CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Cổ động viên của đoàn TTVN - Mơ ước một lần được tới thăm Vịnh Hạ Long

3313 Lượt xem

Trước giờ đoàn TTVN tiến hành nghi lễ Thượng cờ, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện rất thú vị với các thầy cô giáo cùng các em học sinh của trường Trung học 61, Bắc Kinh. Theo BTC, đây chính là lực lượng CĐV chủ lực của đoàn TTVN trong suốt thời gian diễn ra Olympic, tại tất cả các địa điểm có VĐV Việt Nam tập luyện và thi đấu.

 

Từ phải qua: Thầy Zhang Liang, Chen Hao và Wang Xiao Mei

Trước giờ đoàn TTVN tiến hành nghi lễ Thượng cờ, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện rất thú vị với các thầy cô giáo cùng các em học sinh của  trường Trung học 61, Bắc Kinh. Theo BTC, đây chính là lực lượng CĐV chủ lực của đoàn TTVN trong suốt thời gian diễn ra Olympic, tại tất cả các địa điểm có VĐV Việt Nam tập luyện và thi đấu.

Thầy giáo Zhang Liang - Trưởng phòng Công tác Chính trị - Văn hóa - TDTT: Trường chúng tôi theo sự phân công và lựa chọn của BTC Olympic, được vinh dự là lực lượng CĐV của đoàn TTVN. Xin cho phép được giới thiệu vài nét về trường chúng tôi; Trường Trung học 61 có trụ sở ở đường vành đai 4, phía Tây Bắc Kinh. Trường chúng tôi có khoảng 600 học sinh phân bổ đều cho 4 khối của cấp học Phổ thông Trung học. Cũng như nhiều trường bạn khác trên địa bàn thành phố, chúng tôi rất vui mừng và vinh dự khi được thông báo trường mình sẽ có cơ hội sát cánh, cổ vũ, động viên các VĐV của đoàn TTVN thi đấu trong thời gian Olympic diễn ra. Ngay sau khi biết tin, trường Trung học 61 đã tổ chức tuyển chọn rất kỹ lưỡng, chọn ra khoảng 200 em học sinh xuất sắc nhất trong toàn trường, với các tiêu chí như phải có trình độ ngoại ngữ (tiếng Anh) thuộc loại khá, giỏi trở lên, tư cách đạo đức tốt, ngoại hình đẹp... Sau đó, dưới sự hướng dẫn của các chuyên viên thuộc NOC, chúng tôi đã tiến hành tập luyện các nghi lễ, cách thức giao tiếp và cổ động. Ngoài ra, lãnh đạo nhà trường còn chỉ đạo, tổ chức các hoạt động ngoại khóa xung quanh chủ đề về Đất nước - con người Việt Nam nhằm giới thiệu và giúp cho các em học sinh hiểu biết thêm về đất nước của các bạn. Cùng với một số các trường như: Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh, Đại học Bắc Kinh, Đại học Sư phạm Ngoại ngữ kết hợp với Đại Sứ quán Việt Nam và Lưu học sinh Việt Nam đang học tập, làm việc tại Bắc Kinh, chúng tôi cũng phối hợp tổ chức nhiều họat động giao lưu, tìm hiểu về lịch sử, địa lý, văn hóa Việt Nam.

Wang Xiao Mei - Học sinh: Ngay từ bé em đã được nghe ông nội từng là chuyên gia, làm việc ở Việt Nam vào những năm đầu thập kỷ 60 kể nhiều câu chuyện rất hay về Đất nước, con người Việt Nam. Em cũng đã từng được học về Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ tài giỏi và nhân từ. Qua sách báo, em biết Việt Nam có Vịnh Hạ Long rất đẹp, em mong muốn sau này có cơ hội đi thăm Việt Nam, được đến Hạ Long. Olympic là sự kiện lớn của Trung Quốc, mỗi người dân Trung Quốc và bản thân em nói riêng rất tự hào bởi những sự kiện đang diễn ra ở đây. Olympic là cơ hội để những người Trung Quốc trẻ tuổi như em và các bạn trẻ khác, có cơ hội được gặp gỡ, giao lưu học hỏi và kết bạn với mọi người đến từ khắp nơi trên thế giới. Bắc Kinh những ngày này sạch đẹp hơn, mọi người ai cũng như vui hơn.

Chen Hao - Học sinh: Em được biết số lượng các môn thi của đoàn TTVN không nhiều, nhưng bọn em đã có kế hoạch rồi, tất cả các phương án cổ động đã được chuẩn bị rất kỹ lưỡng, chắc chắn mỗi khi đoàn TTVN thi đấu, dù là ở đâu, bọn em cũng sẽ cổ vũ hết mình. Em rất tin tưởng các anh, chị VĐV Việt Nam sẽ thi đấu tốt, giành được những kết quả tích cực.

Huy Long (từ Bắc Kinh)

 

Print
3313 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top