TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Công tác vận động tài trợ cho SEA Games 31: Những chuyển động mạnh mẽ

400 Lượt xem

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp, gây tổn thất trên tất cả các mặt đời sống, kinh tế, chính trị, xã hội,… công tác vận động tài trợ cho các sự kiện nói chung và SEA Games nói riêng gặp khó khăn hơn bao giờ hết. Nhưng gần đây việc Ban Tổ chức SEA Games 31 đã liên tiếp ký kết và công bố 3 nhà tài trợ kim cương cho Đại hội là những dấu hiệu, chuyển động tích cực cho thấy hoạt động này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp.

DSC_6001 (2).JPG

Đến thời điểm hiện tại, BTC SEA Games 31 đã ký kết và công bố tổng số 3 nhà tài trợ Kim Cương (Ảnh:TA)

Ngày 30/11/2021 tại Hà Nội, Ban Tổ chức SEA Games 31 lần đầu tiên công bố đơn vị tài trợ. Trong lần ký kết này, Công ty Cổ phần Động Lực với thương hiệu Jogarbola và nhãn hàng Bia Việt đã trở thành các nhà tài trợ Kim Cương đầu tiên của Đại hội. Và chỉ 2 ngày sau đó, ngày 3/12, Ban Tổ chức SEA Games 31 tiếp tục ký kết và công bố nhà tài trợ Kim Cương với thương hiệu Bia Saigon thuộc Tổng công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước Giải Khát Sài Gòn (SABECO).

Tại kỳ đại hội này, Công ty Cổ phần Động Lực trở thành nhà tài trợ Kim Cương và thương hiệu Jogarbola trở thành thương hiệu tài trợ trang phục thể thao cho Đoàn thể thao Việt Nam. Theo đó, Công ty Cổ phần Động Lực sẽ tài trợ trang phục thể thao và bóng thi đấu môn Bóng đá trong khuôn khổ SEA Games 31 với trên 50.000 sản phẩm; thương hiệu Jogarbola tài trợ toàn bộ trang phục thể thao cho huấn luyện viên, vận động viên và cán bộ Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Đại hội.

Các sản phẩm của Động Lực mang đến SEA Games 31 gồm hai thương hiệu nổi tiếng: Jogarbola và bóng đá thi đấu Động Lực - sản phẩm bóng đá đáp ứng được quy chuẩn khắt khe của FIFA và là dụng cụ thể thao Việt Nam đạt chất lượng được chọn là bóng thi đấu chính thức của môn bóng đá tại SEA Games 31.

Bà Cao Thu Vân - Giám đốc thương hiệu Công ty Cổ phần Động Lực cho biết: “Thương hiệu thể thao lâu đời nhất Việt Nam tự hào đồng hành cùng Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31. Với những sản phẩm chất lượng tốt nhất, được thiết kế dành riêng cho kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á này, Công ty Cổ phần Động Lực mong muốn được chia sẻ và tiếp lửa chiến thắng để đoàn Thể thao Việt Nam đạt thành tích tốt nhất tại SEA Games 31”.

Nhà tài trợ Kim Cương tiếp theo được công bố là nhãn hàng Bia Việt. Bà Cao Vũ Hồng Nhung, đại diện nhãn hiệu Bia Việt cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự khi có cơ hội trở thành nhà tài trợ chính thức của SEA Games 31. Bia Việt là nhãn hiệu tự hào tôn vinh tinh thần nỗ lực hết mình của người Việt. Vì vậy giải đấu mang tầm khu vực này chính là cơ hội tuyệt vời để chúng tôi có thể đồng hành cùng công tác tổ chức cũng như tiếp sức cho các vận động viên thể hiện tốt nhất phong độ của mình.”

Là thương hiệu hàng đầu được hình thành và phát triển tại Việt Nam trong nhiều thập kỷ qua, Bia Saigon luôn tiên phong trong các hoạt động hỗ trợ và quảng bá tinh thần thể thao nước nhà ở tầm quốc gia và quốc tế. Bia Saigon tự hào tiếp tục cam kết là người bạn đồng hành và cổ vũ trung thành của Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games, và với SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam. Với lễ ký kết này, Bia Saigon chính thức là nhà tài trợ Kim Cương thứ 3 mà BTC SEA Games 31 đạt được các thỏa thuận hợp tác thành công.

