TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Cúp Chiến thắng lần thứ 6 sẽ trở lại vào năm 2021

610 Lượt xem

Do ảnh hưởng của dịch Codid -19, Ban Tổ Chức Cúp Chiến thắng lần thứ 6 - Giải thưởng thường niên uy tín tôn vinh những cá nhân, tập thể xuất sắc nhất, được ví như Oscar của Thể thao Việt sẽ dời thời điểm tổ chức sang năm 2021. Dịp này, Ban Tổ chức cũng quyết định ủng hộ người dân miền Trung bị lũ lụt 50 triệu đồng.

cup chien thang 1.JPG

Cúp Chiến thắng là giải thưởng mà VĐV nào cũng mong có được (Ảnh:TH)

Cúp Chiến Thắng là giải thưởng thể thao thường niên tầm cỡ quốc gia do Tổng công ty Truyền hình Cáp Việt Nam, Công ty Cổ phần Nội Dung Thể Thao Việt ( Đơn vị chủ quản của Webthethao.vn) phối hợp với Tổng cục Thể dục Thể thao tổ chức, nhằm tôn vinh những gương mặt đã làm rạng danh Thể thao Việt Nam trong năm.

Qua năm lần tổ chức vào các năm 2015, 2016, 2017, 2018 và 2019, Cúp Chiến Thắng đã ngày càng được biết đến rộng rãi. Giải thưởng được đánh giá là "Oscar của Thể thao Việt Nam" đã góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển của thể thao và trở thành động lực thiết thực đối với những người làm thể thao nước nhà.

Từ ngôi nhà Cúp Chiến thắng, xuyên suốt cả hành trình trong nhiều năm qua, nhiều gương mặt, nhất là các nhân trẻ đã thể hiện sự trưởng thành vượt bậc, tỏa sáng trên các đấu trường quốc tế. Có thể kể đến các điển hình như HLV ĐTQG môn Điền kinh Nguyễn Mạnh Hiếu, nhà vô địch Asiad nhảy xa Bùi Thị Thu Thảo, hai tuyển thủ vừa giành suất Olympic Nguyễn Huy Hoàng (Bơi), Lê Thanh Tùng (Thể dục dụng cụ), Đỗ Thị Ánh Nguyệt (Bắn cung) hay nhiều thành viên đóng vai chủ chốt ở ĐT U.22 và ĐTQG Bóng đá Việt Nam hiện tại.

cup cthang 3.jpg

Năm nay Cúp chiến thắng sẽ không được tổ chức.mà sẽ trở lại vào năm 2021 (Ảnh:TH)

Theo kế hoạch, giải thưởng Cúp Chiến thắng lần thứ 6 sẽ tiếp tục được tổ chức trong năm 2020, và ngay từ đầu năm Ban Tổ chức đã tích cực triển khai quá trình chuẩn bị, với các phương án đổi mới mạnh mẽ nhằm tạo bước đột phá mới cho giải thưởng.

Tuy nhiên, đến thời điểm này, do ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch Covid-19 đối với các hoạt động tập luyện, thi đấu, dự tranh các giải quốc tế của Thể thao Việt Nam, nên kế hoạch tổ chức Cúp Chiến thắng 2020 cũng phải xem xét điều chỉnh.

Qua tham vấn ý kiến của Lãnh đạo Tổng cục, các thành viên Hội đồng Bình chọn cùng giới chuyên môn, Ban Tổ chức đã quyết định hoãn tổ chức Cúp Chiến thắng 2020, nhằm đảm bảo các mục tiêu, tiêu chí, chất lượng bình chọn của giải thưởng. Ban Tổ chức xác định đây là một điều đáng tiếc song bất khả kháng.

Ngoài sự kiện đỉnh cao nhất là Olympic Tokyo, trong năm 2020, hàng loạt các giải đấu quốc tế của các môn đều bị hoãn và hủy. Trên thực tế, kể từ đầu năm, Thể thao Việt Nam chỉ có thể tham gia tranh tài ở ba giải quốc tế của ba môn Cử tạ, Bắn cung và Vật. Nhiều môn, như Điền kinh, sẽ không dự giải quốc tế nào cho đến hết năm 2020.

Hiện tại các đơn vị tổ chức cũng đang nghiên cứu để có các hình thức tôn vinh, hỗ trợ xứng đáng đối với những trường hợp VĐV có thành tích xuất sắc, nỗ lực vượt bậc trong năm 2020. 

Cúp Chiến thắng lần thứ 6 sẽ được tổ chức trở lại vào năm 2021. Ngay từ bây giờ các đơn vị tổ chức đã xây dựng kế hoạch và triển khai các công tác chuẩn bị cho Cúp Chiến thắng 2021. Dịp này, Ban Tổ Chức cũng quyết định ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt 50 triệu đồng.

Thùy Anh

Print
610 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top