăng cai môn Xe đạp – một trong số 43 môn trong chương trình thi đấu của Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX.

Với địa hình đẹp, đường đua đạt tiêu chuẩn quốc tế, cùng với những kinh nghiệm đã có trong công tác tổ chức các giải thể thao có quy mô toàn quốc, quốc tế (Hòa Bình đăng cai tổ chức môn Xe đạp tại SEA Games 31), giải xe đạp trong chương trình Đại hội toàn quốc lần thứ IX hứa hẹn sẽ diễn ra với chất  lượng chuyên môn cao và công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho giải đấu được đặt lên hàng đầu.

VD

Print
377 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top