CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Chỉ cần có niềm tin(10:33 20/08/2008)

2985 Lượt xem

Tham dự Olympic Athens 2004, Đoàn Kiến Quốc không tạo được bất ngờ khi bị loại ngay từ vòng đầu. 4 năm sau, NHM Bóng bàn đã được thoả mãn với những gì mình mong muốn, cho dù cái mong muốn ấy rất đơn giản chỉ là một trận thắng và thấy được sự tự tin từ chính bản thân của VĐV.

Tham dự Olympic Athens 2004, Đoàn Kiến Quốc không tạo được bất ngờ khi bị loại ngay từ vòng đầu. 4 năm sau, NHM Bóng bàn đã được thoả mãn với những gì mình mong muốn, cho dù cái mong muốn ấy rất đơn giản chỉ là một trận thắng và thấy được sự tự tin từ chính bản thân của VĐV.

Ngày hôm qua là một ngày mà những mong chờ ấy đã được đáp trả và đặc biệt hơn, nó đã vượt lên trên cả sự mong đợi bằng 2 trận thắng đầy ý nghĩa. Đây cũng chính là thành tích tốt nhất mà Quốc đạt được qua 2 lần tham dự TVH. Và cho dù cánh cửa đi tiếp vào vòng trong là không khả quan, nhưng 2 chiến thắng đó cũng đủ để thấy Quốc đã rút ngắn được khoảng cách so với đối thủ 4 năm về trước và khẳng định niềm tin vào chính bản thân mình là yếu tố quan trọng để đi đến thành công.
Kiến Quốc có thể tự hào về những thành tích đã đạt được
qua 2 trận đấu (Ảnh: CH)

Nhập cuộc tự tin, Kiến Quốc gặp tay vợt David Zalcberg của Úc trong một tâm lý thoải mái và thực hiện thành công nhiều pha bạt bóng chính xác. Tỷ lệ ghi điểm ở những pha phối hợp kỹ thuật sở trường này cũng chiếm tỷ lệ rất cao trong cả trận đấu và liên tiếp dồn đối phương vào thế phòng thủ.

Thực tế là chỉ đến séc đấu thứ 3, Zalcberg mới gây chút khó dễ cho Đoàn Kiến Quốc. Tuy nhiên, nhờ bản lĩnh của một tay vợt hàng đầu Đông Nam Á, Quốc đã lội ngược dòng ngoạn mục và vượt lên ở thời khắc quyết định, ấn định chiến thắng với tỉ số sát nút 12-10. Như vậy, trong trận đấu buổi sáng, Đoàn Kiến Quốc chỉ mất đúng 27 phút để hạ gục đối thủ đến từ Úc - David Zalcberg với tỉ số 4-0 (11-8, 11-7, 12-10, 11-5).

Diễn ra vào lúc 12h trưa và truyền hình Trung Quốc cũng không phát sóng trực tiếp trận đấu giữa Quốc và Christophe Legout (hạng 52 TG, người Pháp) nên NHM đã không thể được tận mắt chứng kiến những cú ghi điểm tuyệt đẹp và đầy kỹ thuật của tay vợt Việt Nam. Quốc thua séc đầu với tỷ số 10-12, nhưng đã nhanh chóng đảo ngược tình thế bằng hai séc thắng liên tiếp 11-7 và 11-6. Cuộc rượt đuổi tỷ số diễn ra căng thẳng và đẩy lên đỉnh điểm khi tay vợt người Pháp lấy lại hy vọng bằng chiến thắng 11-6 ở séc 4. Nhưng séc 5 và 6 đã chứng kiến thắng lợi 11-9, 14-12 của Kiến Quốc.

43 phút so tài và đấu trí, dù nhiều lúc tưởng rằng Quốc không thể vượt qua được tay vợt trên mình tới hơn 100 vị trí trong bảng xếp hạng của Liên đoàn Bóng bàn thế giới. Bất ngờ đã xảy ra và một Kiến Quốc bản lĩnh, bình tĩnh và quyết tâm giành chiến thắng đã tỏ rõ sức mạnh của một tay vợt không mấy tên tuổi, chỉ có niềm tin chiến thắng là điểm tựa duy nhất cho mọi thăng hoa.

Vì vậy, dù kết quả của ngày hôm nay (20/8) trong trận gặp Alexei Smirnov của Nga - tay vợt có đẳng cấp vượt trội hiện đứng thứ 29 thế giới có thế nào đi chăng nữa thì Quốc cũng như Bóng bàn Việt Nam hoàn toàn có thể tự hào về những gì đã làm được, đã cố gắng và nỗ lực...

Thiên Hà

Print
2985 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top