CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

“Cuộc bầu chọn huấn luyện viên, VĐV tiêu biểu” năm 2023 sẽ có thêm hạng mục khen thưởng đồng đội tiêu biểu

1023 Lượt xem

Nhằm tích cực chuẩn bị cho cuộc bầu chọn huấn luyện viên, VĐV tiêu biểu toàn quốc năm 2023, chiều ngày 25/12, Phó Cục trưởng Cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến đã chủ trì buổi làm việc với các thành viên Ban tổ chức. Cuộc họp có sự tham dự của đại diện Phòng Thể thao thành tích Cao (TTTTC) 1, 2, Phòng TDTT cho mọi người và Hiệp hội Paralympic Việt Nam.


Cuộc họp tập trung vào nội dung chính là rà soát lại điều lệ của Cuộc bầu chọn, tiếp thu ý kiến đóng góp từ các thành viên tham dự để tiến tới hoàn chỉnh danh sách. Danh sách sau khi hoàn thiện, trình lên lãnh đạo Cục TDTT thông qua, Ban tổ chức sẽ tiến hành gửi thư mời tới đại diện báo chí.

Image

Ông Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin - Truyền thông, đơn vị được giao trách nhiệm chủ trì triển khai thực hiện Cuộc bình chọn

Phát biểu tại cuộc họp, Phó cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến nhấn mạnh:năm 2023 là năm diễn ra nhiều sự kiện thể thao quan trọng với nhiều gương mặt VĐV xuất sắc. Chính vì vậy, cuộc bầu chọn huấn luyện viên,VĐV năm nay sẽ rất thú vị và cũng không dễ dàng gì để có thể lựa chọn ra những đại diện xứng đáng nhất.

Muốn tổ chức tốt sự kiện này, yếu tố tiên quyết là chất lượng chuyên môn. Chính vì vậy, cần rà soát thật kĩ lưỡng về điều kiện, đối tượng cùng với sự tư vấn của các phòng chuyên môn để đảm bảo các ứng cử viên được đưa vào danh sách bình chọn là thực sự xuất sắc.

Các thành viên dự họp đều thống nhất với nội dung điều lệ mà Ban tổ chức đưa ra. Tuy nhiên, để tạo nên sự mới mẻ cho Cuộc bình chọn năm nay, ông Vũ Xuân Thành – Phó trưởng phòng TTTTC 1 cho biết, cần bổ sung thêm nội dung đồng đội tiêu biểu vào hạng mục khen thưởng.. Lý giải cho ý kiến này, ông Vũ Xuân Thành cho biết, có rất nhiều tấm gương điển hình về thành tích đồng đội xuất sắc như HCV kata của Karate tại Asiad 19…, để chọn ra một gương mặt xuất sắc trong số các VĐV này là quá khó. Bên cạnh đó, căn cứ vào chủ đề “Vươn tầm Asiad, khát vọng Olympic” đã được khẳng định tại Hội nghị định hướng phát triển thể thao thành tích cao, ông Vũ Xuân Thành cho rằng cần tập trung vào thành tích tại các đấu trường này để làm tiêu chí bầu chọn.

Image

Họp lấy ý kiến của đại diện các phòng TTTTC 1,2, phòng TDTT Quần chúng

Sau khi thảo luận, các đại biểu dự họp thống nhất quan điểm, ngoài các danh hiệu bầu chọn theo thông lệ gồm 5 huấn luyện viên, 10 VĐV thể thao thành tích cao và 5 huấn luyện viên, 5 VĐV người khuyết tật có thành tích xuất sắc, tiêu biểu, sẽ có thêm nội dung đồng đội tiêu biểu. Như vậy, đây là lần đầu tiên trong suốt 45 năm diễn ra, “Cuộc bầu chọn huấn luyện viên, VĐV tiêu biểu” sẽ có thêm hạng mục khen thưởng đồng đội tiêu biểu.

Cuộc bầu chọn năm nay sẽ được tiến hành theo phương thức bỏ phiếu qua thư điện tử bởi các nhà báo, phóng viên thể thao uy tín trong nước (sẽ diễn ra vào ngày 29/12).

Năm 2023, cuộc bầu chọn huấn luyện viên, VĐV tiêu biểu toàn quốc đã bước sang năm thứ 45 (được tổ chức từ năm 1978) . Đây là

hoạt động mang giá trị biểu dương, tạo động lực thúc đẩy các VĐV nâng cao thành  tích, phẩm chất chính trị đạo đức thể thao, không ngừng phấn đấu rèn luyện thi đấu vươn lên lập các thành tích cao trong các cuộc thi đấu thể thao trong nước và quốc tế. Tôn vinh những đóg góp trong công tác đào tạo, trực tiếp huấn luyện của các huấn luyện viên đối với các VĐV theo đạo lí truyền thống uống nước nhớ nguồn. Cổ vũ các huấn luyện viên đem hết tài năng, trí tuệ giáo dục, rèn luyện, huấn luyện các VĐV thi đấu giành thành tích cao vì sự nghiệp phát triển của thể thao nước nhà.

A.T, ảnh Văn Duy

Print
1023 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top