CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Các ngôi vị vô địch giải Golf Quốc gia năm 2023 - Cúp VinFast đã có chủ

751 Lượt xem

Trong ngày thi đấu cuối cùng của giải Golf Quốc gia năm 2023 - Cúp VinFast, mặc dù điều kiện thời tiết không thuận lợi, trời mưa rất to cũng không thể cản bước các chủ nhân tìm đến với ngôi vị vô địch.

Tại bảng nữ, golfer 15 tuổi Lê Chúc An đã thẳng tiến tới vị trí cao nhất của Giải Golf Quốc gia năm 2023 - Cúp VinFast. Lê Chúc An cán đích với điểm +2 để thẳng tiến tới ngôi Vô địch. Thành tích của Chúc  An bỏ xa các đàn chị ở vị trí thứ 2 và 3 lần lượt là Đoàn Xuân Khuê Minh (+13) và Ngô Bảo Nghi (+19)

Image

Ngôi vị Quán quân bảng Nam và Nữ đều thuộc về hai golfer nghiệp dư: Nguyễn Nhất Long và Lê Chúc An (Ảnh: Tienphong)

 

Còn ở bảng nam, không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn, cuộc đua tranh ngôi vô địch quốc gia thuộc về nhóm golfer nghiệp dư trẻ, gồm Nguyễn Anh Minh, Nguyễn Nhất Long và Nguyễn Đặng Minh. Cả ba từng về nhất các giải quốc gia dành cho diện nghiệp dư và nằm trong đội tuyển golf Việt Nam tham dự ASIAD 19. Sau 3 ngày thi đấu, ngôi đầu của bảng nam liên tục đổi chủ và sang đến vòng 3, vị trí này thuộc về đương kim vô địch Nguyễn Anh Minh.

Bước sang ngày thi đấu cuối cùng, Nguyễn Nhất Long đã trải qua khoảng thời gian thi đấu đầy kịch tính để bước lên ngôi vô địch với thành tích âm 4, cách biệt 1 gậy âm so với Nguyễn Anh Minh. Đây là danh hiệu thứ hai trong năm nay sau Vietnam Amateur Open của golfer sinh năm 2003. Trong sự nghiệp, Nguyễn Nhất Long cũng có một chức Vô địch Đối kháng Golf Quốc gia năm 2019.

Như vậy, giải đấu lớn nhất trong năm của làng golf Việt Nam đã kết thúc sau 4 ngày tranh tài, ngôi vị Quán quân bảng Nam và Nữ đều thuộc về hai golfer nghiệp dư: Nguyễn Nhất Long (-4) và Lê Chúc An (+2)

Tổng giá trị tiền thưởng của giải Vô địch Golf Quốc gia năm 2023 – Cúp VinFast lên tới 1,2 tỷ đồng, trong đó 1 tỷ đồng cho bảng nam và 200 triệu đồng cho bảng nữ.

A.T

Print
751 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top