TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Chủ tịch Liên đoàn Karate thế giới đánh giá cao sự phát triển của môn thể thao này tại Nga

2897 Lượt xem

 Chủ tịch Liên đoàn Karate thế giới Antonio Espinós đánh giá cao công việc mà Liên đoàn Karate Nga đã làm được tại cuộc họp với Chủ tịch Ủy ban Olympic Nga Stanislav Pozdnyakov.

Chủ tịch Pozdnyakov đã chào đón Chủ tịch Liên đoàn Karate thế giới tại trụ sở làm việc của Ủy ban Olympic Nga ở Moscow. Tại đây, hai Bên đã thảo luận về sự phát triển của môn Karate tại Nga. Tham dự buổi tiếp còn có các đại diện Liên đoàn Karate thế giới, Chủ tịch Liên đoàn Karate Nga Sergey Tsoy và thành viên Ủy ban điều hành Liên đoàn Karate Nga Veniamin Pak.

Triển vọng Olympic của karate và cơ hội phát triển hơn nữa môn thể thao này ở Nga là một trong những nội dung được đưa ra thảo luận. Chủ tịch Liên đoàn Karate thế giới Antonio Espinós khẳng định cam kết của Liên đoàn Karate thế giới đối với sự tiến bộ của môn thể thao này tại Nga.

Chủ tịch Espinós cũng bày tỏ lời cảm ơn đối với Chủ tịch Pozdnyakov vì đã dành thời gian đón tiếp cũng như luôn tạo điều kiện hỗ trợ cho sự phát triển của Karate ở Nga. Đó cũng là minh chưng cho những thành công đặc biệt mà Liên đoàn Karate Nga đã làm trong những năm qua. Liên đoàn Karate Nga đã trở thành một thành viên tích cực của Liên đoàn Karate thế giới và là một lực lượng lớn nhất của Liên đoàn Karate thế giới trong quá trình thực hiện mục tiêu đưa karate lên một tầm cao mới.

Liên đoàn Karate thế giới cũng cho biết sự phổ biến của Karate tại Nga đang đạt đến một tầm cao mới đặc biệt là với mục tiêu các VĐV Nga nỗ lực để đạt được trình độ tham dự Olympic Tokyo 2020. Chủ tịch Espinós cho biết karate đang phát triển với một tốc độ chưa từng thấy. Các sự kiện karate đang thu hút ngày càng nhiều người hâm mộ và truyền thông.

Ngày càng có nhiều khán giả theo dõi các cuộc thi trên trang web hoặc thông qua các kênh truyền thông xã hội của Liên đoàn Karate thế giới. Karate có tiềm năng phát triển hơn nữa, đặc biệt là ở các quốc gia như Nga. Chính vì vậy, Liên đoàn Karate thế giới sẵn sàng phối hợp chặt chẽ cùng với Liên đoàn Karate Nga và với các cơ quan thể thao Nga để đạt được mục tiêu đặt ra.

Image

Tỉnh Gangwon của Hàn Quốc đang cân nhắc việc tham gia cuộc vận động đăng cai Thế vận hội trẻ mùa đông vào năm 2024. (Ảnh: insidethegames)

Hàn Quốc cân nhắc về việc tham gia vận động đăng cai Thế vận hội trẻ mùa đông 2024

Theo Thống đốc Choi Moon-soon, tỉnh Gangwon của Hàn Quốc đang cân nhắc việc tham gia cuộc vận động đăng cai Thế vận hội trẻ mùa đông vào năm 2024. Thống đốc Choi cũng cho biết, tỉnh Gangwon đã đệ trình mong muốn này lên Ủy ban Thể thao và Olympic Hàn Quốc. Nếu được thông qua, Hàn Quốc sẽ chính thức gửi thư tới Ủy ban Olympic quốc tế vào cuối năm nay.

Theo thông tấn Yonhap của Hàn Quốc, Ủy ban Thể thao và Olympic Hàn Quốc sẽ tiến hành thị sát hạ tầng cơ sở và địa điểm thi đấu ở khu vực Gangwon vào tháng này trước khi đưa ra quyết định chính thức. Thống đốc Choi cho biết, nếu có thể đăng cai Thế vận hội trẻ mùa đông năm 2024 thì đây sẽ là cơ hội để hồi sinh nền kinh tế địa phướng. Hơn thế nữa, sự kiện này cũng sẽ đảm bảo sự tăng trưởng cân bằng trên toàn tỉnh Gangwon và giúp nâng cao vị thế của đất nước như những gì Thế vận hội mùa đông Pyeongchang đã làm được.

Mong muốn đăng cai Thế vận hội trẻ mùa đông năm 2024 đã được đưa ra sau khi tỉnh Gangwon công bố kế hoạch di sản cho ba địa điểm thi đấu được sử dụng trong thời gian diễn ra Pyeongchang 2018. Tỉnh Gangwon là ứng cử viên duy nhất đến giờ này của Hàn Quốc bày tỏ sự quan tâm đến việc tổ chức Thế vận hội Olympic trẻ mùa đông năm 2024.

Ngoài ra, Nga và Tây Ban Nha đang cho thấy sự cân nhắc thì Trung Quốc đã mở các cuộc thảo luận về một ứng cử viên có thể được công bố vào đầu năm tới.

A.T

Print
2897 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top