TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Công đoàn Tổng cục TDTT tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022

429 Lượt xem

Sáng ngày 19/1, Công đoàn Tổng cục TDTT đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Tới dự có ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT và Bà Lê Thị Hoàng Yến -Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT.

Phó tổng cục trưởng phụ trách - Trần Đức Phấn phát biểu tại Hội nghị  (Ảnh: QB)

Báo cáo tổng kết Công đoàn Tổng cục TDTT năm 2021 nêu rõ: Năm 2021 là năm đầu tiên ngành VHTTDL triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Công đoàn Tổng cục TDTT luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Công đoàn Bộ VHTTDL, Đảng ủy, lãnh đạo Tổng cục TDTT; sự phối hợp của cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc đã tạo điều kiện cho tổ chức công đoàn hoạt động có hiệu quả, bảo đảm quyền lợi, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động.

Các công đoàn trực thuộc đã tích cực triển khai các hoạt động, hưởng ứng chỉ đạo công đoàn cấp trên. Nhiều hoạt động ở cơ sở đã mang lại lợi ích thiết thực cho cơ quan, đơn vị và cho đoàn viên công đoàn; góp phần nâng cao uy tín, vị thế của tổ chức công đoàn trong tình hình hiện nay.

Công đoàn Tổng cục TDTT trong năm 2021 đã thực hiện tốt một số công tác nổi bật: Công tác tham gia xây dựng chính sách, pháp luật; kiểm tra, giám sát, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; Công tác tuyên truyền giáo dục; Công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động; Công tác tổ chức; Công tác kiểm tra; Công tác tài chính; Hoạt động nữ công; Hoạt động xã hội, từ thiện…

Các đơn vị ký cam kết thi đua năm 2022 (Ảnh: QB)

Đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nặng nề đến đời sống, làm việc của CBCCVCLĐ, trước tình hình trên Công đoàn Tổng cục TDTT đã luôn chỉ đạo các công đoàn trực thuộc thường xuyên nắm bắt diễn biến tình hình, tâm tư nguyện vọng và những khó khăn của đơn vị để có sự hỗ trợ kịp thời của công đoàn cấp trên cho người lao động.

Với 21 công đoàn cơ sở trực thuộc, trong năm qua, BCH công đoàn các đơn vị luôn chủ động phối hợp với thủ trưởng đơn vị chăm lo đời sống, việc làm, bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp cho cán bộ, đoàn viên, đặc biệt là thực hiện tốt chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động giúp người lao động yên tâm công tác hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Năm 2021, Công đoàn Tổng cục TDTT luôn quan tâm, chú trọng công tác giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách liên quan trực tiếp đến quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động, giám sát thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở.

Đặc biệt, trong trong năm vừa qua, công đoàn Tổng cục TDTT thực hiện tốt việc chăm lo cho đoàn viên và người lao động, công đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo nhân dịp Tết cổ truyền, tháng Công nhân, Tháng hành động vì trẻ em, ngày Gia đình Việt Nam và trong thời gian bị ảnh hưởng của Covid 19. Theo đó, đã hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn bởi đại dịch với tổng số tiền là 43 triệu; hỗ trợ đoàn cán bộ của Bệnh viện Thể thao Việt Nam tham gia chữa trị bệnh nhân Covid-19 nặng tại TP HCM là 30 triệu,…

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết diễn ra tại Tổng cục TDTT (Ảnh: QB)

Đối với công tác tuyên truyền giáo dục, Công đoàn Tổng cục TDTT đã chủ động chỉ đạo các công đoàn trực thuộc hưởng ứng chủ đề, nội dung thi đua của Công đoàn Tổng cục và Công đoàn Bộ năm 2021, gắn phong trào thi đua với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị toàn ngành; thi đua lao động sáng tạo, lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước; tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15 tháng 5 năm 2016 của Bộ chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhân rộng điển hình tiên tiến trong các cấp công đoàn và phong trào “Nuôi con khỏe, dạy con ngoan”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; Tuyên truyền về cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân”do Bộ tư pháp phát động, nhằm giúp cán bộ công đoàn các đơn vị trực thuộc nắm vững pháp luật về bầu cử để vận động cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, đoàn viên các công đoàn trực thuộc tham gia cuộc thi và tham gia cuộc bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.

Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đã đạt được, phong trào thi đua tại các công đoàn cơ sở còn nhiều bất cập, mang tính hình thức, hiệu quả phong trào chưa cao, chưa tạo được động lực để các công đoàn viên phấn đấu, thi đua. Công tác tuyên truyền giáo dục còn hạn chế, ít chút ý tới tuyên truyền pháp luật, kiến thức văn hóa và hiểu biết về tổ chức công đoàn cho đoàn viên. Một số đơn vị chưa còn chưa chủ động tham gia các hoạt động chung do Công đoàn Tổng cục TDTT tổ chức dẫn tới việc nhiều công đoàn không được tham gia giao lưu, học tập chia sẻ kinh nghiệp công tác giữa các đơn vị.

Trong năm 2022, công đoàn Tổng cục TDTT xác định các phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm, gồm; động viên CBCCVCLĐ tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn, trọng đại của đất nước và của ngành, chào mừng Đại hội Thể thao Đông Nam Á ( SEA Games 31) tổ chức tại Việt Nam, Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX..

Trong số các nhiệm vụ trọng tâm cần chú trọng tới việc tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách liên quan đến đoàn viên và người lao động, đôn đốc kiểm tra việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở thông qua Hội nghị, cán bộ công chức, hội nghị người lao động; Hướng hoạt động về cơ sở, quan tâm, chăm lo vật chất, tinh thần cho CBCCVCLD, thực hiện tốt công tác từ thiện, công tác xã hội do chính quyền và công đoàn cấp trên phát động năm 2022, chăm lo cải thiện nâng cao đời sống cán bộ; Xây dựng Kế hoạch tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu lần thứ XI Công đoàn Tổng cục Tổng cục TDTT; Đại hội IV Công đoàn Bộ VHTTDL.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn ghi nhận những kết quả đạt được của Công đoàn Tổng cục TDTT. Năm 2022 là một năm có nhiều nhiệm vụ quan trọng vì thế Phó Tổng cục trưởng phụ trách mong rằng các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện tốt các công việc được giao gắn với chuyên môn, đặc biệt là nhiệm vụ SEA Gaems 31.

Cùng với đó tích cực vận động cán bộ, đoàn viên công đoàn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong tham mưu, nghiên cứu, xây dựng chính sách, pháp luật liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động và tổ chức các hoạt động thiết thực vì lợi ích đoàn viên. Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nhất là trong dịp Tết Nhâm Dần - 2022 đồng thời thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, tổ chức phát động các phong trào thi đua trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động gắn với cụ thể hóa các tiêu chí thực hiện Cuộc vận động...

Cũng tại Hội nghị, Công đoàn Tổng cục TDTT đã trao tặng Giấy khen cho 19 tập thể và 93 cá nhân “Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2021” và phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2021.

Thùy Anh

Print
429 Đánh giá bài viết này:
No rating
[EasyDNNnews:GravityGallery]

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top