Tính đến thời điểm hiện tại, SEA Games 31 đã có ba nhà tài trợ Kim Cương. Dù gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh cùng quỹ thời gian còn lại gần 6 tháng tính đến thời điểm khai mạc Đại hội, song Ban Tổ chức và đơn vị đại diện tư vấn tiếp thị tài trợ Vietcontent đang khẩn trương đàm phán để có thể hoàn thành mục tiêu doanh thu tài trợ từ ủng hộ của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Đại diện Vietcontent chia sẻ: SEA Games 31 được xem là cơ hội tốt nhất để công tác vận động tài trợ khẳng định vai trò. Sự kiện này có đầy đủ điều kiện để các doanh nghiệp quan tâm, trong đó rõ nhất là có sức hút mạnh mẽ với người hâm mộ Thể thao Việt Nam. Những thắng lợi của Thể thao Việt Nam ở đấu trường SEA Games trong những năm qua, dự báo về những chiến thắng của Thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 sẽ càng khiến sự quan tâm của người hâm mộ tăng lên. Chúng tôi và BTC đang nỗ lực hết sức để có thể đạt mục tiêu huy động khoảng 70 tỷ đồng (mức tương đương so với SEA Games 22 cách đây 18 năm). Và một điều đáng mừng là không chỉ có những doanh nghiệp trong nước quan tâm tới sự kiện này mà các nhà đầu tư nước ngoài cũng đã bày tỏ thiện chí, mong muốn được tài trợ cho SEA Games 31.

Ngay lúc này, Ban Tổ chức và các địa phương đang bước vào một “chiến dịch” cao điểm với tinh thần chinh phục thử thách, tận dụng thời cơ, huy động tối đa các nguồn lực để chuẩn bị và tổ chức một kỳ Đại hội chu đáo, an toàn và fair-play. Ban Tổ chức đặt ra mục tiêu, chậm nhất đến tháng 4/2022, mọi công tác chuẩn bị cho SEA Games 31, nhất là hệ thống cơ sở vật chất hạ tầng với tâm điểm là các địa điểm thi đấu sẽ phải hoàn tất, đưa vào vận hành thử, sẵn sàng phục vụ Đại hội.

Dù gặp phải những khó khăn song tiến độ và chất lượng chuẩn bị cho Đại hội vẫn đang đảm bảo theo lịch trình, mục tiêu, yêu cầu đặt ra. Riêng mảng tiếp thị tài trợ đã triển khai từ đầu năm 2021 khi chọn Vietcontent làm đơn vị đại diện tư vấn, tiếp thị tài trợ cho Ban Tổ chức. Với sự tích cực, cách làm bài bản, chuyên nghiệp, có tính khả thi cao, Vietcontent đã và đang thực hiện một cách hiệu quả mảng việc quan trọng nhưng đầy thách thức với các sự kiện thể thao tại Việt Nam.

Sau 18 năm vòng quay SEA Games sẽ trở lại Việt Nam với kỳ Đại hội lần thứ 31 đặc biệt nhất lịch sử. Diễn ra từ 12-23/5/2022 tại Hà Nội cùng 11 địa phương lân cận, SEA Games 31 sẽ tranh tài ở 40 môn thi với 526 nội dung. Công tác tổ chức Đại hội đang được nước chủ nhà Việt Nam tích cực chuẩn bị như lời khẳng định trách nhiệm cao nhất với đại gia đình ASEAN nói chung, thể thao khu vực nói riêng, cũng như quyết tâm, nỗ lực và hiệu quả của việc phòng chống dịch, đúng như thông điệp trong khẩu hiệu của chính SEA Games 31 “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn” (For a Stronger South East Asia)./.

Vân Thùy

Print
400 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top