TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Chương trình tuyển sinh Đại học ngành Quản trị kinh doanh dành cho các tài năng thể thao

434 Lượt xem

Ý thức được trách nhiệm xã hội, thực hiện chủ trương của Chính phủ trong việc định hướng nghề nghiệp và tạo điều kiện để các VĐV thể thao hoà nhập và tìm kiếm những cơ hội việc làm phù hợp sau khi hoàn thành nhiệm vụ quốc gia, đóng góp cho thể thao nước nhà, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN và Tổng cục TDTT thuộc Bộ VHTTDL đã hợp tác xây dựng để triển khai tổ chức chương trình đào tạo Cử nhân Quản trị kinh doanh dành cho các tài năng thể thao.

Đây là một chương trình đào tạo mang tính đột phá và tiên phong, được xây dựng và phát triển dành riêng cho các VĐV chuyên nghiệp. Bên cạnh sự nghiệp thể thao toả sáng, chương trình đào tạo đại học ngành Quản trị kinh doanh sẽ mang đến cho các VĐV nền tảng kiến thức, kỹ năng, bài học thực tiễn trong lĩnh vực quản trị doanh nghiệp và kinh doanh thể thao, mở rộng cơ hội phát triển sự nghiệp.

Theo đó, đối tượng tuyển sinh là thí sinh đã tốt nghiệp THPT (giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trung cấp hoặc đã tốt nghiệp chương trình THPT của nước ngoài ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam; có đủ sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành và đáp ứng 1 trong các tiêu chí sau:

- Là thành viên đội tuyển quốc gia, được Tổng cục TDTT xác nhận đã hoàn thành nhiệm vụ tham gia thi đấu trong các giải quốc tế chính thức.
- VĐV cấp 1, kiện tướng, VĐV đã từng đạt huy chương tại Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh, thành phố và toàn quốc; các giải trẻ quốc gia và quốc tế hoặc giải vô địch quốc gia.
- VĐV cấp 1, kiện tướng, VĐV nước ngoài đã từng đạt huy chương tại các giải thể thao của thành phố, bang, quốc gia.

Sẽ có 2 phương thức xét tuyển: phương thức xét tuyển 1- điều kiện nhận hồ sơ là thí sinh là thành viên đội tuyển quốc gia, được Tổng cục TDTT xác nhận đã hoàn thành nhiệm vụ tham gia thi đấu trong các giải quốc tế chính thức theo cấp độ, quy mô giải như sau: (1) Đại hội Olympic; (2) Vô địch thế giới từng môn thể thao; (3) Cúp thế giới; (4) Đại hội thể thao Châu Á (ASIAD); (5) Đại hội Olympic trẻ; (6) Giải vô địch Châu Á; (7) Cúp Châu Á; (8) Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games); (9) Giải vô địch Đông Nam Á từng môn thể thao;

Nguyên tắc xét tuyển phương thức xét tuyển 1 sẽ xét tuyển thí sinh căn cứ vào cấp độ, quy mô giải thi đấu từ cao xuống thấp. Trong trường hợp hồ sơ đăng ký xét tuyển vượt chỉ tiêu, Nhà trường sẽ sử dụng các tiêu chí phụ như sau: Tiêu chí phụ 1: Xét tuyển dựa trên thứ tự thành tích; Tiêu chí phụ 2: Xét tuyển dựa trên kết quả trung bình chung học tập 3 năm của bậc THPT từ cao xuống thấp.

Với phương thức xét tuyển 2 - điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển, thí sinh là VĐV cấp 1, kiện tướng, VĐV đã từng đạt huy chương tại Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh, thành phố và toàn quốc; các giải trẻ quốc gia và quốc tế hoặc giải vô địch quốc gia; Thí sinh là VĐV cấp 1, kiện tướng, VĐV nước ngoài đã từng đạt huy chương tại các giải thể thao của thành phố, bang, quốc gia được xét tuyển theo quy định của Đại học Quốc Gia Hà Nội và các quy định hiện hành, tự nguyện tham gia học và đóng học phí theo quy định của chương trình. Nguyên tắc xét tuyển phương thức xét tuyển 2 dựa trên kết quả đánh giá hồ sơ đăng ký xét tuyển và phỏng vấn từ cao xuống thấp, thời gian phỏng vấn: dự kiến trước ngày 29/01/2021 với hình thức phỏng vấn trực tiếp tại Trường Đại học Kinh tế hoặc Online.

Thời gian nộp hồ sơ sẽ có 2 đợt: Đợt 1: Từ ngày 04/01/2021 đến ngày 15/01/2021 (trong giờ làm việc hành chính từ ngày Thứ Hai đến Thứ Sáu) và Đợt 2: Dự kiến tháng 7/2021 (Nhà trường sẽ có thông báo chi tiết sau). Thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp  hoặc qua hình thức chuyển phát nhanh về địa chỉ Phòng Đào tạo - Trường ĐH KTQD (Phòng 401 nhà E4, số 144 Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội).

Chương trình đào tạo đại học ngành Quản trị kinh doanh dành cho các tài năng thể thao mang đến sự khác biệt về:
• Tham khảo chương trình đào tạo quốc tế dành cho các vận động viên thể thao, trang bị nền tảng kiến thức trong lĩnh vực quản lý, kinh doanh, truyền thông, tổ chức sự kiện, marketing thể thao, quản trị thương hiệu, quản lý đầu tư, dự án, nhân sự…
• Vận động viên có thể ứng dụng các bài học thực tiễn để xây dựng và quản lý bản quyền hình ảnh cá nhân, phát triển thương hiệu gắn thể thao với tri thức, xây dựng và quản lý kế hoạch kinh doanh, ứng dụng công cụ hỗ trợ quảng cáo trong kinh doanh, quản lý dòng tiền…
• Vận động viên có cơ hội tham gia các chương trình trao đổi sinh viên trong nước và quốc tế, mở rộng tầm nhìn và phát triển hình ảnh cá nhân.
• Trong và sau quá trình học tập, vận động viên có thể nhận được sự giới thiệu đặc biệt về cơ hội hợp tác, vị trí công việc phù hợp từ hệ thống đối tác uy tín của ĐHQGHN.
• Thời gian học tập linh hoạt, phù hợp với lịch trình tập luyện và thi đấu.
 

KC

Print
434 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top