TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Cử tạ góp mặt đoàn thể thao Việt Nam tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020

926 Lượt xem

Sáng 12/6/2021, Cử tạ Việt Nam nhận tin vui khi Liên đoàn Cử tạ thế giới đã gửi thư xác nhận trao cho Việt Nam 3 suất chính thức dự Olympic Tokyo 2020 ở môn thể thao này đó là Thạch Kim Tuấn, Vương Thị Huyền, Hoàng Thị Duyên. 

Cả 3 VĐV này đều đã thi đấu xuất sắc tại các giải đấu tích điểm cho Thế vận hội Olympic 2020 và nằm trong diện đủ điều kiện tham dự Olympic Tokyo 2020, tuy nhiên trước đó, Liên đoàn Cử tạ thế giới thông báo theo thống kê trong 3 năm qua, Cử tạ Việt Nam có đến 4 VĐV dương tính với doping. Và sự cố nghiêm trọng này đã đe dọa việc giành vé đến Olympic Tokyo 2020 của các VĐV tài năng khác. Theo quy định, nếu một quốc gia có từ 3 VĐV trở lên dính doping trong thời gian diễn ra vòng loại, quốc gia đó có thể bị cấm tham dự Thế vận hội Olympic.

Chính vì vậy, Liên đoàn Cử tạ Việt Nam đã gửi thư tới Liên đoàn Cử tạ thế giới để giải trình việc 4 VĐV cử tạ dính doping trước đó không liên quan gì đến các VĐV tham dự vòng loại Olympic của Cử tạ Việt Nam. Các VĐV này trong sạch, đã nỗ lực thi đấu và rất không công bằng cho họ nếu họ không thể đến với Thế vận hội Olympic vì sai lầm của các VĐV khác. Giải trình này từ phía Liên đoàn Cử tạ Việt Nam cũng là cơ sở để Liên đoàn Cử tạ thế giới ra phán quyết có loại VĐV Việt Nam ra khỏi Olympic Tokyo hay không.

Tính đến lúc này, Thể thao Việt Nam đã có 13 suất dự Olympic Tokyo thuộc về Trương Thị Kim Tuyền (Taekwondo), Nguyễn Huy Hoàng (Bơi), Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành (Thể dục dụng cụ), Nguyễn Văn Đương (Quyền anh), Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Thùy Linh (Cầu lông), Đỗ Thị Ánh Nguyệt, Nguyễn Hoàng Phi Vũ (Bắn cung), Lường Thị Thảo/Đinh Thị Hảo (Rowing) và Thạch Kim Tuấn, Vương Thị Huyền, Hoàng Thị Duyên (Cử tạ).

A.T

Print
926 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top