TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đại hội đại biểu Liên đoàn Điền kinh Việt Nam khóa VII

1840 Lượt xem

Ngày 15/11, Đại hội đại biểu Liên đoàn Điền kinh Việt Nam khóa VII, nhiệm kỳ 2019 – 2023 đã được tổ chức tại Hà Nội. Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao - Vương Bích Thắng đã đến dự và chỉ đạo Đại hội.

Image

Các đại biểu tham dự Đại hội (Ảnh: An An)

Tham dự và đóng góp nhiều ý kiến quý báu tại Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các Liên đoàn bộ môn trong nước cùng các huấn luyện viên, các VĐV, đại diện các địa phương có phong trào Điền kinh phát triển mạnh trên cả nước.

Nhiệm kỳ 2014 – 2018, với những nỗ lực phấn đấu không ngừng, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam đã tổ chức tốt các giải trong nước, góp phần thúc đẩy phong trào tập luyện thể thao tại các địa phương, đưa phong trào Điền kinh phát triển sâu, rộng trên nhiều địa phương trong cả nước.

Nổi bật trong nhiệm kỳ qua phải kể đến số lượng người tham gia tập luyện Điền kinh ngày càng tăng, đặc biệt là phong trào chạy dài và marathon. Hiện nay toàn quốc có khoảng 30 giải chạy lớn, nhỏ, trong đó có những giải thu hút hàng ngàn người tham gia như: Marathon TPHCM (9000 người), Marathon Đà Nẵng (7000 người), Marathon Express Quy Nhơn (5000 người) VpBank Hà Nội Marathon (7000 người)… Bên cạnh đó còn nở rộ các giải chạy băng rừng, địa hình phức tạp, siêu marathon (Sapa 100km, Đà Lạt 70km).

Tại các giải trong khu vực Đông Nam Á, Điền kinh Việt Nam luôn nằm trong top đầu các nước tham dự. Không những vậy, Điền kinh Việt Nam đã từng bước thể hiện năng lực của mình ở đấu trường châu lục và góp mặt tại các giải đấu thế giới.

Các VĐV đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc như đạt chuẩn tham dự Olympic, lần đầu tiên giành HCV tại một kỳ ASIAD (Bùi Thị Thu Thảo – nhảy xa và Quách Thị Lan – 400m rào); dẫn đầu thành tích môn Điền kinh tại SEA Games 29 với 17HCV, 11HCB, 16 HCĐ.

Image

Toàn cảnh Đại hội đại biểu Liên đoàn Điền kinh Việt Nam khóa VII (Ảnh: An An)

Bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động của Liên đoàn Điền kinh Việt Nam vẫn còn những hạn chế: Công tác tổ chức chỉ đạo kiểm tra trình độ chuyên môn huấn luyện viên, đào tạo vận động viên còn chưa thật sự chặt chẽ. Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác huấn luyện còn hạn chế đã ảnh hưởng không nhỏ đến công tác đào tạo vận động viên. Lực lượng VĐV cấp cao còn mỏng, chưa có kế hoạch đầu tư thêm vào nội dung ném đẩy. Hiện nay Điền kinh Việt Nam chỉ mạnh về các nội dung chạy của nữ, còn yếu các nội dung của nam, đặc biệt là các nội dung ném, đẩy và nhảy sào. Đội ngũ trọng tài và quan chức kỹ thuật quốc tế còn yếu, chưa thể đáp ứng yêu cầu công việc. Kinh phí hoạt động còn hạn chế...

Nhiệm kỳ 2019 - 2023, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam tiếp tục đề ra các giải pháp nhằm thúc đẩy phong trào tập luyện Điền kinh rộng khắp trong cả nước, góp phần nâng cao thể chất và tầm vóc con người Việt Nam, thiết thực phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Bên cạnh đó tăng cường, mở rộng mối quan hệ quốc tế góp phần vào việc thực hiện nhiệm vụ đối ngoại của Đảng, Nhà nước và của ngành Thể dục thể thao.

Xây dựng và phát triển môn Điền kinh hoàn chỉnh, có hệ thống đào tạo vận động viên thống nhất ở các tuyến với tất cả các nội dung thi đấu điền kinh quốc tế. Đồng thời chuẩn bị nguồn lực nâng cao trình độ cho vận động viên, xây dựng kế hoạch dài hạn, chuẩn bị lực lượng tốt nhất, đầu tư cho các vận động viên trọng điểm; đẩy mạnh xã hội hóa, định hướng chuyên nghiệp hóa môn Điền kinh. Liên đoàn Điền kinh Việt Nam tập trung xây dựng kế hoạch đăng cai tổ chức giải Vô địch Điền kinh trẻ ĐNA tại TPHCM và giải Tiền SEA Games tại Hà Nội năm 2021; xây dựng đề án tổ chức môn Điền kinh tại Đại hội thể thao ĐNA lần thứ 31 – 2021 do Việt Nam tổ chức.

Kết thúc Đại hội, các đại biểu đã nhất trí bầu Ban chấp hành khóa mới với 23 thành viên, trong đó Chủ tịch Liên đoàn Điền kinh Việt Nam khóa 6 nhiệm kỳ 2014-2018 Hoàng Vệ Dũng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Liên đoàn Điền kinh Việt Nam khóa 7, nhiệm kỳ 2019-2023.

Ngoài ra, Đại hội cũng bầu ba Phó Chủ tịch gồm: Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch An Giang Phạm Thế Triều; nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh Nguyễn Đại Dương; Tổng Thư ký Liên đoàn Điền kinh Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Trung Hinh. Ông Nguyễn Mạnh Hùng được bầu làm Tổng Thư ký Liên đoàn Điền kinh Việt Nam nhiệm kỳ 2019-2023.

Một số hình ảnh Đại hội đại biểu Liên đoàn Điền kinh Việt Nam nhiệm kỳ 2029 - 2023

Image

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Image

Ông Hoàng Vệ Dũng phát biểu tại Đại hội

Image

Đại hội đã nhận được nhiều ký kiến đóng góp của các đại biểu có kinh nghiệm về công tác đào tạo

Image

Các tham mưu cho công tác phát triển phong trào Điền kinh rộng khắp cả nước nhận được sự quan tâm của các thành viên dự Đại hội

Image

Các Đại biểu bỏ phiếu tín nhiệm bầu ra Ban chấp hành mới

Image

Đại hội ghi nhận những thành tích đóng góp cho Điền kinh của các cá nhân và tập thể

Image

... và trao tặng những Bằng khen cho các cá nhân tập thể trong suốt nhiệm kỳ qua

Image

Với sự đồng thuận, nhất trí cao, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành mới với 23 thành viên

Image

Ban chấp hành Liên đoàn Điền kinh Việt Nam nhiệm kỳ 2019 - 2023 ra mắt

An An

 

Print
1840 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top