TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Công an Quận Hà Đông diễn tập xử lý cháy, nổ đảm bảo phục vụ tốt nhất môn Billiard Sports

716 Lượt xem

Sáng 6/5, Công an Quận Hà Đông đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin quận.

Diễn tập dập tắt đám cháy tại nơi diễn ra môn Billiard Sports  (Ảnh: Thế Thiện)

 

Một tình huống hỏa hoạn giả định đã được thiết lập tại địa phương tổ chức môn Billiard Sports. Lực lượng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã nhanh chóng điều người và phương tiện chữa cháy tới ứng cứu thành công.

Xác định, ngoài việc tổ chức môn Billiard Sports, Quận Hà Đông sẽ thu hút khách du lịch nước ngoài đến tham quan tại làng lụa Vạn Phúc. Cùng với đó là rất đông các phóng viên, nhà báo nước ngoài đến tác nghiệp, truyền hình trực tiếp môn thi đấu này nên công tác phòng cháy, chữa cháy cần phải được thực hiện nghiêm túc.

Phát biểu tại buổi diễn tập, đồng chí Bùi Xuân Hà - Phó Chủ tịch UBND quận Hà Đông yêu cầu các lực lượng tham gia diễn tập phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, chấp hành nghiêm chỉnh mệnh lệnh của Ban chỉ huy diễn tập, nhanh chóng triển khai nhiệm vụ được phân công với tinh thần cao nhất, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lực lượng, phương tiện tham gia diễn tập, hạn chế đến mức thấp nhất ảnh hưởng đến cơ sở vật chất phục vụ thi đấu SEA Games 31.

Các lực lượng đặt tình huống bám sát thực tế; phải đưa vào phương án diễn tập những trang thiết bị hiện đại nhất, bảo đảm hoàn thành những nhiệm vụ chữa cháy và cứu nạn chuyên nghiệp và hiện đại.

Sau khi kết thúc diễn tập, các đơn vị tham gia cần tổ chức rút kinh nghiệm nghiêm túc và tổ chức phổ biến những kinh nghiệm, bài học thực tế diễn tập để vận dụng triển khai và chủ động xây dựng phương án xử lý có hiệu quả khi có các tình huống cháy, nổ bất ngờ xảy ra trên địa bàn quận nói chung và khu vực diễn ra các hoạt động SEA Games nói riêng.

 

Các lực lượng diễn tập cấp cứu cho người gặp nạn (Ảnh: Thế Thiện)

Theo tình huống giả định, tại địa điểm tổ chức môn Billiard Sports xảy ra vụ hỏa hoạn. Tại thời điểm xảy ra cháy, có các VĐV, HLV, phóng viên và người hâm mộ đang theo dõi môn thi này. Đám cháy tỏa ra nhiệt lượng lớn đi kèm với đó là khói, khí độc, đòi hỏi lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy phải nhanh chóng xử lý để đưa người ra khỏi khu vực cháy an toàn.

Lực lượng chữa cháy nhanh chóng triển khai vòi phun để dập tắt đám cháy và sơ tán mọi người ra khỏi khu vực nguy hiểm, đồng thời sơ cứu, cấp cứu nếu có nạn nhân bị ngạt. Các lực lượng khác sử dụng áo chống nhiệt và bình cứu hoả tiếp cận khu vực khác để nhanh chóng đưa người ra khỏi khu vực đám cháy. Sau khoảng 15 phút, đám cháy nhanh chóng được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

"Việc tổ chức diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy là việc làm cần thiết, có ý nghĩa hết sức quan trọng trong công tác đảm bảo an toàn an ninh cháy, nổ, giúp lực lượng chữa cháy nâng cao trình độ, kinh nghiệm thực tiễn chiến đấu, khả năng lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện, phối hợp tác chiến giữa các lực lượng khi có cháy, nổ xảy ra. Lực lượng phòng cháy chữa cháy phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn Thủ đô, đảm bảo an ninh, an toàn tại các điểm lưu trú của các đại biểu, đoàn vận động viên tham dự và và thi đấu SEA Games 31.

Đề nghị công an phường Quang Trung, công an phường Hà Cầu, đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ công an quận tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra công tác an toàn phòng cháy chữa cháy đối với các cơ sở có nguy cơ về cháy nổ, các hộ gia đình trên địa bàn quận quản lý đặc biệt là các cơ sở xung quanh khu vực thi đấu SEA Games 31. Để hạn chế các tác nhân gây ra cháy, nổ cần nâng cao nhận thức của quần chúng nhân dân từ đó góp phần giữ gìn an ninh trật tự của phường Quang Trung, Hà Cầu nói riêng và quận Hà Đông nói chung”, đồng chí Bùi Xuân Hà - Phó Chủ tịch UBND quận Hà Đông nhấn mạnh./.

Xuân Nhi

 

Print
716 Đánh giá bài viết này:
No rating
[EasyDNNnews:GravityGallery]

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top