TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX: Đoàn Thể thao Khánh Hòa tham dự với hơn 100 VĐV

319 Lượt xem

Đại hội Thể thao toàn quốc là cơ hội để Thể thao Khánh Hòa khẳng định vị thế là địa phương có phong trào TDTT phát triển mạnh trên cả nước. Hướng tới sự kiện thể thao có ý nghĩa quan trọng này, đoàn VĐV tỉnh Khánh Hòa với trên 100 VĐV của 14 đội tuyển thể thao sẽ tham gia tranh tài tại Đại hội.

Để chuẩn bị cho Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, trong năm 2021, vượt qua những khó khăn, thách thức do dịch bệnh Covvid 19 kéo dài,  ngành VHTT Khánh Hòa đã nỗ lực tổ chức thành công Đại hội TDTT các cấp và đạt được những kết quả đáng ghi nhận. 100% xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh tổ chức thành công Đại hội TDTT cấp cơ sở đảm bảo đúng thời gian, số lượng môn thi đấu. Đặc biệt, Đại hội TDTT tỉnh Khánh có 1.388 VĐV, 225 trọng tài, 240 HLV tham gia tranh tài ở 15 môn thể thao. Thông qua Đại hội đã có 26 cơ sở vật chất, công trình TDTT các cấp được sửa chữa, nâng cấp, xây mới phục vụ cho Đại hội với tổng kinh phí hơn 12 tỷ đồng (trong đó có hơn 7 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa).

Để chuẩn bị cho Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, ngay từ đầu năm 2022, Trung tâm Huấn luyện thi đấu TDTT tỉnh đã triển khai kế hoạch đào tạo, tập huấn cho các đội tuyển thành tích cao của tỉnh; Nhiều VĐV trẻ được bổ sung vào các đội tuyển của tỉnh tham gia tập huấn, thi đấu cọ xát tại các giải trong nước và quốc tế. Một số VĐV mũi nhọn, trọng điểm được cử đi tập huấn tại các địa phương có phong trào TDTT phát triển mạnh trên cả nước

Cùng với những thuận lợi trên, các đội tuyển thể thao của tỉnh cũng gặp nhiều khó khăn. Ông Nguyễn Minh Đạt – Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Khánh Hòa cho biết: phần lớn các đội tuyển của tỉnh đều tập huấn tại địa phương; kinh phí, cơ sở vật chất tập luyện chưa đảm bảo sự chuẩn bị tốt. Thêm một khó khăn nữa là hiện nay nhiều địa phương trên cả nước có sự đầu tư mạnh mẽ như Hà Nội, Tp.HCM… nên việc tranh chấp huy chương của các VĐV Khánh Hòa sẽ vô cùng khó khăn.

Tuy vậy, với tinh thần vượt khó, các đội tuyển của tỉnh đã, đang không ngừng nỗ lực phấn đấu để hoàn thành chỉ tiêu đặt ra. HLV Văn Thành Danh - đội tuyển Taekwondo Khánh Hòa cho biết: đội tuyển Taekwondo Khánh Hòa có 7 VĐV, trong đó có 3-4 VĐV có khả năng giành huy chương. Đội tuyển Taekwondo Khánh Hòa đang nỗ lực tập luyện nhằm hướng tới mục tiêu có HCV. Chúng tôi hy vọng, tại Đại hội lần này, Taekwondo Khánh Hòa đạt thành tích ít nhất bằng kỳ Đại hội trước (1 HCV, 1 HCĐ)

Tại Đại hội lần này, niềm hy vọng của thể thao Khánh Hòa được đặt vào các môn thế mạnh như: Bóng chuyền bãi biển, Bóng chuyền trong nhà, Karate, Taekwondo, Muay, Điền kinh, Cử tạ, Võ cổ truyền… Đây cũng chính là những môn mà các VĐV Khánh Hòa đã từng giành nhiều huy chương tại các giải thể thao quốc gia và quốc tế.

VD

Print
319 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top