TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX: Hà Nội tạo dấu ấn ở môn Bowling

396 Lượt xem

Sau 7 ngày (13-19/12) tranh tài sôi nổi, môn Bowling đã khép lại thành công tại Trung tâm Bowling Hero World- Trung tâm thương mại Royal City (Hà Nội). Bowling Hà Nội đã xuất sắc giành vị trí nhất toàn đoàn với 6 HCV, 7 HCB, 1 HCĐ. Tiếp đến vị trí thứ 2 thuộc về đoàn Hải Phòng với 3 HCV, 2 HCB, 5 HCĐ. Vị trí thứ ba là đoàn Cần Thơ với 3 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ.

Kết quả này đã phản ánh thực lực phát triển ở môn Bowling tại các địa phương trên cả nước. Trong đó, đoàn Hà Nội thể hiện sự vượt trội trong thi đấu và trình độ chuyên môn so với các đoàn khác, điều này hoàn toàn dễ hiểu, bởi những năm qua môn Bowling đã và đang được Thể thao Hà Nội rất quan tâm cùng với đó thực hiện rất tốt công tác xã hội hóa ở bộ môn thể thao này.

Trong ngày thi đấu cuối, diễn ra 4 nội dung chung kết ở nội dung: Master nam, Master nữ, Toàn năng nam, Toàn năng nữ: cụ thể, nội dung Master nam: BTC trao HCV – cho VĐV Nguyễn Anh Đức (Hà Nội), Nguyễn Quốc Bảo Kỳ (TPHCM) – HCB và Nguyễn Minh Sang (TPHCM) giành HCĐ. Ở nội dung Master nữ, VĐV Trần Thu Thủy (Hải Phòng) giành HCV, Trịnh Tuyết Mai (Cần Thơ) giành HCB và Lê Thị Bạch Linh (Hải Phòng) giành HCĐ.

Trình độ chuyên môn của các VĐV ở kỳ Đại hội lần này đã được nâng tầm (Ảnh: Văn Duy)

Đối với nữ, HCV toàn năng thuộc về Đào Thị Thanh Huyền (Hà Nội), HCB – Đinh Thị Ngọc Thư (Hải Phòng), Đỗ Trần Thanh Thảo (Bình Dương) giành HCĐ.

Toàn năng nam: HCV – Bùi Anh Tùng (Đà Nẵng), HCB – Bùi Đức Anh (Cần Thơ), HCĐ – Đào Danh Hùng (Ninh Bình).

Bà Bùi Kim Hà – Tổng thư ký Liên đoàn Bowling Việt Nam, phụ trách môn Bowling tại Tổng cục TDTT cho biết: Tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX so với các kỳ Đại hội trước, VĐV đến từ các đoàn đã có sự tiến bộ rõ nét về trình độ chuyên môn. Khoảng cách về trình độ chuyên môn giữa các VĐV không có sự chênh lệch quá lớn. Ngoài những đơn vị có phong trào mạnh như TPHCM và Hà Nội thì các đoàn Bình Dương, Đồng Nai gần đây cũng đã có sự đầu tư để chuẩn bị cho mục tiêu Đại hội.

Tại Đại hội lần này, có 9 đoàn tham dự nhưng đã có tới 5 đoàn mời chuyên gia phụ trách chuyên môn. Điều này cho thấy các địa phương đã và đang có sự đầu tư, quan tâm nghiêm túc đối với môn Bowling. Đây là tín hiệu vui trong công tác đào tạo và lựa chọn VĐV cho tuyển Bowling cho hành trang sẵn sàng tham dự các các giải đấu quốc tế quan trọng trong thời gian tới.

                                                                                                                    N.H 

Print
396 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top