TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu toàn quốc năm 2021: lựa chọn người xứng đáng

1459 Lượt xem

Sáng 29/12, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến đã chủ trì buổi làm việc với Ban tổ chức cuộc bầu chọn HLV, VĐV tiêu biểu toàn quốc năm 2021. Sự kiện dự kiến sẽ được tổ chức vào đầu tháng 1/2022.

Ông Lý Đức Thùy – Tổng biên tập Tạp chí thể thao, Phó trưởng ban thường trực BTC cuộc bầu chọn cho hay: Theo điều lệ, đối tượng được bầu chọn là các HLV, VĐV có thành tích xuất sắc trong các giải thuộc hệ thống thi đấu quốc gia và quốc tế, do các bộ môn, hiệp hội, Liên đoàn thể thao quốc gia và các nhà báo thể thao thuộc các cơ quan thông tấn báo chí đề cử.

Ban tổ chức công bố rộng rãi bản danh sách các ứng cử viên trước khi tiến hành bầu chọn. Tại cuộc bầu chọn, thông qua các phiếu bầu tìm ra 10 VĐV, 05 HLV tiêu biểu và 05 VĐV, 03 HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc năm 2021.

Cuộc bầu chọn lần này diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, khi dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp, nên nhiều giải thi đấu thể thao trong nước và quốc tế năm 2021 đã phải hoãn hoặc hủy bỏ, tuy nhiên, thể thao Việt Nam vẫn có những điểm sáng đáng ghi nhận.

222.jpg

Toàn cảnh buổi làm việc

Điểm mới là cuộc bầu chọn lần này, BTC bầu chọn theo 2 hình thức: bỏ phiếu bầu bằng thư điện tử và bỏ phiếu bầu trực tiếp. Mỗi thành viên tham gia cuộc bầu chọn chỉ được quyền bầu 01 phiếu và phiếu bầu chọn hợp lệ được xác định theo 1 hình thức bỏ phiếu. Thời gian tiến hành bầu chọn qua thư điện tử và tổ chức bỏ phiếu trực tiếp bắt đầu từ 8h – 12h ngày 5/01/2022. 

Cùng với đó, BTC dự kiến sẽ tổ chức lễ vinh danh VĐV, HLV tiêu biểu toàn quốc năm 2021 vào đúng ngày truyền thống ngành Thể thao Việt Nam (27/3/2022) kết hợp với ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và lễ đếm ngược 45 ngày trước SEA Games 31.

Danh hiệu “Vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu” là những phần thưởng cao quý của Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT và Trung ương đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Ủy ban Olympic Việt Nam trao cho các VĐV thi đấu đạt thành tích xuất sắc và HLV huấn luyện viêncó nhiều công lao đóng góp cho thể thao Việt Nam trong 1 năm qua được các nhà báo thể thao trong nước bầu chọn hàng năm.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Lê Thị Hoàng Yến – nhấn mạnh: cuộc bầu chọn và trao thưởng VĐV, HLV tiêu biểu toàn quốc” được diễn ra thường niên và đã qua 43 lần tổ chức. Sự kiện nhằm biểu dương những VĐV, HLV tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong các hoạt động TDTT thuộc hệ thống thi đấu quốc tế (nhóm môn thể thao trọng điểm). Qua đó sẽ tạo động lực thúc đẩy các VĐV nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức thể thao, không ngừng phấn đấu rèn luyện thi đấu vươn lên lập thành tích cao trong các cuộc thi đấu thể thao trong nước và quốc tế, gần nhất là SEA Games 31 tại Việt Nam và Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19, tại Hàng Châu - Trung Quốc. 

Cùng với đó, tôn vinh những đóng góp trong công tác đào tạo, trực tiếp huấn luyện của các HLV đối với các VĐV theo đạo lý uống nước nhớ nguồn. Cổ vũ các HLV tiếp tục cống hiến tài năng và trí tuệ vào công tác huấn luyện VĐV đỉnh cao, góp phần thúc đẩy nền thể thao nước nhà.

N.H

Print
1459 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top