CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Cục TDTT và VFF đề nghị các CLB tăng cường giáo dục cầu thủ

211 Lượt xem

Sau khi nhận được các văn bản chính thức từ các đơn vị có liên quan và cơ quan chức năng về việc 5 cầu thủ thuộc đội bóng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh liên quan đến việc bị phát hiện tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý , Cục TDTT và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã lập tức đưa ra các phán quyết, yêu cầu xử lý nghiêm các trường hợp sai phạm.

Theo đó, ngay trong buổi sáng ngày 8/5, Cục trưởng Cục TDTT Đặng Hà Việt đã có buổi làm việc với Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn để xử lý nghiêm các cầu thủ mắc sai phạm nghiêm trọng này. Theo đó, VFF đã có công văn gửi các CLB tham dự các giải Bóng đá quốc gia đề nghị tăng cường công tác quản lý, giáo dục cầu thủ của các CLB tại các giải bóng đá quốc gia.

Theo thông tin từ Cổng thông tin điện tử của Công an Hà Tĩnh vào chiều 8/5, Công an Hà Tĩnh vừa phát hiện, bắt giữ 10 đối tượng (trong đó có 5 cầu thủ thuộc CLB Bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh) tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, thu giữ một số tang vật liên quan. Hiện, Công an Hà Tĩnh đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo đó, có 5 cầu thủ đang bị điều tra vì liên quan đến ma túy, gồm: Nguyễn Trung Học (sinh ngày 3.3.1998), Nguyễn Ngọc Thắng (sinh ngày 2.8.2002), Dương Quang Tuấn (sinh ngày 20.6.1996), Nguyễn Văn Trường (16.11.2003), Đinh Thanh Trung (sinh ngày 24.1.1988).

Công văn được gửi đi bắt nguồn từ sau khi nhận được báo cáo từ phía Công ty CP bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Cục TDTT và VFF đánh giá sự việc này rất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến hình ảnh của Bóng đá Việt Nam nói chung và CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh nói riêng. Chính vì vậy, Ban phòng, chống tiêu cực trong Bóng đá VFF đã báo cáo lãnh đạo VFF, Ban Kỷ luật VFF về vụ việc nêu trên. Ngày 8/5, Ban Kỷ luật VFF đã ban hành Quyết định số 277/QĐ-LĐBĐVN về việc tạm đình chỉ thi đấu đối với 5 cầu thủ đang bị cơ quan công an tỉnh Hà Tĩnh tạm giữ để điều tra về hành vi nghi vấn sử dụng chất cấm.

Image

Đinh Thanh Trung - Quả bóng vàng Việt Nam 2017 đang bị tạm giữ hình sự vị liên quan đến ma túy. Ảnh CAND

Trong công văn gửi tới các CLB, VFF đề nghị: lãnh đạo và ban huấn luyện các CLB/đội bóng cần tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm và tăng cường công tác quản lý, tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương tăng cường tổ chức giáo dục nâng cao nhận thức về tác hại của các chất gây nghiện, tuân thủ các quy định của pháp luật cho các cầu thủ; chủ động kiểm tra, phát hiện, cương quyết ngăn chặn các hành vi sử dụng chất cấm; chủ động phối hợp với VFF, BTC giải, các cơ quan an ninh để phát hiện và cùng tham gia ngăn chặn.

Các cầu thủ cần nêu cao tinh thần trách nhiệm với cá nhân, gia đình, CLB và xã hội; tự nâng cao nhận thức về tác hại và hậu quả việc sử dụng chất cấm; tuyệt đối không tham gia sử dụng chất cấm.

VFF khẳng định tiếp tục tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng nhằm phòng chống, loại bỏ các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động Bóng đá và sẽ nghiêm khắc xử lý những trường hợp vi phạm để xây dựng một nền Bóng đá phát triển bền vững, tạo sân chơi lành mạnh, giàu tính cạnh tranh và cống hiến.

Cùng với đó, để tăng cường công tác quản lý, giáo dục tư tưởng, tạo lối sống lành mạnh cho VĐV, Cục trưởng Cục TDTT Đặng Hà Việt đã yêu cầu các Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia và các hệ thống đào tạo VĐV tại các địa phương trên toàn quốc rà soát, quản lý chặt chẽ VĐV để tránh VĐV vướng phải những vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội làm ảnh hưởng tới sự nghiệp nói riêng và hình ảnh Thể thao nước nhà nói chung.

N.H

Print
211 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top