TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Cờ vua trở lại sau Covid-19 với giải Vô địch đồng đội toàn quốc tranh cúp TPBank năm 2020

1263 Lượt xem

Từ ngày 5-15/6, tại Bắc Giang sẽ diễn ra Giải vô địch cờ vua đồng đội toàn quốc tranh cúp TPBank năm 2020.

Image

Sau một thời gian dài giãn cách, giải đấu đang được các VĐV hết sức mong chờ (Ảnh:TA)

Sự kiện do Tổng cục Thể dục Thể thao uỷ quyền cho Sở Văn hóa và Thể thao Bắc Giang phối hợp cùng Liên đoàn cờ Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức. Gần 300 VĐV tham dự đều là những kỳ thủ xuất sắc nhất của các đơn vị tỉnh thành, ngành có phong trào cờ vua phát triển: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Kiên Giang, Đà Nẵng, Thừa Thiên – Huế, Quảng Ninh, Quân Đội, Nghệ An, Bình Định, Bến Tre, Lâm Đồng, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Phòng, Ninh Thuận, Đồng Tháp, Bình Dương..

Các VĐV sẽ tham gia tranh tài ở bốn nội dung, gồm cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh, cờ chớp nhoáng và đôi nam nữ phối hợp; trong đó, thành tích được tính theo 4 VĐV có thứ hạng cao nhất của mỗi đơn vị. Ban tổ chức hy vọng, qua các nội dung thi đấu hứa hẹn nhiều hấp dẫn, có thể phát hiện, tuyển chọn thêm những kỳ thủ ưu tú để bổ sung cho đội tuyển quốc gia, nâng cao chất lượng lực lượng nhằm chuẩn bị tham dự Giải vô địch quốc gia năm 2020 - 2021, cũng như tại các đấu trường châu lục và thế giới trong thời gian tới.

Thành tích tại giải này cũng mang ý nghĩa quan trọng với các VĐV, khi các kỳ thủ nam, nữ xếp hạng từ 1-32 cũng sẽ đồng nghĩa với tấm vé trực tiếp tham dự Giải vô địch cờ vua toàn quốc năm 2021. Còn trong trường hợp có kỳ thủ đạt tiêu chuẩn nhưng vắng mặt thì ban tổ chức sẽ bổ sung các kỳ thủ xếp hạng tiếp theo tham dự; Các kỳ thủ được xét phong cấp theo tiêu chuẩn phong cấp của cờ vua quốc gia hiện hành.

TPBank đã đồng hành cùng Liên đoàn Cờ Việt Nam từ năm 2019 và năm nay TPBank tiếp tục đồng hành cùng  giải Vô địch Cờ vua đồng đội toàn quốc tranh cúp TPBank năm 2020 tại  Trung tâm Tổ chức sự kiện Đại Hoàng Sơn, số 45 đường Hùng Vương, thành phố Bắc Giang.

Trong quá trình phát triển, TPBank luôn là một trong những đơn vị đi đầu trong công tác an sinh xã hội và tham gia tích cực vào các hoạt động thiết thực có ý nghĩa cho phát triển cộng đồng trong các hoạt động nói chung và thể thao nói riêng.

Với sự quan tâm đến môn Cờ vua, 1 môn thể thao trí tuệ, môn thể thao đã đóng góp cho nền Thể thao nước nhà nhiều tên tuổi các vận động viên vang danh trên các đấu trường thế giới, châu lục và khu vực như các nhà vô địch trẻ thế giới: Đào Thiên Hải, Lê Quang Liêm, Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Trần Minh Thắng, Nguyễn Anh Khôi, Nguyễn Lê Cẩm Hiền... và sau này đã trở thành những kỳ thủ tên tuổi trong làng cờ vua thế giới như Siêu đại kiện tướng Lê Quang Liêm và rất nhiều các kỳ thủ đoạt huy chương, đẳng cấp quốc tế khác.

TPBank đồng hành cùng giải đấu và cung cấp trang phục thi đấu cho các kỳ thủ và trọng tài; trao Cúp cho các đội vô địch, các đôi nam nữ vô địch ở các nội dung thi đấu./.

Thùy Anh

 

Print
1263 Đánh giá bài viết này:
5.0

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top