TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Cao Bằng sẵn sàng tranh tài tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX

297 Lượt xem

Để chuẩn bị cho Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, lãnh đạo tỉnh Cao Bằng đã chỉ đạo xây dựng kế hoạch cụ thể để tuyển chọn và tập huấn cho các VĐV, nhằm mục tiêu giành thành tích cao nhất.

Công tác chuẩn bị cho Đại hội Thể thao toàn quốc được các cấp các ngành tỉnh Cao Bằng triển khai từ rất sớm thông qua công tác tổ chức Đại hội TDTT các cấp. Riêng Đại hội TDTT cấp tỉnh với trên 1000 VĐV tranh tài ở những môn thể thao thế mạnh của tỉnh. Đây là một bước tập dượt để các VĐV tích lũy kinh nghiệm, đồng thời giúp các nhà quản lý rà soát lại lực lượng để tham gia tranh tài tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX.

Cùng với tổ chức thành công Đại hội TDTT các cấp, trong 6 tháng đầu năm 2022, các VĐV Cao Bằng đã tham gia 08 giải khu vực và toàn quốc, giành được 06 HCV, 25 HCB, 42 HCĐ.

Từ những kết quả đạt được, ngành thể thao tỉnh Cao Bằng đã lựa chọn 55 VĐV xuất sắc nhất tham gia tranh tài ở 7 môn thế thao tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX. Các VĐV được lựa chọn đều là những gương mặt đã mang giành những tấm huy chương cho Cao Bằng tại các giải thể thao trong nước như: Nguyễn Đức Cường, Vũ Ngọc Hoàng Sơn (Pencak Silat),  Dương Danh Hoạt (Kickboxing),…

Lễ xuất quân đoàn thể thao Cao Bằng dự Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX (Ảnh: Sở VHTTDL Cao Bằng)

Không chỉ có kế hoạch tuyển chọn VĐV kỹ càng, tỉnh Cao Bằng cũng triển khai nhiều chương trình đào tạo, tập huấn cho các VĐV. Cử các VĐV có khả năng giành huy chương đi tập huấn ở các địa phương mạnh trên cả nước.

Nhìn lại kết quả 4 năm về trước, tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII, đoàn VĐV tỉnh Cao Bằng giành được 04 huy chương (01 HCB, 03 HCĐ), xếp thứ 59/65 trên bảng xếp hạng huy chương. Còn ở kỳ Đại hội này, đoàn thể thao tỉnh Cao Bằng đặt quyết tâm sẽ cố gắng nỗ lực hết mình, thi đấu giành những tấm huy chương về cho tỉnh.

Theo ông Lê Hải Hòa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng: Trong thời gian qua, lãnh đạo tỉnh luôn theo dõi và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các huấn luyện viên, VĐV đã khắc phục khó khăn để tập luyện với tinh thần quyết tâm và ý chí quyết thắng. Tham gia đại hội lần này, tập thể cán bộ, huấn luyện viên, VĐV cần nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình, luôn nỗ lực phấn đấu với tinh thần đoàn kết, nhất trí, quyết tâm cao, thi đấu trung thực, cao thượng vì màu cờ, sắc áo, vì vinh quang của thể thao Cao Bằng.

 

Sự cố gắng, nỗ lực vượt qua những khó khăn cũng đã mang lại những kết quả ban đầu rất tích cực cho thể thao Cao Bằng, khi trong ngày thi đấu 3/12 tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, các võ sĩ đội tuyển Pencak Silat Cao Bằng đã giành 1 HCB ở nội dung Regu nam với 3 VĐV: Ngô Văn Huỳnh, Nguyễn Đức Cường, Vũ Ngọc Hoàng Sơn và 1 HCĐ nội dung Ganda nam (Nông Đình Triệu, Tô Vĩnh Lộc). Kết quả này sẽ là nguồn động lực rất lớn để tiếp sức cho các VĐV Cao Bằng với mục tiêu giành thành tích cao hơn tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX.

Hiện, toàn tỉnh hiện có 7 sân vận động có khán đài, 16 nhà tập luyện và thi đấu thể thao đa năng, 8 nhà tập luyện và thi đấu thể thao đơn môn, 31 sân bóng đá mini, 382 sân bóng chuyền, 40 sân bóng rổ, 158 sân cầu lông, 26 sân quần vợt và rất nhiều loại hình sân tập khác... 

Công tác huấn luyện đào tạo VĐV thể thao thành tích cao được quan tâm, chú trọng. Có 200 VĐV các đội tuyển tỉnh, đội tuyển trẻ và 60 học sinh năng khiếu nghệ thuật chính quy được tập trung đào tạo. Duy trì công tác tập huấn trong và ngoài tỉnh của 7 đội tuyển thể thao (Đẩy gậy, Wushu, Pencaksilat, Khiêu vũ Thể thao, Điền kinh, Futsal, Kick Boxing); Hiện, các VĐV tỉnh đạt 02 kiện tướng, 10 đẳng cấp I, 9 đẳng cấp II,… 

KC

Print
297 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top